Sim ghép iPhone 5C - những vấn đề cần biết

 

Hướng dẫn ghép sim cho iPhone 5C

Có thể nói iPhone 5C đang là chiếc điện thoại đa sắc màu của Apple trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đa phần người dùng iPhone 5C phiên bản quốc tế thì cũng có không ít những tín đồ của Apple ưa chuộng iPhone 5C Lock bởi giá thành rẻ hơn khá nhiều so với bản World. Tuy nhiên để có thể sử dụng phiên bản Lock tại Việt Nam thì máy phải được Unlock và sim ghép là sự lựa chọn tối ưu mà đa số người dùng iPhone Lock lựa chọn. Nhưng sim ghép là gì, sử dụng sim ghép như thế nào thì không phải ai cũng biết.


1. Sim ghép là gì?

 

Unlock iPhone 5c

Bảng giá unlock iphone  5c

 

Hiện nay, iPhone Lock của các nhà mạng nổi tiếng như AT&T sẽ có giá thấp hơn bản World từ 2 tới 3 triệu đồng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam thì bạn phải Unlock máy. Có 2 cách đó là mua Code của nhà mạng hoặc dùng sim ghép nhưng giá mua Code lại rất lớn, có thể bằng phần chênh lệch giữa giá bản Lock và bản World trong khi sim ghép của Trung Quốc lại chỉ có giá khoảng 200 nghìn đồng. Chính vì thế mà hầu như tất cả các máy Lock đểu sử dụng sim ghép.

Sim ghép là một bản mạch nhỏ gắn với sim bạn muốn dùng và ghép vào máy giúp đánh lừa iPhone và Unlock máy. Nếu như trước đây sim ghép có dạng như 1 chiếc khay sim và bạn chỉ việc gắn sim của mình vào rồi thay khay sim của máy bằng khay sim ghép thì giờ đây Sim ghép Heicard đã được cải tiến hơn rất nhiều. Nó chỉ là 1 bản mạch nhỏ, có kích thước bằng kích thước nanosim và bạn cũng không cần phải thay khay sim của máy nữa.

2. Cách ghép sim cho iPhone 5C

- Bước 1: Để dùng sim ghép iPhone 5C đầu tiên bạn lấy sim ghép và sim bạn muốn dùng ghép lại với nhau theo đúng các góc sim trong đó sim ghép nằm phía dưới. Dùng dụng cụ lấy khay sim ra và đưa sim ghép vào khay, ghép lại vào máy.

- Bước 2:

 

Chọn nhà mạng phân phối máy

Chọn nhà mạng phân phối máy

 

Sau khi máy nhận sim ghép sẽ hiện thông báo yêu cầu chọn nhà mạng, đời máy iPhone 5C. Bạn phải chọn chính xác và đợi máy xác nhận. Sau khi xác nhận xong máy sẽ tự động Reset lại và màn hình chính sẽ hiển thị đang tìm kiếm mạng là đã hoàn thành việc ghép sim cho iPhone 5C.

Mặc dù sau khi ghép sim cho iPhone 5C, máy của bạn đã có thể nghe gọi được bình thường nhưng bên cạnh những tác dụng của sim ghép thì nó còn bộc lộ nhiều hạn chế. Do đó máy thường có biểu hiện như sóng yến, hao pin, không hiển thị 3G, kiểm tra số dư và nạp tiền phải gọi 900, lỗi danh bạ,...Vì vậy, khi máy có những biểu hiện như trên, để tránh bất tiện và sử dụng mượt mà hơn thì bạn nên Fix những lỗi đó cho máy.Bạn yên tâm, khi bạn đến Truesmart để mua 1 chiếc sim ghép cho iPhone 5c sẽ được chúng tôi hộ trợ Fix các lỗi trên miễn phí 100% chỉ tính tiền sim 200k.

==> Xem thêm: Gắn sim ghép cho iPhone 5 5s lên sóng dùng được ngay

Trên đây là những giới thiệu về sim ghép iPhone 5C và cách ghép sim cho iPhone 5C. Hy vọng với bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc về sim ghép cũng như cách ghép sim cho iPhone 5C của mình. Thân!

Bài viết liên quan