Hướng dẫn sửa chữa iPhone 4s bị lỗi sạc

 

Hướng dẫn cách sửa chữa iPhone 4s bị lỗi sạc

Sạc pin là một phần rất quan trọng đối với không chỉ iPhone 4s mà còn đối với rất nhiều các thiết bị di động hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi cũng khó lòng có thể tránh khỏi việc iPhone 4s bị lỗi sạc. Lúc này phải làm sao để khắc phục lỗi thì không nhiều người biết.

Được Apple tung ra vào khoảng cuối năm 2010, iPhone 4s cùng iPhone 4 ngay lập tức trở thành phiên bản di động hot nhất trên thị trường và thu hút sự quan tâm từ nhiều người dùng. Ngoài việc sở hữu vẻ ngoài bóng bẩy với mặt kính cường lực ở cả mặt trước lẫn mặt sau khác biệt hẳn so với iPhone 3 thì iPhone 4s còn mang những thiết kế phần cứng bên trong hết sức mạnh mẽ.

Nhưng bên cạnh đó, chiếc di động này đôi khi cũng khó lòng có thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà một trong số đó chính là iPhone 4s bị lỗi sạc. Lúc này bạn sẽ không thể nào sạc pin cho iPhone 4s của mình được và điều này thực sự rất rắc rối bởi nếu khi máy cạn nguồn sẽ không thể sử dụng được.

1. Một số nguyên nhân khiến cho iPhone 4s bị lỗi sạc

Hiện tượng lỗi sạc có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

 

Hướng dẫn sửa chữa iPhone 4s bị lỗi sạc

Chân sạc iPhone 4s có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân

 

  • Thông thường lỗi này thường xảy ra do trong quá trình sử dụng bạn vô tình để iPhone 4 của mình bị va đập hay đè nén với lực mạnh khiến cho chân sạc bị hỏng. Ngoài ra, việc vô tình để iPhone 4s rơi nước khiến cho nước ngấm vào chân sạc hay cáp bên trong cũng có thể làm cho iPhone của bạn rơi vào tình trạng trên.
  • Nếu bạn thường xuyên sử dụng di động trong môi trường có nhiều bụi bẩn và không thường xuyên vệ sinh máy sẽ làm cho bụi bẩn két lại chân sạc và gây nên lỗi này
  • Việc iPhone 4s bị lỗi phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiếp iPhone 4s gặp lỗi.

2. Khắc phục iPhone 4s lỗi sạc

ây là một lỗi khá nghiêm trọng bởi nó giúp duy trì nguồn điện trong máy, do đó khắc phục lỗi này là điều cần thiết và bạn phải thực hiện ngay để giúp iPhone 4s của mình hoạt động một cách tốt hơn. Hãy áp dụng một trong những cách dưới đây để giúp sửa chữa hiện tượng lỗi sạc iPhone 4s:

  • Hãy chắc chắn rằng sạc pin iPhone bạn đang sử dụng là sạc Zin và vẫn sử dụng tốt, không bị đứt cáp trong.
  • Đầu tiên, bạn nên vệ sinh lại vị trí chân sạc bằng cách lấy tăm bông khô tẩm cồn và lau sạch  chân sạc để loại bỏ bụi bẩn làm cản trở sự tiếp xúc giữa chân sạc và dây sạc. bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ thổi khí với áp suất lớn để thổi vào chân sạc khi bị lỗi.
  • Restore lại máy cũng là một cách có thể giúp bạn sửa lỗi này nếu như nguyên nhân gây lỗi do phần mềm. Do Restore là cách đưa các cài đặt máy về chế độ mặc định ban đầu nên những lỗi do phần mềm gây nên sẽ tự động biến mất sau khi Restore. Để Restore iPhone 4s đạt hiệu quả mong muốn, hãy kết nối iPhone 4s với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm iTunes mới nhất bằng cáp USB, đưa iPhone về chế độ DFU và chọn Restore Now trên giao diện iTunes để bắt đầu Restore máy.

Hướng dẫn sửa chữa iPhone 4s bị lỗi sạc

Restore máy nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm

 

  • Trong trường hợp sau khi Restore cũng như vệ sinh lại chân sạc không mang lại hiệu quả trong việc khắc phục lỗi này thì chắc chắn phần cứng máy đã bị hư, mà thông thường là do cáp nguồn hay đuôi sạc bị lỗi, ẩm, đứt,… và khi đó, thay mới chúng sẽ là cách sửa lỗi tốt nhất.

 

Hướng dẫn sửa chữa iPhone 4s bị lỗi sạc

Sửa chữa iPhone 4s bị lỗi sạc tại Truesmart

 

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện sửa chữa iPhone 4s bị lỗi sạc trong đó có trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn. Đây là một địa chỉ uy tín tại Hà Nội chuyên thực hiện các dịch vụ sửa chữa các thiết bị di động với chất lượng cũng như giá cả tốt nhất do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sửa chữa khắc phục lỗi này.

==> Giảm giá mạnh cho iPhone 6 Plus chào đón iPhone 6s

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone 4s bị lỗi sạc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin giúp bạn tìm ra được cách sửa chữa lỗi này cho iPhone của mình. 

Bài viết liên quan