Cách xử lý hiệu quả khi iPhone 5s treo ứng dụng

 

Cách xử lý hiệu quả khi iPhone 5s treo ứng dụng 

iPhone 5s là một trong những smatphone được trang bị cấu hình khá mạnh mẽ, thiết kế đẹp. Mặc dù vậy, đôi khi người dùng vẫn gặp phải một số trục trặc đối với chiếc iPhone 5s này. Một trong số đó là tình trạng iPhone 5s treo ứng dụng. Vậy nguyên nhân và cách xử lý iPhone 5s treo ứng dụng như thế nào?

Cách xử lý hiệu quả khi iPhone 5s treo ứng dụng

iPhone 5s treo ứng dụng

1. Nguyên nhân iPhone 5s treo ứng dụng

Treo ứng dụng là một lỗi khá phổ biến mà bất kỳ smatphone nào cũng có thể gặp phải. Khi iPhone 5s của bạn bị treo ứng dụng, ứng dụng đang chạy bỗng dưng bị đơ bạn không thể điều khiển được. Biểu hiện của lỗi treo ứng dụng khá giống với treo cảm ứng màn hình, nhưng lỗi này không nghiêm trọng như treo cảm ứng màn hình và nó có thể khắc phục được tạm thời khi bạn thoát khỏi màn hình ứng dụng hoặc khởi động lại máy. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì?

- iPhone 5s có khả năng chạy đa nhiệm, chính vì điểm này mà người dùng thường có thói quen chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Việc này sẽ khiến cho bộ nhớ RAM của máy sẽ bị đầy và máy hoạt động chậm và nặng nề hơn. Vì thế mà xuất hiện lỗi treo ứng dụng trên iPhone 5s.

Cách xử lý hiệu quả khi iPhone 5s treo ứng dụng

Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc dễ làm máy treo ứng dụng nên hãy xóa ứng dụng không dùng nữa

- Ngoài ra, việc bạn cài đặt nhiều ứng dụng vào máy bộ nhớ trống của máy còn quá ít cũng làm cho máy hoạt động chậm hơn và xuất hiện tình trạng treo ứng dụng.

- Trong trường hợp bạn đã jailbreak iPhone 5s và cài đặt thêm nhiều ứng dụng, tinh chỉnh từ cydia và các tinh chỉnh, ứng dụng này xung đột lẫn nhau làm cho máy bị treo ứng dụng.

- Do bạn sử dụng bản Firmware không tương thích cho iPhone 5 s khiến cho máy bị treo ứng dụng.

- Main board của máy bị lỗi do máy bị rơi hoặc va đập mạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi treo ứng dụng của iPhone 5s.

2. Cách khắc phục khi iPhone 5s treo ứng dụng

Khi iPhone 5s của bạn rơi vào tình huống này bạn có thể thử khắc phục như sau:

- Reboot hoặc Reset lại máy bằng cách bấm và giữ nút Home và nút nguồn cùng một lúc cho tới khi tắt máy thì thả nút nguồn ra và giữ nút Home cho đến khi iPhone 5s khởi động trở lại. Sau đó bạn hãy xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho máy và mát hoạt đông trơn tru hơn. Nếu máy đã jailbreak bạn có thể vào Cydia và gỡ bỏ những tinh chỉnh, ứng dụng  có khả năng khiến iPhone 5s bị treo ứng dụng.

Cách xử lý hiệu quả khi iPhone 5s treo ứng dụng

Restore lại iPhone 5s để khắc phục lỗi treo ứng dụng

- Ngoài ra, cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này cho iPhone 5s là bạn restore lại máy bằng cách kết nối iPhone 5s với máy tính và restore thông qua iTunes (được cài đặt trên máy tính và là phiên bản mới nhất). Restore đồng nghĩa với việc đưa iPhone 5s trở về trạng thái như lúc mới xuất xưởng, đồng thời bạn sẽ khắc phục được các lỗi liên quan đến phần mềm.

Cách xử lý hiệu quả khi iPhone 5s treo ứng dụng

Sửa iPhone 5s treo ứng dụng tại Truesmart

- Sau khi restore mà máy vẫn bị treo ứng dụng thì chắc chắn rằng lỗi này liên quan đến phần cứng của máy. Bạn cần mang iPhone 5s của mình tới trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín như Truesmart.com.vn  ( Xem giá iPhone 4 siêu rẻ tại http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/ để kiểm tra và khắc phục triệt để.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách xử lý khi iPhone 5s treo ứng dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi rơi vào tình huống này. Chúc bạn may mắn.

Bài viết liên quan