Cách xử lý hiệu quả khi màn hình iPad 4 bị loạn

 

Cách xử lý hiệu quả khi màn hình iPad 4 bị loạn

Với các dòng máy tính bảng hiện nay thì màn hình cảm ứng là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Thế nhưng đã không ít người gặp lỗi liên quan đến bộ phận này của iPad khi sử dụng. Đối với trường hợp màn hình iPad 4 bị loạn thì sao? Bạn đã biết cách khắc phục và những nguyên nhân dẫn đến lỗi này chưa?

Cách xử lý hiệu quả khi màn hình iPad 4 bị loạn

Màn hình iPad 4 bị loạn

iPad 4 được trang bị màn hình Retina với độ phân giải lên đến 2048x1536 pixel, có mật độ điểm ảnh 264 dpi. Với màn hình sắc nét này iPad 4 đã vượt xa cả chiếc tivi Full HD cao cấp. Bên cạnh đó, iPad 4 còn được kết hợp với công nghệ IPS cho góc nhìn rộng  và đèn LED-Backlit cho độ sáng  cao hơn 44% cho chất lượng hình ảnh hiển thị chân thật, với màu sắc mịn màng.

Mặc dù vậy, trong một vài tình huống do nguyên nhân chủ quan  mà màn hình iPad 4 bị lỗi, trong đó có lỗi loạn cảm ứng.

1. Nguyên nhân màn hình iPad 4 bị loạn

Màn hình iPad 4 bị loạn cảm ứng có thể do một số nguyên nhân như:

- Do người dùng vô tình làm iPad 4 bị rơi, va đập mạnh hoặc bị đè nén bởi một vật nặng khiến màn hình cảm ứng bị vỡ, thậm chí là bị loạn cảm ứng.

- Do iPad 4 bị rớt vào nước, nước ngấm vào trong máy làm ẩm các bo mạch, socket, mainboard nên xuất hiện lỗi loạn cảm ứng

- Nếu bạn mới thay thế màn hình khác cho iPad 4 hoặc bạn mua iPad 4 cũ để sử dụng thì rất có thể màn hình của iPad 4 đó là hàng Fake chất lượng kém nên dễ bị lỗi loạn cảm ứng sau một thời gian sử dụng.

Cách xử lý hiệu quả khi màn hình iPad 4 bị loạn

iPad dễ bị loạn cảm ứng nếu màn hình là hàng fake

- Do thời gian dùng máy đã lâu, nên tuổi thọ của màn hình cũng giảm theo tuổi thọ của máy và có thể xuất hiện lỗi này.

- Do xung đột phần mềm cài đặt trong máy lẫn nhau nên màn hình cảm ứng  của máy bị loạn.

- Nếu bạn mới cập nhật bản iOS mới cho máy thì rất có thể do hệ điều hành mới không tương thích với máy của bạn nên cũng xuất hiện lỗi loạn cảm ứng này.

2. Sửa màn hình iPad 4 bị loạn

Lỗi loạn cảm ứng không ảnh hưởng nhiều tới các chức năng của máy, nhưng nó lại khiến người dùng cảm thấy bất tiện và khó chịu khi sử dụng. Vì vậy, khi iPad 4 của bạn gặp phải lỗi này cần phải xử lý ngay.

Và đối với lỗi màn hình bị loạn cảm ứng để khắc phục trước tiên bạn cần xác định lỗi là do phần mềm hay phần cứng bằng cách Restore lại iPad 4.

Bạn cần tải phiên bản iTunes mới nhất về máy tính, sau đó kết nối iPad với máy tính qua cáp nối USB. Đưa iPad về chế độ DFU rồi mới thực hiện restore.

Sau khi restore thành công mà màn hình iPad 4 vẫn bị loạn thì có nghĩa lỗi này do phần cứng của máy. Trong trường hợp này bạn không nên tự mở máy để kiểm tra vì chỉ với một sơ xuất nhỏ cũng có thể khiến lỗi trên iPad trầm trọng hơn.

Cách xử lý hiệu quả khi màn hình iPad 4 bị loạn

Sửa lỗi màn hình iPad 4 bị loạn tại Truesmart

Bạn nên mang tới trung tâm Truesmart.com.vn để kiểm tra và khắc phục hoàn toàn lỗi loạn cảm ứng của máy.

Truesmart là trung tâm sửa chữa iPad chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Hơn nữa, linh kiện thay thế tại Truesmart là hàng chính hãng 100% và giá lại rẻ nhất thị trường đã là địa chỉ được nhiều người lựa chọn.

Với một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPad 4 bị loạn trên đây. Hy vọng các bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi trên chiếc iPad của mình. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan