Cách giải quyết khi gặp tình trạng iPhone 5s bị mất imei

 

iPhone 5s bị mất IMEI

Là một trong những ký hiệu nên biết để có thể tìm hiểu thông tin điện thoại, IMEI là một trong những dãy số được nhiều người sử dụng thiết bị thông minh như điện thoại quan tâm, nhất là khi sử dụng các sản phẩm cao cấp như iPhone 5s . Tuy nhiên, không phải lúc nào IMEI cũng bên điện thoại và đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng mất “giấy khai sinh” của điện thoại khi đột ngột kiểm tra điện thoại của mình. Vậy nên làm gì khi iPhone 5s bị mất IMEI?

1. Lý do điện thoại iPhone 5s mất mã IMEI

Cách giải quyết khi gặp tình trạng iPhone 5s bị mất imei

IMEI là một trong những thông tin cần thiết phải có trên iPhone

Điện thoại mất IMEI là do nhà sản xuất đã lấy lại mã số và cho rằng thiết bị của bạn đã vi phạm hoặc thuộc diện không chính thống, một số lý do chính khiến điện thoại của bạn bị mất mã IMEI đó là:

  • Đối với các sản phẩm lock mạng, một số mạng hoàn toàn không cung cấp dịch vụ unlock code cho thiết bị, và code bạn nhận được khi unlock là mã code giả, vì vậy, khi mà Apple kiểm tra thông tin và cũng như các điều khoản sử dụng thì điện thoại bạn bị rơi vào tình trạng không chính thống sử dụng, Apple sẽ lấy lại mã IMEI của điện thoại.
  • Bên cạnh đó, nếu điện thoại iPhone 5 s bạn đang sử dụng gặp các lỗi về chip lưu trữ, Baseband hay lỗi phần cứng thì bạn cũng có thể sẽ không tra được mã IMEI trên thiết bị.

Bên cạnh các lý do trên thì việc mất mã IMEI của điện thoại còn gây cản trở trong quá trình sử dụng như bạn không thể dò tìm wi-fi, không thể sử dụng tính năng bluetooth, GPS,... Vì vậy sẽ gây ra một số khó khăn nhất định và bạn phải tìm cách để có thể được lấy lại mã IMEI.

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone 5s mất IMEI

Cách giải quyết khi gặp tình trạng iPhone 5s bị mất imei

Tìm mua hàng chính hãng để tránh tình trạng thiếu IMEI

Trước hết, để hạn chế xảy ra tình trạng mất mã IMEI sau khi mua điện thoại và trong quá trình sử dụng, bạn nên tìm mua hàng chính hãng sản xuất, nguồn gốc rõ ràng và còn nguyên mã IMEI để sau này khi xảy ra những tình trạng không mong muốn thì việc liên hệ nhà sản xuất sẽ dễ dàng và có thể thuận tiện giải quyết vấn đề hơn.

Như đã nói, tình trạng mất mã IMEI của điện thoại là do nhà sản xuất lấy lại mã hoặc do các hư hỏng phần cứng, hư hỏng chip điện thoại nên bạn không thể nào có thể tự mình tìm cách khắc phục tại nhà mà phải tìm đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm chuyên trị của các thiết bị từ Apple để có thể được cấp lại mã IMEI. Tuyệt đối không được tháo máy tại nhà để kiểm tra vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng thêm nhiều bộ phận khác của điện thoại.

3. Nơi nào giúp bạn giải quyết nhanh tình huống mất IMEI trên iPhone 5s

Cách giải quyết khi gặp tình trạng iPhone 5s bị mất imei

Truesmart giúp bạn giải quyết tình trạng mất IMEI trên iPhone 5s

Nếu bạn đang trong tình trạng mất mã IMEI của điện thoại và cần tìm một địa chỉ đáng tin cậy để khắc phục bạn có thể tham khảo dịch vụ, giá tại truesmart.com.vn, với đầy đủ các dịch vụ sửa chữa cũng như kinh nghiệm dày dặn trong việc sửa chữa, khắc phục hư hỏng, sự cố thiết bị iPhone 4 http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/ 5 6, iPad, Truesmart chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đang gặp phải về IMEI trên iPhone 5s của mình.

Bài viết liên quan