Một số cách fix lỗi sim ghép cho iPhone 4

 

Fix lỗi sim ghép cho iPhone 4

Việc sử dụng sim ghép để unlock điện thoại đã trở nên phổ biến đối với nhiều người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc gặp một số lỗi và iPhone 4 không phải là ngoại lệ. Dưới đây là cách fix lỗi sim ghép cho iPhone 4.

Một số cách fix lỗi sim ghép cho iPhone 4

Fix lỗi trên iPhone 4 dùng sim ghép

1. Lỗi hao pin

iPhone 4 sử dụng sim ghép thường tổn hao năng lượng để duy trì sự hoat động của sim ghép qua bảng mạch vì vậy iPhone 4 dùng sim ghép sẽ hao pin hơn bình thường. Ngoài ra bạn phải jailbreak máy để fix lỗi cũng tốn tầm 5% pin của máy.

Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên quản lý tốt pin trên iPhone 4 dùng sim ghép bằng cách tắt các ứng dụng chạy ngầm không thực sự cần thiết trên điện thoại và lựa chọn sim ghép chất lượng tốt.

2. Sim ghép trên iPhone 4 không lên sóng

Một số cách fix lỗi sim ghép cho iPhone 4

iPhone 4 dùng sim ghép bị lỗi mất sóng

Lỗi sim ghép trên iPhone 4 không lên sóng xảy ra sau khi thực hiện xong các thao tác ghép sim như chọn nhà mạng, chọn dòng máy và reset lại điện thoại thì điện thoại không hiện sóng hoặc có sóng rồi lại mất hẳn mặc dù điện thoại không ở chế độ máy bay. Để fix lỗi bạn làm như sau:

+ Sau ghép sim đợi một lát để loại trừ trường hợp sim ghép bị chậm lên sóng bởi một số dòng sim ghép như TP Sim khó mồi sóng hơn.

+ Di chuyển đến nơi có sóng tốt hơn;

+ Bấm 112 và chờ đến khi máy tự tắt cuộc gọi, cột sóng hiện lên:

Một số cách fix lỗi sim ghép cho iPhone 4

Bấm 112 và đợi kết thúc cuộc gọi

+ Restore lại điện thoại, đưa điện thoại về chế độ DFU rồi ghép lại sim. 

3. Lỗi danh bạ không hiển thị tên

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhắt khi dùng sim ghép trên iPhone. Dấu hiệu là khi có cuộc gọi đến, máy không hiển thị tên người gọi hoặc hiển thị sai danh bạ. Để khắc phục ta làm như sau:

+ Vào mục cài đặt để khôi phục lài cài đặt mạng ở trạng thái ban đầu và kiểm tra lại:

Settings --> general --> reset --> reset all setting

+ Thực hiện xong mà vẫn không khắc phục được thì bạn vào mục Settings --> phone --> my number --> điền số điện thoại đang dùng bắt đầu bằng số 0;

+ Settings -->general --> international --> format region --> chọn mục Vietnamese;

- Ngoài những lỗi thường gặp trên đây iPhone 4 dùng sim ghép có thể bị lỗi không nạp tiền được *100* hoặc không kiểm tra được tài khoản *101#:

+ Không kiểm tra được tài khoản *101#:

Vào mục mobile à library à carier Bundles/overlay --> nhấn chữ (i) --> User --> bỏ dấu tích write;

Kéo xuống cuối tìm file có dung lượng 8.1 kb rồi chọn Property list viewer sau đó kéo xuống chọn Supports Supplementary Service -> bật rồi khởi động lại máy;

+ Lỗi không nạp được tiền bằng *100*:

Bạn có thể fix lỗi bằng cách tháo sim ghép ra rồi lắp lại và làm theo các hướng dẫn của máy rồi đợi đến khi điện thoại lên sóng và vào mục “settings -> phone -> SIM Applications -> carrier select -> nhà mạng cung cấp máy -> WCDMA 3G CARD” sau đó reset lại điện thoại;

Sử dụng qua ifile:

Add Source iFile về điện thoại trên Cydia.vn;   

Vào mục /var/mobile/Library/Carrier Bundles trên i file -> ấn vào dấu chấm than trong mục Overlay rồi lưu qua Done; 

Tương tự thao tác trên vào đến mục Device + Carier, ấn vào dấu chấm than --> Property List View;

Chuyển sang chế độ bật Support Supplementary Sevices --> lưu qua Done; Reboot lại máy

Nếu không yên tâm khi để tự fix lỗi sim ghép trên iPhone 4 thì bạn nên mang iPhone 4 dùng sim ghép đến trung tâm sửa chữa thiết bị diện tử có uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và fix lỗi chính xác nhất. Tại Hà Nội hãy mang iPhone 4s đến trung tâm tại địa chỉ: Truesmart.com.vn để được sửa lỗi hiệu quả và uy tín với quy trình chuyên nghiệp với mức giá vừa phải:

Một số cách fix lỗi sim ghép cho iPhone 4

Fix lỗi sim ghép tại Truesmart

Bài viết liên quan