Khôi phục iPhone 5s bị mất danh bạ

 

Hướng dẫn khôi phục danh bạ bị mất trên iPhone 5s

Bạn sẽ gặp không ít phiền toái trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày nếu chiếc iPhone 5s bị mất danh bạ. Vậy làm thế nào để khôi phục danh bạ của iPhone 5s đã bị mất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý khi gặp tình huống này nhé.

Khôi phục iPhone 5s bị mất danh bạ

Khôi phục danh bạ bị mất cho iPhone 5s

1. Khôi phục danh  bạ iPhone 5s bằng iCloud

Tính năng iCloud trên iPhone 5s giúp người dùng có thể đồng bộ và sao lưu dữ liệu trong đó có danh bạ. Vì vậy, bạn nên thiết lập iCloud Backup Setting ở chế độ ON, máy sẽ tự động sao lưu danh bạ và các dữ liệu khác trên máy khi iPhone 5s có kết nối mạng.

Muốn khôi phục danh bạ trên iPhone qua iCloud bạn làm như sau:

Vào Settings -> iCloud -> Contacts  chuyển sang chế độ OFF. Màn hình xuất hiện thông báo thì bấm chọn “Keep on My iPhone”. Tiếp theo, chuyển trạng thái “Contacts” từ OFF sang ON, Cuối cùng chọn “Merge” khi màn hình xuất hiện thông báo để danh bạ trên máy được khôi phục.

Trường hợp danh bạ vẫn không khôi phục được sau khi thực hiện như trên bạn thử xóa tài khoản iCloud cũ, lưu ý giữ lại tất cả dữ liệu. Sau đó, tạo tài khoản iCloud mới và thực hiện lại những bước trên.

2. Khôi phục danh bạ iPhone 5s bằng iTunes

Bạn có thể khôi phục danh bạ của iPhone 5s bằng iTunes nếu bạn đã backup dữ liệu trên iTunes. Ngược lại, thì cách này không có tác dụng để khôi phục danh bạ cho iPhone 5s.

Để khôi phục danh bạ iPhone 5s bằng iTunes:

- Kết nối iPhone 5s với máy tính qua dây cáp USB.

- Trên máy tính bạn mở iTunes

- Kích chuột phải vào tên iPhone của bạn ở phía dưới thẻ Drivces trong cột bên trái chọn “Restore from Backup”.

Khôi phục iPhone 5s bị mất danh bạ

Cách khôi phục danh bạ cho iPhone 6 bằng iTunes

- Chọn phiên bản sao lưu mới nhất và khôi phục dữ liệu.

Chú ý: khi bạn khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu trước đó, thì hệ thống sẽ tự động xóa hết dữ liệu hiện tại và thay vào đó là dữ liệu của bản sao lưu trước đó. Nếu bạn chỉ muốn khôi phục danh bạ thì bạn cần dùng phần mềm của bên thứ 3.

3. Khôi phục danh dạ iPhone 5s qua Email

Trường hợp bạn có đầy đủ số điện thoại trên Email bạn có thể áp dụng cách khôi phục danh bạ qua Gmail như sau:

Vào Setting -> Mail, Contacts, Calendars -> Add Account -> Chọn Microsoft Exchange, bạn nhập đầy đủ thông tin về địa chỉ Email, tên người dùng, mật khẩu rồi chọn Next.

Tại ô Server điền vào “m.google.com” chọn Next.

Cuối cùng bạn thiết lập các tùy chọn phù hợp để khôi phục hoặc đồng bộ lại danh bạ của iPhone 5s.

4. Khôi phục danh bạ iPhone 5s bằng ứng dụng Address Book

Khôi phục iPhone 5s bị mất danh bạ

Khôi phục danh bạ cho iPhone 5s bằng Adress Book

Bạn cũng có thể khôi phục danh bạ iPhone 5s nếu bạn có sử dụng Address Book.

- Mở ứng dụng Address Book lên –> Chọn Import -> Address Book Archive

Bây giờ bạn chỉ cần chuyển dữ liệu của Address Book đến vị trí hiện tại của Address Book là đã khôi phục được danh bạ.

5. Khôi phục danh bạ iPhone 5s bằng phần mềm

Có rất nhiều phần mềm mà bạn có thể sử dụng để khôi phục dữ liệu trong đó có danh bạ của iPhone 5s. Trong bài viết này mình xin giới thiệu tới các bạn phần mềm Stellar Phoenix Data Recovery for iOS. Đây là phần mềm hoạt động khá tốt và đưa ra kết quả chính xác.

Khôi phục iPhone 5s bị mất danh bạ

Khôi phục danh  bạ cho iPhone 5s bằng phần mềm

Để sử dụng phần mềm Stellar Phoenix Data Recovery for iOS khôi phục danh bạ iPhone 6 plus bạn cần tải về và cài đặt phần mềm vào máy tính qua địa chỉ sau: http://download.com.vn/stellar-phoenix-data-recovery-for-ios/download

Sau khi hoàn tất việc tải và cài đặt phần mềm trên máy tính, bạn hãy khởi động phần mềm đó lên và kết nối điện thoại với máy tính qua dây cáp USB để tiến hành khôi phục danh bạ.

Có hai lựa chọn cho bạn để khôi phục danh bạ là khôi phục danh bạ  từ thiết bị và khôi phục danh bạ từ bản sau lưu của iTunes.

Phần mềm sẽ tiến hành quét thiết bị và tổng hợp danh sách dữ liệu được khôi phục sau khi bạn kích chọn một trong hai lựa chọn.

Phần mềm sẽ đưa ra tất cả các dữ liệu bao gồm cả danh bạ và được phân theo nhóm để bạn tiện lựa chọn. Bạn chỉ cần chọn dữ liệu là danh bạ sau đó nhấn Save để khôi phục.

Khôi phục iPhone 5s bị mất danh bạ

Khôi phục danh bạ cho iPhone 5s tại Truesmart

Trong trường hợp xấu nhất bạn không thể khôi phục được danh bạ cho iPhone 5s sau khi sử dụng 1 trong 5 cách trên, bạn hãy đến trung tâm Truesmart.com.vn để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm tại đây hỗ trợ.

Hy vọng qua một vài cách khôi phục danh bạ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn sớm khôi phục được danh bạ trên iPhone 5s của bạn. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan