Hướng dẫn khắc phục hiện tượng iPhone 5s bị treo táo

 

Hướng dẫn khắc phục hiện tượng iPhone 5s bị treo táo

Mặc dù là dòng điện thoại được nhiều người mơ ước với những tính năng của nó nhưng trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc gặp phải một số lỗi. Trong đó có hiện tượng iPhone 5s bị treo táo. Làm gì  để khắc phục hiện tượng iPhone 5s bị treo táo.

- Dấu hiệu iPhone 5s bị treo táo;

- Nguyên nhân iPhone 5s bị treo táo

- Sửa iPhone 5s bị treo táo

1.Dấu hiệu iPhone 5s bị treo táo

Điện thoại đang jailbreak hay restore, bạn đang mở một ứng dụng bất kỳ trên máy thì điện thoại tự tắt nguồn. Khi khởi động lại thì thấy màn hình điện thoại tối thui chỉ có hình logo hình quả táo của Apple. Đây chính là hiện tượng iPhone 5s bị treo táo:

Hướng dẫn khắc phục hiện tượng iPhone 5s bị treo táo

iPhone 5s bị treo táo

2.Nguyên nhân iPhone 5s bị treo táo

- Nguyên nhân đầu tiên có thể dẫn đến hiện tượng iPhone 5s bị treo táo là do điện thoại đã từng jailbreak và có một số phần mên hay ứng dụng được cài không phù hợp với hệ điều hành và máy bạn đang dùng gây xung đột làm chúng ta không truy cập được vào màn hình chính điện thoại gây ra hiện tượng này.

- Việc bạn để iPhone 5s trong tình trạng pin quá yếu khi jailbreak cũng có thể gây ra hiện tượng này. Bởi bạn phải đảm bảo điện thoại còn ít nhất 30 % pin và bộ nhớ trống ít nhất 3GB khi tiến hành.

3. Sửa lỗi iPhone 5s bị treo táo

Đảm bảo rằng trước khi tiến hành cài đặt bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu trong iPhone vào iTunes trên máy tính, nếu máy đã cài mật khẩu thì tắt mật khẩu đi, thoát tài khoản iCloud, nếu trước kia đã cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone qua OTA thì phải tải lại firmware mới nhất hệ điều hành đó về và Restore iPhone 5s.

- Tải phiên bản iTunes mới nhất về máy tính, kết nối máy tính với điện thoại;

- Đưa điện thoại về chế độ DFU: Nhấn và giữ đồng thời phím Home + Power trong khoảng 10 s, rồi bỏ tay khỏi phím nguồn và tiếp tục giữ nút Home cho tới khi iTunes xuất hiện thông báo tìm ra thiết bị iPhone 5s;

- Bật ứng dụng iTunes lên sau đó kết nối với iPhone qua dây cáp.

- Restore iPhone 5 bằng cách bấm đồng thời hai phím Shift + Restore sau khi tải firmware mới nhất về và hoàn thành quá trình.

Nếu không thể thực hiện được thì bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục.

 

Hướng dẫn khắc phục hiện tượng iPhone 5s bị treo táo

Địa chỉ sửa iPhone 5s bị treo táo tại Hà Nội

Tại Hà Nội, hãy mang điện thoại của bạn đến trung tâm có địa chỉ tại: Truesmart.com.vn để được sửa lỗi iPhone 5s ( Xem giá iPhone 4  chính hãng quốc tế http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/ ) bị treo táo hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan