Hướng dẫn sửa iPhone 5 hỏng nút nguồn

 

Hướng dẫn sửa chữa iPhone 5 hỏng nút nguồn

Nút nguồn là một bộ phận rất quan trọng không chỉ riêng iPhone 5 mà còn đối với tất cả các thiết bị di động hiện nay, đặc biệt là ở những thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng. Chính vì thế nên khi iPhone 5 hỏng nút nguồn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình sử dụng máy.

Là thế hệ di động thứ 5 của Apple, iPhone nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng ngay từ những ngày đầu ra mắt. Cũng giống như những người tiền nhiệm, iPhone 5 sở hữu vẻn vẹn 4 phím cứng và nút nguồn là một trong số đó. Đây là một phím được sử dụng rất thường xuyên, nhất là đối với những chiếc di động sử dụng màn hình cảm ứng như iPhone 5. Bạn có thể sử dụng chúng để bật tắt máy, Reset, Reboot thiết bị, đưa iPhone về chế độ DFU,…Tuy nhiên, đôi khi do một vài nguyên nhân nào đó mà nút nguồn iPhone 5 lại bị hỏng khiến cho việc thao tác với máy trở nên khó khăn hơn nhiều.

 

Hướng dẫn sửa iPhone 5 hỏng nút nguồn

Nút nguồn là một phím cứng quan trọng đối với iPhone 5

Xem thêm: iPhone 4s chính hãng giá rẻ nhất thị trường

1. Nguyên nhân iPhone 5 hỏng nút nguồn

Hiện tượng iPhone 5 hỏng nút nguồn có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

  • Nếu không vệ sinh iPhone thường xuyên, đặc biệt là khu vực nút nguồn thì việc bụi bẩn két lại khiến cho nút nguồn bị kẹt là điều không thể tránh khỏi, thậm chí có thể làm cho chúng bị oxi hóa
  • Đôi khi việc không sử dụng được nút nguồn lại xảy ra do phần mềm bị lỗi

Hướng dẫn sửa iPhone 5 hỏng nút nguồn

Có thể do iPhone 5 bị rơi nước gây lỗi nút nguồn

 

  • Việc sử dụng iPhone không đúng cách cũng là một nguyên nhân khiến cho cho iPhone gặp phải lỗi này, có thể do bạn thường ấn quá mạnh, để rơi máy, va đập hay rơi nước khiến cho cáp nút nguồn bị hư dẫn tới tình trạng này.

2. Sửa chữa iPhone 5 hỏng nút nguồn

Do đây là một bộ phận quan trọng nên khi nút nguồn iPhone bị hư bạn nên tìm cách để sửa lỗi ngay. Một số biện pháp mà bạn có thể áp dụng cho chiếc iPhone 5 hỏng nút nguồn của mình như:

  • Vệ sinh lại nút nguồn là việc đầu tiên bạn nên làm bởi rất có thể đây mới chính là nguyên nhân khiến cho việc điều khiến phím cứng này trở nên khó khăn như vậy. Nếu đã từng bóc tách máy, bạn nên tháo màn hình ra khỏi thân máy và bắt đầu việc vệ sinh bằng tăm bông tẩm cồn.
  • Bạn cũng có thể Restore lại thiết bị  của mình bởi nếu như nguyên nhân gây lỗi do phần mềm thì bước này sẽ giúp bạn khắc phục chúng. Tuy nhiên, do nút nguồn đã bị hư nên bạn không thể thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách thông thường mà phải nhờ đến một công cụ hỗ trợ đó là phần mềm Redsnow. Sau khi DFU được iPhone bằng Redsnow bạn đã có thể Restore iPhone 5 bằng iTunes bình thường được.
  • Mặt khác, nếu sau khi thực hiện cả 2 bước nêu trên mà nút nguồn vẫn bị lỗi thì chỉ còn một cách đó chính là thay bộ nút nguồn mới bao gồm cả phím cứng và cáp kết nối.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện sửa chữa iPhone 5 hỏng nút nguồn trong đó có Truesmart.com.vn. Đây là một địa chỉ uy tín tại Hà Nội chuyên thực hiện các dịch vụ sửa chữa các thiết bị di động nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sửa chữa iPhone của mình tại đây.

Trên đây là một số nguyên nhân iPhone 5 hỏng nút nguồn và cách sửa chữa. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/

Bài viết liên quan