Sửa chữa iPhone 5s hỏng camera trước

 

Sửa chữa iPhone 5s hỏng Camera trước

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, camera trở thành phụ kiện không thể thiếu đối với bất kì thiết bị di động nào, đặc biệt là Camera trước  và iPhone 5s cũng sở hữu bộ Camera này. Tuy nhiên, đôi khi do một vài nguyên nhân nào đó mà iPhone 5s hỏng camera trước và không biết cách khắc phục.

Mặc dù không phải là thế hệ iPhone mới nhất hiện nay của Apple nhưng đây vẫn là phiên bản di động được rất nhiều người yêu thích. So với iPhone 5, phiên bản này có rất nhiều điểm khác biệt kể cả thiết kế bên ngoài tới những thiết kế phần cứng bên trong. iPhone 5s sở hữu nút Home hoàn toàn khác biệt so với những phiên bản trước đó, phẳng và là vị trí giúp quét vân tay mở khóa bàn phím. iPhone 5s cũng có tốc độ xử lý nhanh hơn iPhone 5 rất nhiều nhờ chip A7. Ngoài ra, phiên bản này còn sở hữu bộ Camera tốt hơn với Camera sau 8MP và Camera trước 1.2 MP, mặc dù những thông số này không có sự cải thiện nhiều so với những thế hệ trước như iPhone 4,4s hay 5 nhưng nhờ kích thước điểm ảnh lớn cùng với bộ xử lý ảnh tốt hơn nên iPhone 5s cho hình ảnh đỉnh hơn rất nhiều.

 

Sửa chữa iPhone 5s hỏng camera trước

Camera trước iPhone 5s bị hư là điều khó tránh khỏi

iPhone 5s sở hữu phần cứng cũng như phần mềm mạnh mẽ nhưng đôi khi do một số nguyên nhân nào đó mà iPhone 5s lại gặp lỗi với Camera, đặc biệt là Camera trước khiến cho việc sử dụng bộ Cam trong một số trường hợp như chụp ảnh cá nhân hay thực hiện cuộc gọi VideoCall trở nên khó khăn hơn. Khi Camera trước bị lỗi, bạn sẽ thấy rằng vẫn khởi động được Camera sau nhưng khi để chế độ chuyển đổi Cam thì màn hình đen xì, không nhìn thấy được.

1. Nguyên nhân khiến cho iPhone 5s bị hỏng Camera trước

Có một số nguyên nhân khiến cho iPhone 5s bị hỏng Camera trước có thể kể đến như:

  • Có thể miếng dán màn hình quá rộng, che phủ mất Camera trước khiến cho Camera bị đen, mờ.
  • Do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình để thiết bị của mình bị va đập mạnh, đè nén hay rơi nước, điều này có thể khiến cho bộ Camera bị hư, đặc biệt là Camera trước.
  • Nếu sử dụng iPhone thường xuyên trong môi trường nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao và không vệ sinh máy thường xuyên thì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến Camera trước bị lỗi.
  • Ngoài ra, nếu như Camera trên iPhone 5 s không khởi động được thì lỗi phần mềm cũng có thể coi là một nguyên nhân gây nên lỗi này.

2. Sửa chữa iPhone 5s hỏng camera trước

Để có thể sử dụng được tối đa các chức năng của máy thì việc khắc phục lỗi Camera trước là điều rất cần thiết và bạn nên thực hiện ngay.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng không có bất cứ miếng dán màn hình nào che phủ lên Camera trước của bạn bởi đôi khi do không để ý tới miếng dán này mà nhiều người cho rằng Camera trên thiết bị của họ bị mờ, đen là do lỗi

Hãy quan sát kĩ phía mặt trong cũng như ngoài của Camera trước xem có bụi bẩn bám vào hay không. Nếu có, hãy dùng tăm bông tẩm cồn lau sạch chúng, đối với mặt trong thì bạn cần tháo vít màn hình và vệ sinh bộ phận này.

Đối với trường hợp bộ Camera không thể khởi động được thì bạn nên thực hiện Restore lại máy  bởi có thể phần mềm là nguyên nhân gây lỗi. Hãy kết nối thiết bị với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm iTunes phiên bản mới nhất. Đưa iPhone về chế độ DFU và bắt đầu Restore.

 

Sửa chữa iPhone 5s hỏng camera trước

Sửa iPhone 5s hỏng camera trước tại Truesmart

 

Tuy nhiên, nếu Camera trước bị hỏng do va đập hay rơi nước thì tất cả những bước nêu trên sẽ không thể giúp bạn sửa chữa lỗi này bởi đó là lỗi phần cứng và bạn chỉ còn một cách duy nhất đó chính là thay mới Camera trước của máy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay thế sửa chữa Camera trước iPhone 5s nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín nhất. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vnđể sửa chữa iPhone 5s hỏng Camera trước với quy trình chất lượng tốt nhất.

HOT: Khuyến mãi xả hàng cuối nằm iPhone 4 xem giá tại  : http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan