iPhone 5s bị rơi đất phải làm thế nào

 

Sửa iPhone 5s bị rơi đất ở đâu?

iPhone 5s đã được Apple ra mắt được một thời gian khá dài nhưng sức hút đối với người dùng thì vẫn chưa hề giảm sút. iPhone 5s được trang bị cấu hình mạnh, thiết kế đẹp sang trọng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi iPhone 5s bị rơi đất ?

iPhone 5s bị rơi đất phải làm thế nào

Sửa iPhone 5s bị rơi đất ở đâu

1. Những lỗi thường gặp khi iPhone 5s bị rơi đất

Khi iPhone 5s bị rơi xuống đất thì tùy mức độ như độ cao, lực va chạm lớn hay nhỏ mà có những ảnh hưởng khác nhau tới các chức năng, bộ phận của máy.

Trong một bài thử nghiệm độ bền của iPhone 5s khi thả rơi tự do ở các độ cao khác nhau đưa ra một kết quả như sau:

- Với lần thử nghiệm thả rơi tự do iPhone 5s ở độ cao ngang đầu gối, rồi ngang hông thì máy không hề bị xước hay móp méo và vẫn hoạt động bình thường.

- Khi thả rơi tự do iPhone 6 ở độ cao ngang ngực, và thực hiện thả rơi vài lần thì máy bắt đầu xuất hiện các vết xước và móp ở đầu máy. Tuy nhiên màn hình không bị vỡ và máy vẫn hoạt động.

iPhone 5s bị rơi đất phải làm thế nào

iPhone 5s có thể vỡ màn hình khi bị rơi xuống đất

- Với độ cao ngang đầu và thả rơi tự do iPhone 5s thì màn hình có hiện tượng nứt vỡ, thân máy trầy xước và móp méo, máy vẫn hoạt động được.

- Cũng là màn thử nghiệm từ độ cao ngang ngực nhưng không thả rơi tự do mà dùng 1 lực ném xuống nền đất thì màn hình iPhone 5s bị nứt vỡ, nhưng máy vẫn hoạt động được.

Kết quả của những màn thử nghiệm trên đây là sau khi máy vừa thả rơi. Tuy nhiên, khi iPhone 5s bị rơi thì có thể sẽ phát sinh lỗi sau một thời gian sử dụng, điển hình là một số lỗi như:

- Màn hình bị chớp, thậm chí là đen xì mặc dù khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn máy vẫn báo bình thường.

- Màn hình xuất hiện các điểm chết, về lâu dài có thể hỏng cả màn hình.

- Bị đơ màn hình cảm ứng, nặng hơn là hỏng màn hình do đứt dây cáp kết nối giữa màn hình với mainboard của máy.

- Hỏng loa trong, loa ngoài, hỏng camera, tín hiệu wifi kém, hỏng nguồn, hỏng jack sạc…

2. Một số biện pháp giảm sốc cho iPhone 5s

Trong quá trình sử dụng khó tránh khói việc iPhone 5s bị rơi rớt hay va đập mạnh. Chính vì vậy để tăng độ bền, giảm sốc cho máy bạn nên sử dụng một số cách sau để bảo vệ iPhone 5s của mình

iPhone 5s bị rơi đất phải làm thế nào

Dùng bao da để bảo vệ iPhone 5s khi va chạm

- Dùng ốp lưng, bao da cho iPhone 5s sẽ giảm được kha khá tác động xấu của ngoại lực vào máy.

- Dùng miếng dán để bảo vệ màn hình, vỏ máy tránh trầy xước khi va chạm

3. Sửa iPhone 5s rơi đất ở đâu?

Khi iPhone 5s bị rơi xuống đất và bị lỗi thì không còn cách nào khác ngoài việc mang máy tới trung tâm bảo hành, sửa chữa iPhone 6 plus để kiểm tra và khắc phục.

iPhone 5s bị rơi đất phải làm thế nào

Sửa iPhone 5s bị rơi đất tại Truesmart

Hiện nay, trung tâm Truesmart.com.vn là trung tâm sửa chữa thiết bị di động uy tín, chất lượng nhất được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Đến với trung tâm bạn sẽ được làm việc với đội ngũ nhân viên kỹ thuật đã có nhiều năm kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, Truesmart sẽ không khiến bạn phải mất thời gian chờ đợi và chế độ bảo hành sau sửa chữa, thay thế rất hợp lý.

Bên cạnh đó, linh kiện tại Truemart hoàn toàn chính hãng, giá cả lại phải chăng. Hãy đến với Truesmart để được phục vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan