Giải quyết tình trạng iPhone 5 bị hỏng jack sạc

 

Sửa chữa iPhone 5 bị hỏng Jack sạc

Đối với một chiếc điện thoại di động thì nguồn điện  là một phần không thể thiếu để giúp thiết bị có thể hoạt động và một phụ kiện theo máy giúp duy trì nguồn điện chính là sạc. Hầu hết sạc iPhone 5 hoạt  động rất tốt nhưng đôi khi do một vài nguyên nhân nào đó mà iPhone 5 lại gặp lỗi với sạc hay cụ thể là jack sạc. Lúc này, tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi iPhone 5 hỏng jack sạc là điều cần thiết và nên thực hiện ngay.

Từ lâu Apple đã được coi là hãng di động hàng đầu trên thị trường với những siêu phẩm mà ai cũng mong muốn được sở hữu và iPhone 5 là một trong số đó. Mặc dù đã ra đời cách đây 3 năm nhưng cho đến nay, đây vẫn là một trong số những sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng nhất. Ngoài thiết kế bên ngoài bóng bẩy, chau chuốt thì iphone 5 còn được trang bị phần cứng hết sức mạnh mẽ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, người dùng cho thấy thiết bị của họ có thể bắt gặp một số lỗi với chiếc iPhone 5 trong đó có lỗi iPhone 5 bị hỏng Jack sạc.

Giải quyết tình trạng iPhone 5 bị hỏng jack sạc

iPhone 5 hỏng Jack sạc là một lỗi khá phổ biến

Jack sạc là điểm tiếp xúc giúp Pin có thể lấy nguồn điện qua dây sạc, là một thiết kế hở nên việc chúng bị lỗi là điều khó tránh khỏi. Lúc này bạn sẽ thấy rằng iPhone của mình không thể nhận dòng điện hay biểu tượng đang sạc lúc có lúc không. Việc này không chỉ khiến cho iPhone không có nguồn điện để sử dụng hay Pin dễ dàng bị hư mà IC nguồn còn rất dễ bị lỗi do nguồn điện chập chờn. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách sửa chữa lỗi này:

  • Đầu tiên, một nguyên nhân rất phổ biến mà bạn phải kể đến chính là bụi bẩn bởi nếu sau một thời gian dài sử dụng máy trong môi trường nhiều bụi bẩn và không vệ sinh máy thường xuyên thì bụi sẽ bám lại Jack sạc cản trở việc tiếp xúc giữ chân sạc với Jack sạc. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng tăm bông có tẩm cồn để lau sạch bụi ở jack sạc, nếu có thể bạn cũng có thể thổi khí áp suất mạnh vào jack sạc để loại bụi bẩn.
  • Dây sạc bị hỏng cũng là một nguyên nhân bạn nên lưu ý bởi có thể  việc nguồn điện không vào máy khi sạc là do sạc chứ không phải là do máy. Hãy sử dụng một sạc iPhone 5 khác thay thế và kiểm tra lại
  • Việc iPhone không nhận sạc cũng có thể xảy ra khi iPhone 5 bị lỗi phần mềm. Lúc này, hãy kết nối iPhone với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm iTunes, đưa iPhone về chế độ DFU và bắt đầu quá trình Restore.

Giải quyết tình trạng iPhone 5 bị hỏng jack sạc

Restore iPhone 5 nếu nguyên nhân gây lỗi do phần mềm

  • Trong trường hợp sau khi thực hiện toàn bộ những cách nêu trên mà vẫn không hiệu quả thì chắc chắn rằng lỗi nằm ở phần cứng mà rất có thể đó chính là Jack sạc và lúc này, thay mới Jack sạc là điều bạn nên làm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện sửa chữa iPhone 5 bị hỏng Jack sạc vàTruesmart.com.vn là một trong số đó. Đây là một địa chỉ uy tín tại Hà Nội chuyên thực hiện các dịch vụ sửa chữa các thiết bị di động nên bạn có thể tới đây để sửa chữa lỗi này với quy trình chất lượng và giá cả tốt nhất.

 

Giải quyết tình trạng iPhone 5 bị hỏng jack sạc

sửa iPhone 5 hỏng Jack sạc tại Truesmart

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa chữa iPhone 5 bị hỏng Jack sạc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết đối với iPhone của bạn khi gặp phải lỗi này.

Bài viết liên quan