Làm sao sửa màn hình iPad Air bị ngả vàng

 

Màn hình iPad bị ngả vàng

Màn hình không chỉ là một bộ phận không thể thiếu mà còn là bộ phận có tính tương tác trực tiếp đến quá trình sử dụng của chúng ta. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp một số vấn đề có liên quan đến màn hình và một trong số những vấn đề mà bạn có thể gặp phải đó là tình trạng màn hình iPad ngả vàng. Vậy lý do tại sao màn hình iPad ngả vàng, làm sao để có thể khắc phục tình trạng màn hình iPad Air bị ngả vàng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Nguyên nhân khiến màn hình iPad bị ngả vàng là gì?

Làm sao sửa màn hình iPad Air bị ngả vàng

Sau một thời gian sử dụng lâu ngày iPad có thể ngả vàng màn hình

Màn hình iPad ngả vàng có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Nguyên nhân từ phía nhà sản xuất: Apple là một thương hiệu nổi tiếng, vì vậy đôi khi bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi sở hữu thiết bị của hãng này mà quên đi việc kiểm tra tình trạng màn hình một cách kỹ càng khi mua thiết bị. Màn hình iPad sẽ được dán bằng một loại keo đặc biệt và nếu như lớp keo này chưa khô thì bạn sẽ nhận thấy tình trạng màn hình bị ngả vàng. Bên cạnh đó, một số lỗi màn hình ngả vàng là do chất lượng sản phẩm không tốt, bạn đã từng thay màn hình và màn hình được thay có nguồn gốc không chính hãng. Một lý do khác đó là một số iPad sẽ mặc định có màn hình vàng, một số sẽ có màn hình xanh trắng, vì vậy bạn nên hỏi và yêu cầu được tư vấn kỹ trước khi mua.
  • Nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng ngả vàng của màn hình đó là màn hình sử dụng trong thời gian dài mà không được bảo quản đúng cách hoặc bị bám bụi bẩn quá nhiều.
  • Một trường hợp khác đó là màn hình iPad bị rơi, hỏng hoặc bị ẩm nước, bị nhiệt độ cao ảnh hưởng,...

Cách để khắc phục tình trạng màn hình iPad bị ngả vàng

Nếu là một chiếc iPad mới, bạn hãy đợi một thời gian để cho lớp keo dán khô hoàn toàn và tình trạng màn hình bị ngả vàng sẽ được khắc phục. Và để tránh tình trạng màn hình ngả vàng trong khi sử dụng bạn nên bảo quản màn hình trong điều kiện tốt, tránh nhiệt độ cao, tránh nước cũng như thường xuyên vệ sinh, lau chùi màn hình bằng các vật chuyên dùng.

Làm sao sửa màn hình iPad Air bị ngả vàng

Bảo quản iPad trong điều kiện tốt để tránh hư hỏng màn hình

Nếu màn hình của bạn bi ngả vàng do bị rơi, hỏng, do ẩm nước, do mua nhầm hàng fake, hàng dựng, do thay nhầm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không chính hãng thì cách tốt nhất là bạn nên thay mới màn hình để màn hình không gặp thêm các vấn để khác có thể xảy ra để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Lưu ý nhỏ là bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa, bảo hành để được thay màn hình, không nên tự ý thay màn hình tại nhà vì như vậy có thể làm màn hình hư hỏng về sau.

Địa chỉ có thể sửa chữa, khắc phục nhanh tình trạng màn hình iPad ngả vàng

Làm sao sửa màn hình iPad Air bị ngả vàng

Đến TrueSmart để khắc phục nhanh tình trạng ngả vàng màn hình

Nếu bạn đang ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến TrueSmart, một trung tâm có uy tín và chất lượng về sửa chữa, tân trang các thiết bị của Apple, để được tư vấn, tìm ra nguyên nhân sửa chữa, khắc phục tình trạng màn hình iPad ngả vàng. Bạn có thể gọi 0948.122.666 hoặc cũng có thể truy cập và chọn tư vấn online truesmart.com.vn để tìm cho mình những lời khuyên, sự giải thích tận tình nhất từ TrueSmart.

Bài viết liên quan