Kiểm tra và sửa iPhone 4s hỏng cảm biến ánh sáng

 

Cách kiểm tra và sửa iPhone 4s hỏng cảm biến ánh sáng

Chiếc iPhone 4s mà bạn đang sở hữu có rơi vào tình trạng hỏng cảm biến ánh sáng chưa? Cách kiểm tra và xử lý khi iPhone 4s hỏng cảm biến ánh sáng như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn về vấn đề này.

1. Kiểm tra iPhone 4s hỏng cảm biến ánh sáng như thế nào?

iPhone 4s là một trong những dòng smatphone cũng được trang bị cảm biến ánh sáng, bộ phận này tỏ ra rất hữu ích trong việc tiết kiệm năng lượng cho máy. Cảm biến ánh sáng trên iPhone 4s là tính năng tự động hoạt động và điều chỉnh ánh sáng màn hình sao cho phù hợp với ánh sáng ngoài môi trường nhằm tiết kiệm pin cho máy. Tính năng này được thể hiện rõ ràng khi người dùng nhận được cuộc gọi và áp vào tai nghe thì màn hình iPhone 4s sẽ tự động tắt và sẽ sáng trở lại khi bạn rời điện thoại ra khỏi tai.

Bộ phận cảm biến của iPhone 5s được đặt phía trên loa thoại  khoảng 5mm. Để kiểm tra cảm biến ánh sáng trên iPhone 4s còn hoạt động hay không chúng ta chỉ cần thực hiện thao tác rất đơn giản như sau:

Thực hiện một cuộc gọi thông thường rồi áp iPhone 4s vào tai, nếu màn hình tự tắt thì có nghĩa cảm biến vẫn hoạt động bình thường. Ngược lại, tính năng này của máy đã bị lỗi.

Kiểm tra và sửa iPhone 4s hỏng cảm biến ánh sáng

Kiểm tra cảm biến ánh sáng bằng cách kích hoạt Voice Control

Hoặc bấm và giữ nút Home cho tới khi nào màn hình xuất hiện Voice Control, rồi bạn dùng tay che phần cảm biến ánh sáng của iPhone 4s đi. Nếu màn hình vẫn sáng thì chắc chắn cảm biến ánh sáng của máy đã hỏng. Ngược lại, nếu màn hình tắt đi thì đồng nghĩa với việc cảm biến ánh sáng vẫn hoạt động tốt.

2. Nguyên nhân iPhone 4s hỏng cảm biến ánh sáng là gì?

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cảm biến ánh sáng của iPhone 4s bị hỏng:

- Nếu chiếc iPhone 4s của bạn đã được thay vỏ thì rất có thể bạn đã mua phải vỏ là hàng fake chính vì thế vỏ mới này đã che mất phần cảm biến ánh sáng trên iPhone 4s.

- Hiện nay, người dùng thường có xu hướng dán miếng dán màn hình cho iPhone để bảo vệ màn hình. Tuy nhiên, nếu dùng phải miếng dán chất lượng kém thì rất có thể miếng dán đã che mất phần cảm biến ánh sáng của máy.

Kiểm tra và sửa iPhone 4s hỏng cảm biến ánh sáng

Miếng dán màn hình đã che mất phần cảm biến ánh sáng

- Việc người dùng cài đặt quá nhiều phần mềm hay ứng dụng vào máy rất dễ xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm gây ảnh hưởng tiêu cực tới chức năng cảm biến của máy.

3. Sửa iPhone 4s hỏng cảm biến ánh sáng

Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta có cách khắc phục hợp lý cho chiếc iPhone 4s hay iPhone 6 plus của mình

- Trường hợp là do bạn vừa thay thế một vỏ mới cho máy thì hoặc là bạn chấp nhận tình trạng mất cảm biến này hoặc là bạn thay thế chiếc vỏ chính hãng khác cho máy để khắc phục.

- Trong trường hợp bạn sử dụng miếng dán màn hình thì hãy thử bóc miếng dán này ra sau đó thực hiện kiểm tra cảm biến ánh sáng màn hình như ở phần 1.

Kiểm tra và sửa iPhone 4s hỏng cảm biến ánh sáng

Restore iPhone để khắc phục lỗi cảm biến ánh sáng

- Biện pháp cuối cùng mà bạn có thể tự làm tại nhà đó là Restore iPhone  bằng cách kết nối iPhone với máy tính và tải về máy tính bản iTunes mới nhất sau đó thực hiện restore. Sau khi restore xong, nếu là do lỗi phần mềm bạn sẽ khắc phục được hoàn toàn tình trạng này. Ngược lại, có thể khẳng định rằng hỏng cảm biến ánh sáng là do phần cứng. Và lúc này bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng như Truesmart.com.vn để kiểm tra và sửa chữa lỗi cảm biến ánh sáng trên iPhone 4s. Chúc bạn may mắn.

Bài viết liên quan