Tra tấn màn hình iPad Air sẽ biết chất lượng màn hình iPad Air

 

Màn hình iPad Air có bền không?

iPad Air được mệnh danh là một trong những phiên bản iPad hàng đầu trên thị trường hiện nay nhờ những thiết kế vươt trội so với những phiên bản trước đó, đặc biệt là về màn hình. Và điều mà người dùng quan tâm nhất chính là liệu màn hình iPad có bền không? Hãy cùng thử nghiệm tra tấn màn hình iPad Air để kiểm chứng điều này.

Apple là người khởi xướng ra khái niệm máy tính bảng thông qua việc ra mắt thệ hệ ipad đầu tiên iPad 1 vào năm 2010. Và kể từ đó đến nay đã có rất nhiều phiên bản iPad khác nhau lần lượt ra đời và một trong số đó là iPad Air. Nhắc đến iPad Air người ta nghĩ ngay đến một chiếc tablet sở hữu màn hình cảm ứng Retina siêu nét. iPad Air được Apple thiết kế với màn hình rộng tới 9.7 inch, độ phân giải 2048 x 1536 pixels, mật độ điểm ảnh 264 ppi cho hình ảnh luôn được hiển thị sắc nét, chi tiết ở mọi góc nhìn, mọi điều kiện ánh sáng.

Về chất lượng màn hình iPad Air thì không còn gì bàn cãi, tuy nhiên có một điểm mà người dùng vẫn thắc mắc đó chính là liệu rằng màn hình iPad Air có bền không? Với câu hỏi này, một số người thử nghiệm đã tiến hành tra tấn màn hình iPad Air để tìm ra đáp án cho câu hỏi này

Thao tác đầu tiên được thực hiện đó chính là thả rơi tự do iPad Air. Do màn hình rộng nên khi để rơi tự do iPad Air xuống mặt bề tông diện tích tiếp xúc lớn đã khiến cho chỉ sau 3 lần rơi liên tiếp mặt kính cảm ứng đã có dấu hiệu bị vỡ. Tuy nhiên cảm ứng vẫn mượt mà dù mặt kính không còn nguyên vẹn. Khi thay đổi độ cao lên và rơi thêm 2 lần nữa, mặt kính này đã có dấu hiệu bung, kèm theo tình trạng móp cạnh máy.

 

Tra tấn màn hình iPad Air sẽ biết chất lượng màn hình iPad Air

Màn hình iPad Air bị vỡ mặt kính sau nhiều lần thả rơi tự do

Một màn tra tấn khác cũng được thực hiện đó chính là ngâm nước. Do iPad Air chưa được trang bị tính năng chống thấm nước nên sau 30 giây chìm trong nước, màn hình đã tắt ngấm. Như vậy, mặc dù được thiết kế với màn hình đỉnh nhưng iPad Air cũng không thể tránh khỏi việc gặp những lỗi màn hình.

Một số lỗi màn hình iPad Air có thể kể đến như:

  • Các lỗi về cảm ứng: Mất cảm ứng, lệch cảm ứng, loạn cảm ứng màn hình
  • Màn hình iPad Air bị xanh, đen xì, không khởi động được
  • iPad Air bị nhiễu màu màn hình, nhiễm từ, ám vàng
  • màn hình bị hở sáng, mốc màn hình,…

Tra tấn màn hình iPad Air sẽ biết chất lượng màn hình iPad Air

Thay màn hình iPad Air khi bị hư

Đây đều là những lỗi điển hình có thể xảy ra với iPad Air khi ipad bị va đập mạnh hoặc rơi nước. Do là lỗi phần cứng nên cách duy nhất có thể giúp bạn khắc phục triệt để chúng chính là thay màn hình mới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay thế màn hình iPad Air nhưng do sự nhạy cảm của loại màn hình này, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ tin cậy để thực hiện công việc trên. Nếu ở khu vực Hà Nội, bạn có thể tới trun tâm bảo hành Truesmart.com.vn để thực hiện thay màn hình iPad Air. Đây là một trung tâm bảo hành uy tín tại Hà Nội có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, thiết bị được nhập khẩu chính hãng Apple với giá thành cạnh tranh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thay màn hình iPad Air tại đây:

 

Tra tấn màn hình iPad Air sẽ biết chất lượng màn hình iPad Air

Thay màn hình iPad Air tại Truesmart

- Kỹ thuật viên Test máy, báo tình trạng lỗi tới khách hàng

- Thay thế, sửa chữa màn hình iPad nếu được khách hàng đồng ý

- Khách hàng Test lại máy và dán tem bảo hành

Trên đây là một số thử nghiệm tra tấn màn hình iPad Air và những lỗi có thể gặp phải. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn giải đáp cho câu hỏi màn hình iPad Air có bền không. Thân!

Bài viết liên quan