Cách khắc phục triệt để màn hình iPad Air bị đen xì

 

Cách khắc phục màn hình iPad Air bị đen xì

iPad Air được Apple ra mắt thị trường năm 2013 được mệnh danh là chiếc iPad có thiết kế mỏng nhẹ nhất so với những phiên bản iPad trước đó. Cùng với đó iPad Air được trang bị cấu hình khá mạnh, đi kèm là màn hình Retina sắc nét đã thu hút một lượng không nhỏ người dùng quan tâm. Tuy nhiên, người dùng vẫn gặp phải một số lỗi liên quan đến màn hình của chiếc iPad này. Trong đó phải kể đến lỗi màn hình iPad Air bị đen xì. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục khi bạn gặp tình huống này nhé.

Cách khắc phục triệt để màn hình iPad Air bị đen xì

Thay màn hình iPad air bị đen xì

1. Nguyên nhân màn hình iPad Air bị đen xì

- Do lỗi phần mềm: nếu iPad Air của bạn đã được jailbreak và đã cài đặt ứng dụng từ Cydia thì rất có thể đã xuất hiện xung đột giữa các ứng dụng với nhau. Hay đơn giản là do lỗi iOS không tương thích  khiến màn hình có hiện tượng bị đen xì.

- Do iPad Air bị va đập mạnh, rơi rớt hoặc bị vào nước làm cho các bo mạch của máy bị ảnh hưởng, thậm chí là bị đứt cáp nối giữa màn hình và main board gây nên hiện tượng màn hình bị đen xì.

- Nếu bạn mua iPad Air cũ để sử dụng hoặc đã thay thế màn hình iPad Air trước đó thì rất có thể màn hình của máy là hàng Fake, vì vậy chất lượng kém và dễ bị lỗi khi sử dụng.

2. Cách khắc phục khi màn hình iPad Air bị đen xì

Màn hình là một trong những bộ phận có vai trò rất quan trọng của iPad. Vì vậy, khi iPad của bạn rơi vào tình trạng này, cần phải khắc phục ngay để iPad hoạt động bình thường trở lại.

Trước tiên, bạn hãy thử Reboot lại iPad Air bằng cách bấm và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn khoảng 10 giây rồi thả nút nguồn ra vẫn giữ nút Home cho tới khi iPad khởi động trở lại. Sau đó bạn hãy vào Cydia gỡ bỏ những tinh chỉnh có khả năng là thủ phạm gây lỗi cao.

Trong trường hợp, sau khi Reboot mà màn hình vẫn bị lỗi, bạn hãy kết nối iPad với máy tính bằng dây cáp USB, trên máy tính đã được cài iTunes phiên bản mới nhất, sau đó đưa máy về chế độ DFU và Restore lại iPad Air.

Cách khắc phục triệt để màn hình iPad Air bị đen xì

Cần thay thế màn hình mới cho iPad Air nếu lỗi là do phần cứng

Sau khi restore xong mà iPad Air vẫn bị lỗi màn hình đen xì thì đồng nghĩa với việc lỗi này là do phần cứng gây nên không phải do phần mềm. Lúc này bạn cần mang máy tới một trung tâm sửa chữa để kiểm tra và thay thế màn hình mới.

Hiện nay, Truesmart.com.vn là một trung tâm sửa chữa thiết bị di động chất lượng cao được nhiều khách hàng lựa chọn.

Cách khắc phục triệt để màn hình iPad Air bị đen xì

Sửa màn hình iPad Air bị đen xì tại Truesmart

Với phương châm đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, Truemart luôn mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng tốt nhất, linh kiện thay thế hoàn toàn chính hãng với giá cả hợp lý nhất

Bài viết liên quan