Làm thế nào khi iPhone 5 bị hỏng màn hình

 

Làm thế nào khi iPhone 5 hỏng màn hình?

Màn hình được coi là bộ phận quan trọng nhất đối với một chiếc Smartphone như iPhone 5. Vậy khi iPhone 5 bị hỏng màn hình, người dùng phải làm cách gì để khắc phục lỗi này?

Ra đời từ cuối năm 2012, iPhone 5 nhanh chóng nhận được sự đón nhận của đông đảo người dùng nhờ những thiết kế nổi bật hơn so với người tiền nhiệm iPhone 4s và một trong số đó chính làm màn hình. Mặc dù vẫn là màn hình Retina với chất lượng hình ảnh sắc nét mượt mà nhưng ở phiên bản này, Apple đã mở rộng kích thước màn hình từ 3.5 inch lên 4.0 inch. Đây có lẽ là một điểm đột phá bởi từ lâu, người dùng đã mong ngóng Apple tăng kích thước màn hình nhưng vẫn không được đáp ứng. Ngoài ra, màn hình iphone 5 còn được trang bị thêm một mặt kính cường lực bằng chất liệu Polysiliccac có độ bền cao, giúp bảo vệ màn hình một cách tốt nhất.

 

Làm thế nào khi iPhone 5 bị hỏng màn hình

iPhone 5 được trang bị màn hình Retina 4 inch

 

Nhưng bên cạnh đó, do là một thiết bị số nên iPhone 5 cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà một trong số đó chính là những lỗi về màn hình. Có thể kể đến một số lỗi phổ biến như:

  • Các lỗi về cảm ứng: Đối với một chiếc di động sử dụng màn hình cảm ứng thì những lỗi về cảm ứng là phổ biến và dễ bắt gặp nhất như lỗi mất cảm ứng, liệt cảm ứng, loạn cảm ứng màn hình, màn hình bị lệch cảm ứng, đơ,…
  • Màn hình iPhone 5 bị xanh, đen xì
  • iPhone 5 bị nhiễu màu màn hình, màn hình iPhone bị nhiễm từ, ám vàng,…
  • Màn hình iPhone bị hở sáng, mốc màn hình

Làm thế nào khi iPhone 5 bị hỏng màn hình

iPhone 5 có thể mắc lỗi màn hình do rơi nước

 

Đây đều là những lỗi mà bất kỳ chiếc iPhone nào cũng có thể mắc phải chứ không riêng gì iphone 5. Thông thường, những lỗi này thường xảy ra do việc sử dụng hay bảo quản không đúng cách của người dùng như cảm ứng quá mạnh, để thiết bị va đập, rơi vỡ hay rơi nước nhưng đôi khi những lỗi này cũng có thể xuất hiện do nguyên nhân từ phần mềm. Bên cạnh đó, nếu màn hình iPhone 5 bạn đang sử dụng không phải màn hình chính hãng mà đã bị thay thế thành màn hình Fake, chất lượng không đảm bảo thì theo thời gian cũng có thể dẫn tới tình trạng trên.

Do màn hình là một bộ phận quan trọng đối với iPhone 5 nên khi xuất hiện những lỗi trên, bạn nên tìm mọi cách để khắc phục chúng. Mặc dù để sửa chữa được những lỗi này bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân nhưng có một cách có thể áp dụng trong hầu hết các trường hợp đó chính là Restore lại máy. Đây là quá trình đưa toàn bộ các cài đặt về chế độ mặc định nên các lỗi màn hình xuất hiện do phần mềm sẽ được sửa chữa hoàn toàn sau khi Restore.

Trong trường hợp sau khi Restore máy mà màn hình iPhone 5 vẫn bị lỗi thì chắc chắn rằng phần cứng đã bị hỏng mà cụ thể là màn hình. Lúc này, thay mới là biện pháp tốt nhất và tối ưu nhất mà bạn nên thực hiện.

 

Làm thế nào khi iPhone 5 bị hỏng màn hình

Sửa iPhone 5 hỏng màn hình tại Truesmart

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay thế sử chữa màn hình iphone 5. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 5 bị hỏng màn hìnhvới quy trình chất lượng và giá cả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan