Giải quyết sự cố iPhone 5 hỏng camera sau

 

iPhone 5 hỏng camera sau

Là một thiết bị chất lượng cao và từng được nhiều người chào đón, iPhone 5 không chỉ có thiết kế đẹp mắt, chất lượng đảm bảo, cấu hình ổn định mà còn chiếm được lòng khách hàng bởi khả năng chụp ảnh đẹp và sắc nét so với các sản phẩm khác ở cùng thời điểm sản xuất. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng hoặc trong quá trình sử dụng, đôi khi camera của iPhone 5 cũng gây cho bạn một số lo lắng nhất định khi gặp sự cố, nhất là iPhone 5 hỏng camera sau.

1.Lý do iPhone 5 hỏng camera sau

Giải quyết sự cố iPhone 5 hỏng camera sau

Hỏng camera do bị rơi, rớt, va chạm vật nhọn, sắc

Sau đây là một số lý do thường gặp khi iPhone 5 hỏng hoặc gặp vấn đề với camera sau:

  • Hư hỏng bên ngoài, có thể nhìn thấy được: Đó là những hỏng hóc do quá trình bảo quản điện thoại không tốt, camera bị bám bụi nhiều, camera bị vỡ, trầy xướt nặng do làm rơi, rớt, tiếp xúc vật sắc, nhọn, nhám. Người dùng vô ý để điện thoại gần nơi tỏa nhiệt cao làm biến dạng camera.
  • Trục trặc bên trong: Có thể điện thoại xảy ra sự cố khi  xung đột ứng dụng, ảnh hưởng lên camera. Bên cạnh đó, nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất, mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng dựng thì  chất lượng ảnh hoặc thời gian phục vụ của camera cũng kém hơn rất nhiều và dễ hư hỏng.
  • Do khả năng điều chỉnh thủ công kém: Có thể bạn đã vô tình điều chỉnh camera ở chế độ chụp nào đó, các thông số không còn được giữ nguyên khiến ảnh có thể mờ, nhèo, nhiễu và bạn nhầm tưởng là camera bị hỏng.

2.Cách khắc phục tình trạng bất thường của camera sau

Giải quyết sự cố iPhone 5 hỏng camera sau

Tiến hành kiểm tra để khắc phục sai sót kỹ thuật

Khi gặp các vấn đề về camera bạn sẽ có hướng giải quyết sau:

  • Với các hư hỏng bên ngoài do tác động ngoại cảnh: Tiến hành thay thế camera thì mới có thể sử dụng ổn định bình thường được.
  • Với các hư hỏng bên trong, do nhà sản xuất: Nên đến trung tâm bảo hành, trung tâm chuyên iPhone, iPad để có thể kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế nhằm khắc phục sai sót. Bên cạnh đó, nên tìm trung tâm uy tín để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.
  • Với việc điều chỉnh sai thông số camera thì nên tiến hành restore hoặc khởi động lại máy để camera tự quay về chế độ tự động mặc định ban đầu. Bạn cũng có thể chọn chế độ tự động ở tất cả các thông số trên camera để đảm bảo ảnh được tinh chỉnh tốt hơn.

3.Địa chỉ thay, sửa camera sau iPhone 5 chất lượng

Giải quyết sự cố iPhone 5 hỏng camera sau

Đến TrueSmart để được sửa chữa, thay thế an toàn

Nếu bạn đang ở Hà Nội và camera sau của iPhone 5 hoặc iPhone 5 của bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể tìm đến TrueSmart (truesmart.com.vn) để  có thể kiểm tra, khắc phục và sửa chữa. Với kinh nghiệm phong phú, khả năng sửa chữa đa dạng, đặc biệt hàng hóa chính hãng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức cũng như có thể nâng cao độ bền và khắc phục nhanh các vấn đề trên thiết bị của mình.

Bài viết liên quan