iPhone 4s hỏng 3G và cách khắc phục

 

iPhone 4s hỏng 3G và cách khắc phục

3G được coi là một công cụ không thể thiếu đối với bất kì một Smartphone nào. Tuy nhiên đôi khi chiếc di động của bạn lại gặp phải lỗi 3G khiến cho việc truy cập Internet trở nên khó khăn hơn rất nhiều và iPhone 4s cũng  không thể tránh khỏi việc gặp phải lỗi này. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone 4s hỏng 3G?

Từ khi ra mắt tới nay, iPhone 4s luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dùng. Sở dĩ thế hệ iPhone này được nhiều người ủng hộ bởi ngoài thiết kế sang trọng bóng bẩy giống hệt iPhone 4 thì phiên bản này còn được nâng cấp rất nhiều về phần cứng đặc biệt là hiệu năng sử dụng nhờ chip A5 mạnh mẽ. Nhưng bên cạnh đó, iPhone 4s cũng vẫn mắc phải một số lỗi ảnh hưởng tới việc trải nghiệm thiết bị của người dùng. Một trong số đó có thể kể đến iPhone 4s hỏng 3G -  một lỗi rất phổ biến mà nhiều người dùng đã gặp phải.

Khi iPhone 4s gặp lỗi 3G, bạn sẽ gặp một số hiện tượng như mạng chậm, thậm chí đôi lúc còn không thể truy cập mạng ngay cả khi bạn đã bật 3G và liên tục bị thoát ra. Điều này thực sự rất bất tiện bởi bạn không truy cập được vào Internet, đặc biệt là khi gần đó không có sóng Wifi. Vậy đâu là nguyên nhân khiến iPhone 4s gặp phải lỗi này?

1. Một số nguyên nhân khiến cho iPhone 4s lỗi 3G

Hiện tượng iPhone 4s bị lỗi 3G có thể do một số nguyên nhân như:

 • Rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao iPhone 4s của họ lại không truy cập được vào sóng 3G nhưng lại không để ý rằng trong quá trình cài đặt mạng cho máy, đã không khởi động tính năng 3G.
 • Nguyên nhân từ Sim cũng khá phổ biến, có thể  iPhone 5 không nhận Sim do lỗi Sim, khay Sim bẩn hay cũng có thể việc không truy cập được sóng 3G lại do bạn đã hết tiền trong tài khoản của mình.
 • Có thể bạn đang ở vị cách xa trạm sóng dẫn tới sóng 3G bị yếu
 • iPhone 4s của bạn cũng có thể gặp lỗi này do lỗi phần mềm
 • Ngoài ra việc iPhone 4s gặp lỗi 3G cũng có thể do nguyên nhân đến từ phần cứng của máy

Vậy khi iPhone 4s hỏng 3G, người dùng phải làm cách gì để sửa chữa lỗi này.

2. Khắc phục iPhone 4s lỗi 3G

Khắc phục iPhone 4s lỗi 3G là điều rất cần thiết trong thời buổi công nghệ Internet như hiện nay. Hãy thực hiện một trong số những biện pháp dưới đây để sửa chữa lỗi này:

 • Đầu tiên, Tap vào Setting -> Mobile và gạt thanh ngang ở mục Enable 3G từ OFF sang ON để khởi động 3G cho máy

iPhone 4s hỏng 3G và cách khắc phục

Khởi động 3G trong cài đặt

 

 • Di chuyển tới vị trí có sóng tốt và kiểm tra lại chất lượng 3G
 • Bạn cũng nên thực hiện thao tác *101# để kiểm tra lại tiền trong tài khoản cũng như lưu lượng Kb 3G của thuê bao. Nếu như iPhone không nhận Sim, hãy thay Sim khác hoặc vệ sinh lại khay Sim của máy
 • Reset lại mạng cũng là một cách khắc phục. Hãy đưa iPhone về chế độ máy bay trong một vài lần và chờ cho có sóng trở lại. Bạn cũng có thể tap vào Setting -> General -> Reset -> Reset network setting -> Reset network setting để thiết lập lại toàn bộ cài đặt mạng của máy

iPhone 4s hỏng 3G và cách khắc phục

Reset lại toàn bộ cài đặt mạng

 • Nếu muốn khắc phục toàn bộ những lỗi phần mềm của máy có thể khiến cho iPhone 4s bị lỗi 3G thì Restore chính là biện pháp bạn nên thực hiện. Hãy đưa iPhone về chế độ DFU và Restore iPhone 5s qua phần mềm hỗ trợ iTunes
 • Trong trường hợp thực hiện tất cả các cách nêu trên mà lỗi 3G vẫn tiếp diễn thì chắc chắc nguyên nhân nằm ở phần cứng. Lúc này bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm để tìm ra lỗi phần cứng cụ thể và tiến hành thay thế.

 

iPhone 4s hỏng 3G và cách khắc phục

Sửa iPhone 4s hỏng 3G tại Truesmart

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa iPhone 4s hỏng 3G với quy trình chất lượng chuyên nghiệp và giá cả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan