Hướng dẫn cơ bản sửa iPhone 4s hỏng mic

 

Hướng dẫn sửa chữa iPhone 4s bị hỏng Mic

Mic là một bộ phận rất quan trọng đối với một chiếc điện thoại và iPhone 4s cũng vậy. Chính vì thế nên khi iPhone 4s bị hỏng mic sẽ khiến cho quá trình sử dụng điện thoại của bạn bị gián đoạn rất nhiều. Vậy phải làm thế nào để sửa chữa lỗi này?

Từ lâu, iPhone đã là chiếc Smartphone hàng đầu thị trường, những phiên bản iPhone mới xuất hiện luôn trở nên hot nhất, thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều tín đồ công nghệ. Ra đời từ cuối năm 2010 chỉ sau iPhone 4 một thời gian nhưng iPhone 4s được đánh giá cao hơn người tiền nhiệm khá nhiều nhờ những cải tiến vượt bậc đặc biệt là về hiệu năng và hệ thống Camera. Nhưng bên cạnh đó, iPhone 4s cũng vẫn mắc phải những lỗi về phần cứng cũng như phần mềm mà một trong số đó là lỗi hỏng Mic.

 

Hướng dẫn cơ bản sửa iPhone 4s hỏng mic

Mic iPhone 4s bị hỏng là một lỗi khá bất tiện

Mic là một bộ phận quan trọng đối với một chiếc di động như iPhone 4s, ngoài việc giúp người dùng đàm thoại thì nó còn được sử dụng rất nhiều để ghi âm hay tra cứu bằng âm thanh. Chính vì thế nên khi iPhone 4 bị hỏng Mic sẽ khiến cho việc sử dụng các chức năng này trở nên khó khăn hơn.

1. Một số nguyên nhân khiến iPhone 4s hỏng Mic

Có thể kể đến một số nguyên nhân có thể khiến cho iPhone 4s  bị hỏng Mic như:

  • Do trong quá trình sử dụng bạn thường xuyển để thiết bị của mình trong môi trường có độ ẩm cao, nhiều bụi bẩn và không thường xuyên vệ sinh. Lâu ngày có thể khiến bụi két lại, lấp Mic làm cho việc thu âm thanh trở nên khó khăn hơn

Hướng dẫn cơ bản sửa iPhone 4s hỏng mic

iPhone 4s có thể bị hỏng do rơi nước

  • Có thể bạn thường xuyên để iPhone của mình bị va đập khiến cho Mic bị hỏng. Đặc biệt, do iPhone 4s chưa được trang bị tính năng chống thấm nước nên nếu như bạn vô tình để iPhone của mình rơi nước cũng sẽ khiến Mic bị hỏng.
  • Ngoài ra, việc phần mềm bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn rơi vào tình trạng này.

Vậy khi iPhone 4s bị hỏng Mic, phải làm thế nào để sửa chữa lỗi này?

2. Khắc phục iPhone 4s bị hỏng Mic

Khi iPhone 4s có dấu hiệu hỏng Mic như không thu được âm thanh, âm thanh nhỏ, rè, hãy thực hiện một số biện pháp dưới đây để sửa chữa lỗi này:

  • Đầu tiên, hãy vệ sinh lại phần Mic bên ngoài của máy. Nếu có thể tách máy, bạn hãy vệ sinh lại cả phần bên Mic bên trong thân máy bằng tăm bông có tẩm cồn
  • Restore cũng là một phương pháp giúp sửa chữa iPhone 4s hỏng Mic. Tuy nhiên, cách này chỉ thực sự hiệu quả nếu như nguyên nhân gây lỗi do phần mềm. Để có thể Restore iPhone, bạn cần kết nối thiết bị của mình với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm iTunes mới nhất, đưa iPhone về chế độ DFU và bắt đầu quá trình Restore.
  • Nếu như sau khi thực hiện cả 2 cách trên mà tình trạng Mic vẫn không có sự thay đổi thì chắc chắn Mic iPhone 4s của bạn đã bị hỏng. Khi đó, thay thế Mic mới là điều cần thiết và cũng là cách cuối cùng có thể sử dụng để sửa chữa lỗi này.

Hướng dẫn cơ bản sửa iPhone 4s hỏng mic

Thay Mic iPhone 4s tại Truesmart

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ có thể giúp bạn thay Mic iPhone 4s nhưng để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành công việc này.Truesmart.com.vn là một trung tâm bảo hành ở Hà Nội chuyên thực hiện các dịch vụ sửa chữa uy tín chất lượng. Do đó bạn có thể tới đây để thay Mic iPhone 4s cũng như sửa chữa lỗi iPhone 4s hỏng Mic với chất lượng và giá cả tốt nhất:

  • Kỹ thuật viên test máy, báo tình trạng lỗi tới khách hàng
  • Thay thế, sửa chữa khi được khách hàng đồng ý
  • Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành

Chúc các bạn thành công!

Sản phẩm bán chạy: http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-6-plus/

Bài viết liên quan