Cách sửa iPhone 4s hỏng camera trước

 

iPhone 4s hỏng camera trước

iPhone 4s mặc dù đã ra mắt cách đây rất lâu và Apple cũng đang úp mở về đời thứ 7 của dòng iPhone nhưng chiếc điện thoại này vẫn đang được nhiều người sử dụng và cũng không ít người tìm mua các sản phẩm đã qua sử dụng dòng iPhone 4s. Tuy vậy, vì có thời gian sử dụng lâu nên chắc chắn thiết bị sẽ gặp một số tình huống nhất định cần khắc phục, trong đó tình trạng iPhone 4s hỏng camera trước được xem là gây ra nhiều khó chịu và cản trở tính năng sử dụng của người dùng.

1. Lý do nào iPhone 4s hỏng camera trước

Cách sửa iPhone 4s hỏng camera trước

Hỏng camera trước có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Bên cạnh lý do iPhone 4s khi sử dụng quá lâu khiến camera giảm chất lượng thì việc hỏng camera trước còn do một số nguyên nhân như:

  • Điện thoại bị vỡ camera, hư hỏng do làm rớt, rơi, va chạm mạnh.
  • Điện thoại đang gặp các sự cố về kích hoạt chế độ camera, bật camera không đúng cách, camera trước bị lỗi phần mềm khi sử dụng.
  • Điện thoại bị rớt nước, camera vì một lý do nào đó đã đóng bụi bẩn, khiến hình ảnh mờ, nhòe.
  • Điện thoại hư hỏng vật lý do kỹ thuật, bạn mua nhầm hàng dựng, hàng giả và chất lượng camera không đảm bảo,...

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone 4s hỏng camera trước

Cách sửa iPhone 4s hỏng camera trước

Thay camera trước nếu hư hỏng không thể phục hồi

Nếu điện thoại của bạn đang gặp mốt số vấn đề về camera trước, bạn hãy:

  • Kiểm tra cẩn thận việc bật camera đã đúng cách hay chưa, các cài đặt chụp ảnh có thích hợp với nhu cầu chụp, gọi video call hay không. Tiến hành Restore lại điện thoại để điện thoại về trạng thái ban đầu nếu bạn không biết cách điều chỉnh.
  • Nếu điện thoại va đập, ẩm nước, hư hỏng do tác động lực thì bạn nên thay thế, sửa chữa camera tại trung tâm bảo hành, sửa chữa chuyên dụng.
  • Trong trường hợp camera mờ do bụi bám, do sử dụng lâu ngày thì bạn nên đem máy đi vệ sinh, giúp máy được làm sạch bụi bẩn trên camera đồng thời còn làm sạch nhiều bộ phận khác giúp máy ổn định hơn.
  • Bạn không nên tự ý kiểm tra, thay camera tại nhà vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến điện thoại.

3. Đến đâu để sửa iPhone 4s hỏng camera trước?

Cách sửa iPhone 4s hỏng camera trước

Truesmart giúp bạn có thể sửa chữa camera trước nhanh chóng

Nếu điện thoại iPhone 4s của bạn bị hỏng camera trước thì bạn có thể tìm đến Truesmart (truesmart.com.vn) để có thể kiểm tra, khắc phục và sửa chữa. Với dịch vụ tư vấn tận tình, kiểm tra kỹ lưỡng, sửa chữa theo yêu cầu, giá dịch vụ ổn định, phải chăng, bạn chắc chắn sẽ tìm cho mình hướng giải quyết thích hợp nhất cho camera trước iPhone 4s. Truesmart cũng cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ đối với thiết bị thông minh, vì vậy bạn đừng ngần ngại gọi 0948.122.666 để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết liên quan