iPhone 5s hỏng camera sau phải làm thế nào

 

iPhone 5s hỏng camera sau

Nếu trước đây, việc một chiếc điện thoại có phục vụ tốt hay không chỉ dựa vào khả năng bắt sóng, khả năng liên lạc thì ngày nay, ngoài các phương diện trên, camera cũng trở thành một phần không thể thiếu và nhiều người vẫn luôn thích sử dụng camera điện thoại để có thể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn gặp vấn đề với chiếc camera chính thì chắc bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng và khó chịu. Nhằm giúp bạn xoa dịu và có thể tìm cho mình hướng giải quyết thích hợp, hãy đọc bài viết sau để tìm cách khắc phục iPhone 5s hỏng camera sau.

1.Những lý do khiến iPhone 5s hỏng camera sau

iPhone 5s hỏng camera sau phải làm thế nào

Camera sau hỏng cản trở việc sử dụng các tính năng của điện thoại

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều lý do khiến iPhone 5s hỏng camera sau như:

  • Điện thoại bị rớt, va đập, gần vật tỏa nhiệt lượng lớn, bị trúng nước sẽ không chỉ làm điện thoại hư hỏng mà còn có thể làm ảnh hưởng và làm hư hỏng camera sau của iPhone 5s.
  • Một số tính năng camera do không được bật đúng cách hoặc sử dụng sai có thể cho hiệu ứng ảnh không đẹp mắt và khiến bạn lầm tưởng rằng camera sau đang có vấn đề.
  • Bên cạnh đó, camera  cũng có thể hư hỏng vì bạn mua hoặc thay thế nhằm hàng giả, hàng fake, hàng dựng kém chất lượng, vì vậy sau khi sử dụng thì camera sẽ có những biểu hiện hư hỏng, giảm độ chi tiết, độ nét, gây thất vọng hoặc làm bạn cảm thấy bất an về chất lượng hình ảnh của điện thoại.
  • Không chỉ vậy, các phần mềm được cài đặt trong điện thoại, các ứng dụng camera cũng có thể là nguyên nhân khiến camera bỗng nhiên thay đổi chất lượng vì có thể đó là những ứng dụng có mã độc hại, virus,...

2.Cách khắc phục tình trạng iPhone 5s hỏng camera sau

iPhone 5s hỏng camera sau phải làm thế nào

Bảo quản điện thoại tốt để hạn chế hư hỏng camera sau

Nếu bạn đang gặp trục trặc với camera sau của iPhone 6 bạn có thể áp dụng thử một vài biện pháp như:

  • Restore lại điện thoại để gỡ các ứng dụng có thể làm ảnh hưởng đến camera và cũng đồng thời tự sửa lỗi và khắc phục các tình trạng hoạt động thiếu an toàn do các ứng dụng gây ra.
  • Cài đặt các chế độ chụp về lại tính năng tự động nếu bạn không biết cách điều chỉnh các thông số theo mục đích sử dụng chuyên nghiệp đã được nhà sản xuất áp dụng trên điện thoại của mình.
  • Nếu điện thoại đã bị rơi, rớt hoặc bị các tác nhân ngoại cảnh tác động lên thì bạn nên tìm đến trung tâm để có thể thay thế, sửa chữa camera sau nhằm phục vụ ổn định các yêu cầu thực tế của bản thân.
  • Bạn không nên tự mình tháo gỡ, tìm hiểu và thay thế vì như vậy có thể sẽ làm điện thoại bị hư hỏng nặng hơn.

3.Địa chỉ khắc phục iPhone 5s hỏng camera sau

iPhone 5s hỏng camera sau phải làm thế nào

Khắc phục triệt để tình trạng camera sau hư hỏng tại Truesmart

Nếu camera sau hoặc điện thoại iPhone 6 plus của bạn đang gặp các vấn đề hư hỏng, không ổn định, bạn có thể tìm đến Truesmart (truesmart.com.vn) để được kiểm tra, tư vấn và sửa chữa. Với quy trình kiểm tra cẩn thận, thao tác sửa chữa chuyên nghiệp, kinh nghiệm phong phú, chắc chắn bạn sẽ phục hồi được các tính năng trên điện thoại và có thể sử dụng điện thoại tốt và hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan