Màn hình iPad 4 bị chập chờn phải làm sao

 

Màn hình iPad 4 bị chập chờn

iPad 4 không chỉ mang lại nhiều tính năng phục vụ công việc, học tập, giải trí mà còn đáp ứng nhiều tính năng liên lạc, đồng bộ hóa, vì vậy iPad 4 luôn được chào đón trên thị trường và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, dù là một thiết bị có nhà sản xuất uy tín Apple nhưng iPad 4 đôi khi vẫn sẽ gặp các tình huống hư hỏng, mất ổn định như màn hình iPad 4 bị chập chờn là một ví dụ. Hãy đọc tham khảo bài viết sau nếu bạn đang có một chiếc iPad 4 và màn hình của máy chập chờn nhé.

Lý do màn hình iPad 4 chập chờn

Màn hình iPad 4 bị chập chờn phải làm sao

iPad 4 chập chờn có thể do nhiều lý do khác nhau

Có khá nhiều lý do khiến màn hình chập chờn, nhưng có thể do 3 nguyên nhân chủ yếu:

  • Quá trình sử dụng, bảo quản iPad không cẩn thận: iPad có thể bị va đập mạnh, bị trầy xướt màn hình, màn hình nhiễm từ, bị ẩm nước, bám bụi quá nhiều là những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng màn hình iPad 4 bị chập chờn do quá trình bảo quản không cẩn thận của người dùng.
  • Phần cứng máy bị hư hỏng: Dù có xuất xứ từ Apple nhưng không thể hoàn toàn chắc chắn rằng máy bạn không có sai sót, và nếu bạn lỡ gặp phải thiết bị sai sót thì màn hình chập chờn cũng có nguyên nhân từ đây mà  ra. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng fake khi tiến hành tân trang, sửa chữa thiết bị cũng có thể làm màn hình xuống cấp nhanh và xảy ra hiện tượng chập chờn gây khó chịu và ảnh hưởng đến người dùng.
  • Phần mềm của máy có vấn đề: Các ứng dụng sử dụng mang lỗi, chứa mã độc, virus, một số phần mềm do người dùng cài đặt vào điện thoại có thể gây xung đột điện thoại và làm màn hình điện thoại xảy ra tình trạng chập chờn.

Cách khắc phục tình trạng màn hình iPad 4 chập chờn

Màn hình iPad 4 bị chập chờn phải làm sao

Bảo quản cẩn thận iPad 4 để hạn chế hư hỏng màn hình

Khi màn hình iPad 4 bị chập chờn bạn nên:

  • Kiểm tra xem màn hình có bị trầy xướt, va đập hay không, nếu nhận thấy màn hình hư hỏng nên thay mới màn hình. Sử dụng nam châm rà toàn bộ mặt màn hình để tránh tình trạng nhiễm từ. Sử dụng các biện pháp bảo vệ màn hình như miếng dán màn hình, lau chùi màn hình bằng dụng cụ chuyên dùng thường xuyên để màn hình luôn ổn định và phục vụ tốt.
  • Khi thay mới màn hình nên kiểm tra, tìm địa chỉ uy tín để tránh hàng dựng, hàng hư hỏng. Kiểm tra toàn bộ để có thể khắc phục màn hình chập chờn trong quá trình sử dụng.
  • Kiểm tra nguồn gốc ứng dụng, restore lại máy nếu máy có tình trạng nóng khi chạy ứng dụng, cài đặt chế độ an toàn cho máy để tránh mã độc hại, diệt virus cho thiết bị nếu cảm thấy cần thiết để chắc chắn không có bất kỳ tác động hại máy nào tồn tại.
  • Nếu máy vẫn không thể khắc phục không nên tự ý tháo gỡ mà phải đến trung tâm bảo hành, sửa chữa kiểm tra để tránh hư hỏng máy nặng nề hơn.

Địa chỉ sửa chữa, khắc phục màn hình chập chờn của iPad 4

Màn hình iPad 4 bị chập chờn phải làm sao

Đến TrueSmart để kiểm tra và khắc phục màn hình chập chờn iPad 4

Bạn có thể hoàn toàn khắc phục tình trạng màn hình iPad 4 chập chờn tại TrueSmart (truesmart.com.vn), tại đây iPad của bạn không chỉ được kiểm tra mà còn được khắc phục, sửa chữa hoàn thiện giúp bạn có được chất lượng phục vụ tốt và hoàn thiện nhất. Gọi đến 0948.122.666 để được tư vấn và chọn lựa dịch vụ thích hợp nhất cho thiết bị của mình nhé.


Bài viết liên quan