Gắn sim ghép cho iPhone 5 5s lên sóng dùng được ngay

 

Gắn sim ghép và Fix lỗi cho iPhone 5 5S

Trên thị trường Smartphone hiện nay thì việc sử dụng sim ghép để Unlock iPhone Lock là rất phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể tự gắn sim ghép cho iPhone 5 5s của mình mà thường thông qua các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại. Việc này không những tốn chi phí mà đôi khi tại những trung tâm không uy tín và không được kiểm soát thì còn có hiện tượng tráo linh kiện không chính hãng. Chính vì thế bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các ban cách gắn và Fix một số lỗi sim ghép cho iPhone 5 5S.


Gắn sim ghép cho iPhone 5 5s lên sóng dùng được ngay

Sim ghép Heicard iOS 7.1.x

Đối với sim ghép thì bạn nên chọn sim của những hãng có uy tín để tránh tình trạng hỏng, lỗi do sim ghép rất mỏng. Ở Việt Nam hiện nay thì Heicard là sim ghép đang được ưa chuộng nhất. Và để có thể   gắn sim ghép cho iPhone 5 5S một cách hiệu quả thì máy của bạn phải Jailbreak, cài Cydia để add một số source để fix 1 số lỗi do dùng sim ghép phát sinh ra.

1. Add một số Source cần thiết qua Wifi

Đầu tiên, kết nối iPhone của bạn với Internet qua Wifi. Vào Cydia và Add 1 số Source sau:

Cydia.vn giúp ổn định các gói packet dữ liệu Cydia tải về và các ứng dụng miễn phí

iFile 

- Repo.heicard.com

Apt.appvv.com - giúp sửa lỗi +84

Apt.25pp.com - giúp ổn định sóng

Lưu ý rằng, sau khi Add Source, nếu Source nào mà Cydia yêu cầu Update thì bạn phải Update ngay để tránh tình trạng lỗi sau này.

2. Sửa file Setup trong iFile để tránh hiện tượng "văng'' trong lúc ghép sim

Ở bước này, bạn sẽ vào iFile ---> Application ---> Setup.app (chọn biểu tượng chữ i ở bên phải). 

 

Gắn sim ghép cho iPhone 5 5s lên sóng dùng được ngay

Chọn Setup.app trong Application

 

Tại mục Tên, bạn đổi Setup.app thành Setup.ap ---> Xong.

3. Sửa lỗi +84

Vào Cydia và Add Source ''138'' ---> chọn thư mục có chữ Trung Quốc thứ 2 và cài đặt

 

Gắn sim ghép cho iPhone 5 5s lên sóng dùng được ngay

chọn thư mục thứ 2 có dung lượng 22kb

 

4. Ghép sim

- Bước 1: Cài  Sim ghép heicard.

Vào Cydia ---> Heicard (repo.heicard.com đã add ở bước 1) ---> Tinh chỉnh ---> Heicard ---> Cài đặt ---> Xác nhận

- Bước 2: Ghép sim

Lắp sim ghép vào với sim bạn muốn dùng (sim ghép nằm phía dưới), sau đó cho vào khay sim vào ghép vào máy. Lúc này máy sẽ yêu cầu chọn nhà mạng, đời máy iPhone 5/5S ---> chấp nhận ---> Khởi động lại Spring Board. Máy sẽ khởi động lại và hiển thị màn hình chính

Sau đó vào biểu tượng bông tuyết trên màn hình ứng dụng ---> chọn 3G. Lúc này bạn sẽ cào phần màu bạc trên bao bì Heicard và nhập Code vào (12 chữ số) ---> chọn phím bên phải (chữ TQ) --->OK. khi đó máy sẽ hiển thị ''đang tìm kiếm''.

- Bước 3: Vào Cydia và cài đặt Source Apt.25pp.com đã tải ở bước 1 để tránh bị văng. Chọn Tất cả các gói ---> Apple file...--->Cài đặt ---> Xác nhận để hoàn thành.

Lúc này, máy đã có thể nghe gọi được bình thường, có thể kiểm tra số sư tài khoản qua *101# mà không cần gọi 900, danh bạ hiển thị +84, hiển thị My Number trong Setting, hiển thị 3G, bật 2G hay 3G vẫn có thể gọi và nhận cuộc gọi,..v..v. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc gắp Sim ghép cho iPhone 5 5s và Fix Full lỗi cho sim ghép.

Một vài điều bạn cần lưu ý sau khi ghép sim đó là trong Mục Setting/Di động thì bạn cần bật hết các phần Dữ liệu di động, bật 4G, Chuyển vùng dữ liệu lên để tránh hiện tượng Lag.

Và 1 chú ý nữa bạn cần lưu ý đó là khi mà máy không hiển thị 2G hay 3G thì đầu tiên hãy kiểm tra xem 3 mục trong phần Di động đã bật hay chưa sau đó bạn sẽ Fix bằng 1 thủ thuật đơn giản đó là vào Setting/Nhà cung cấp và tắt phần Tự động đi để đưa về chế độ tìm mạng thủ công ---> Chọn nhà mạng. Sau đó vào biểu tượng bánh xe bông tuyết để họn 3G hoặc 2G.

Như vậy, chỉ bằng những thủ thuật đơn giản bạn đã có thể gắn sim và Fix full lỗi sim ghép cho iPhone lock của mình rồi. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan