Khắc phục iPhone 6 Plus hỏng âm lượng

 

iPhone 6 Plus hỏng âm lượng

Thực tế cho thấy, dù là bất kỳ sản phẩm nào thì cũng sẽ có lúc gặp phải hư hỏng, trục trặc,kể cả các sản phẩm cao cấp như iPhone. Một trong những vấn đề thường gặp đối với iPhone không chỉ ở hệ điều hành mà còn ở các phím điều khiển, bài viết sau sẽ giúp bạn cách giải quyết khi iPhone 6 Plus hỏng âm lượng.

1.Lý do khiến iPhone 6 plus trục trặc âm lượng

Khắc phục iPhone 6 Plus hỏng âm lượng

Có nhiều lý do khiến iPhone 6 Plus hỏng âm lượng

Một số biểu hiện của tình trạng hỏng âm lượng đó là bạn không thể điều chỉnh âm lượng điện thoại bằng phím chọn ngoài được, việc này có thể khiến bạn khó chịu nếu muốn tăng âm lượng khi nghe nhạc, chơi game, gọi điện thoại. Việc hư hỏng âm lượng có thể có nguyên nhân sau:

  • Nút âm lượng bị bám bẩn, bụi nhiều, khiến bạn không thể nhấn vào nút âm lượng. Nút âm lượng bị ẩm nước, bị nhiễm từ, bị ảnh hưởng biến dạng do nhiệt, va chạm, rơi rớt,...
  • Nút âm lượng bị vô hiệu hóa bởi ứng dụng, cấu hình sử dụng. Điện thoại có dấu hiệu hỏng phần mềm, xung đột, nhiễm mã độc do truy cập các nguồn không an toàn,...
  • Nút âm lượng chất lượng kém do sửa chữa ở nơi không đảm bảo, do mua nhầm điện thoại không chính hãng, điện thoại đã qua sử dụng và đã gặp các trục trặc sự cố trước đó. Bên cạnh đó, có thể nút âm lượng gặp trục trặc kỹ thuật do quá trình sản xuất cũng có thể dẫn đến hư hỏng.

2.Cách xử lý khi iPhone 6 Plus hỏng âm lượng

Khắc phục iPhone 6 Plus hỏng âm lượng

Kiểm tra để có biện pháp khắc phục rõ ràng

Để khắc phục tình trạng hỏng âm lượng và giúp iPhone 6 plus hoạt động bình thường, bạn hãy áp dụng các cách sau:

  • Sử dụng vải mềm, tăm tre hoặc các vật vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh nút âm lượng. Sử dụng máy sấy làm khô nếu nút âm lượng bị trúng nước. Tiến hành kiểm tra toàn bộ hoạt động nếu điện thoại rớt, rơi hoặc va chạm mạnh tại vị trí của nút âm lượng,...
  • Tiến hành cài đặt, Restore lại điện thoại. Tháo ứng dụng liên quan đến âm lượng. Kiểm tra cấu hình, cài đặt âm, cách điều chỉnh âm của điện thoại cũng như các ứng dụng sử dụng âm lượng điều chỉnh. Nếu phát hiện mã độc có thể đem máy đến địa chỉ tốt để được ngăn chặn và hướng dẫn truy cập an toàn.
  • Nếu nút âm lượng hư hỏng vật lý do hàng kém chất lượng, hàng giả thì nên đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để khắc phục lỗi kỹ thuật của điện thoại.

3.Địa chỉ khắc phục hỏng âm lượng iPhone 6 Plus

Khắc phục iPhone 6 Plus hỏng âm lượng

Nhiều dịch vụ sửa chữa hỏng âm lượng tại Truesmart cho iPhone

Bạn đang gặp tình trạng hỏng âm lượng với iPhone 6 plus cũng như các dòng điện thoại khác của iPhone, bạn có thể tìm đến Truesmart (truesmart.com.vn) để được sửa chữa, kiểm tra và khắc phục. Với nhiều dịch vụ tư vấn, sửa chữa, chắc chắn bạn sẽ khắc phục được mọi tình trạng trên iPhone của mình. Gọi 0948.122.666 để biết thêm chi tiết và giá dịch vụ.

Bài viết liên quan