Nguyên nhân iPhone 4s hỏng wifi và cách xử lý hiệu quả

 Nguyên nhân iPhone 4s hỏng wifi và cách xử lý hiệu quả

iPhone 4s đã được Apple ra mắt thị trường từ cách đây vài năm. Và cho đến thời điểm này người dùng đã gặp phải không ít lỗi khi sử dụng chiếc smatphone này. Một trong số đó phải kể đến iPhone 4s hỏng wifi. Vậy nguyên nhân và cách xử lý ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn vấn đề này.

Nguyên nhân iPhone 4s hỏng wifi và cách xử lý hiệu quả

iPhone 4s hỏng wifi

iPhone 4s là một trong những dòng điện thoại thông minh được tích hợp tính năng kết nối mạng không dây wifi. Mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng trong công việc, cuộc sống hàng ngày, giải trí,…

Nếu bạn là người có thói quen lướt web, chơi game online trên điện thoại di động thì thật là phiền toái khi điện thoại của bạn rơi vào tình trạng hỏng wifi với một số biểu hiện như: máy không dò được mạng wifi gần máy, không thể kết nối với một mạng wifi mà bạn muốn kết nối, thậm chí là wifi bị ẩn không thể kích hoạt được. Nguyên nhân vì sao iPhone 4s hỏng wifi?

1. Nguyên nhân iPhone 4s hỏng wifi

- Nếu bạn vô tình làm rơi máy xuống nền nhà, máy bị va đập mạnh hoặc bị vào nước làm cho chip wifi của iPhone 4s bị hỏng.

- Ngoài ra, khi máy bị va đập hoặc bị vào nước cũng có thể làm cho angten sóng wifi của máy bị hỏng.

- Nếu bạn đã cập nhật hệ điều hành iOS 8 cho iPhone 4s thì rất có thể đây cũng là nguyên nhân khiến iPhone 4 bị hỏng wifi.

2. Kiểm tra và sửa iPhone 4s hỏng wifi

 

Nguyên nhân iPhone 4s hỏng wifi và cách xử lý hiệu quả

Chức năng wifi bị ẩn không tắt hoặc mở được

Khi iPhone 4s mà bạn đang sử dụng xuất hiện tình trạng không bắt được sóng wifi hoặc tính năng wifi trên máy bị mờ ẩn đi và không thể mở hoặc tắt wifi. Trước tiên bạn có thể tự kiểm tra xem chip wifi của máy có bị hỏng hay không bằng một trong hai cách sau:

- Tắt nguồn iPhone 4s và để khoảng 8 giờ sau bạn mở máy lên và thử kết nối wifi

- Tắt nguồn iPhone 4s rồi cho điện thoại vào túi nilon bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 giờ thì lấy điện thoại ra và mở máy lên sau đó thử kết nối wifi.

Nếu điện thoại của bạn vẫn không kết nối wifi được bạn hãy thử cài đặt lại cấu hình mạng ban đầu như sau:

Chọn Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings.

 

Nguyên nhân iPhone 4s hỏng wifi và cách xử lý hiệu quả

Cài đặt lại cấu hình mạng ban đầu

Bạn hãy kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp USB, máy tính đã tải iTunes bản mới nhất và tiến hành restore lại iPhone 4s nếu sau khi thực hiện các cách trên mà vẫn bị lỗi wifi.

Để đảm bảo dữ liệu không bị mất bạn cần back up dữ liệu cần thiết trong máy trước khi restore.

Mục đích của việc restore máy là để khắc phục lỗi liên quan đến phần mềm. Vì vậy, sau khi restore mà máy vẫn bị hỏng wifi thì chắc chắn rằng iPhone 4s cũng như iPhone 6 plus của bạn bị hỏng wifi là do phần cứng.

Nguyên nhân iPhone 4s hỏng wifi và cách xử lý hiệu quả

Sửa iPhone 4s hỏng wifi tại Truesmart

Và lúc này bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa để kiểm tra và khắc phục triệt để lỗi wifi của máy. Bạn có thể tới trung tâm Truesmart.com.vn để sửa chữa. Đây là một trong những trung tâm uy tín và được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay.

Ngoài ra, đối với trường hợp bạn vời lên iOS cho iPhone 4s bạn có thể thao tác như sau:

Vào settings -> privacy -> location services -> system services -> chuyển “wifi networking” sang chế độ OFF. Cuối cùng reboot lại máy và kết nối wifi xem sao.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 4s bị hỏng wifi. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sớm khắc phục được lỗi trên máy của mình. Chúc bạn thành công.


Bài viết liên quan