Tình trạng màn hình iPhone 4s bị sọc

 

Màn hình iPhone 4s bị sọc

Mặc dù đã lui về hàng cựu siêu phẩm từ rất lâu nhưng iPhone 4 vẫn được rất nhiều người sử dụng hiện nay và quá trình sử dụng lâu dài như vậy cũng đã chứng minh được chất lượng của một sản phẩm đến từ thương hiệu hàng đầu thế giới Apple. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng hoặc sau khi sử dụng iPhone 4s một số người sẽ không may mắn có được hoàn toàn chất lượng phục vụ ổn định mà sẽ gặp một số hư hỏng như màn hình iPhone 4s bị sọc. Nếu màn hình bạn đang bị sọc thì hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin qua bài viết sau:

Lý do màn hình iPhone 4s bị sọc

Tình trạng màn hình iPhone 4s bị sọc

Va đập cũng có thể khiến iPhone 4s bị sọc

Nếu màn hình có dấu hiệu có những vệt sọc chạy ngang màn hình theo tỉ lệ ngày càng dày đặc hoặc các vệt này có thể thỉnh thoảng xuất hiện trong quá trình sử dụng thì bạn nên tìm hiểu xem điện thoại mình có đang gặp các tình trạng sau hay không:

  • Bảo quản màn hình đã tốt chưa? Màn hình của bạn có bị rớt, rơi, va đập, chạm vào vật từ tính, đặt ở nơi ẩm khí, gần vật tỏa nhiệt hay không, có thể các tác nhân ngoại cảnh này chính là nguyên nhân làm màn hình bị sọc đấy.
  • Kiểm tra ứng dụng, các phần mềm sử dụng trên điện thoại, nếu cảm thấy có các dấu hiệu lỗi, điện thoại thường xuyên nóng máy bất thường, có thể điện thoại đã nhiễm mã độc, nhiễm virus hoặc đang gặp tình trạng xung đột và có thể màn hình bị sọc là một trong những biểu hiện đó.
  • Bên cạnh đó, màn hình cũng có thể bị sọc do hư hỏng phần cứng, một số bộ phận ghép nối có liên quan, các mạch điện của điện thoại gặp sự cố,...

Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 4s bị sọc

Tình trạng màn hình iPhone 4s bị sọc

Thay màn hình để khắc phục tình trạng iPhone 4s sọc

Khi màn hình iPhone 4s của bạn gặp tình trạng sọc thì hãy:

  • Kiểm tra, thay thế màn hình nếu màn hình đã bị tác động ngoại cảnh làm ảnh hưởng hoặc tác động mạnh lên mặt kính. Sử dụng nam châm rà toàn bộ màn hình để loại bỏ tình trạng nhiễm từ tính, hàn flash hoặc sử dụng các biện pháp cần thiết khi điện thoại bị ẩm nước, ảnh hưởng nhiệt,...
  • Cài đặt lại điện thoại để loại bỏ các tình trạng xung đột màn hình, lỗi màn hình do ứng dụng không an toàn gây ra, kiểm tra và nâng cao tính năng bảo mật để điện thoại được bảo vệ tốt hơn.
  • Đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra phần cứng và tìm ra lý do hư hỏng.
  • Khi sử dụng điện thoại nên cẩn thận, chú ý tình trạng bảo quản cũng như các tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến điện thoại như sạc, phụ kiện,...

Đến đâu để sửa chữa tình trạng màn hình iPhone 4s bị sọc

Tình trạng màn hình iPhone 4s bị sọc

Đến Truesmart nếu iPhone 4s của bạn bị sọc màn hình

Truesmart là một trong những trung tâm sửa chữa uy tín các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, vì vậy nếu điện thoại iPhone 6 plus của bạn gặp tình trạng sọc màn hình và bạn đang ở khu vực Hà Nội thì bạn có thể tìm đến đây để khắc phục và sửa chữa. Bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ và được tư vấn trước khi đến sửa chữa tại TrueSmart thông qua số điện thoại 0948.122.666 hoặc địa chỉ website: truesmart.com.vn.

Bài viết liên quan