Cách khắc phục khi màn hình iPad Air bị vào nước

 

Những lỗi có thể gặp với màn hình iPad Air khi vào nước và cách khắc phục

Nước là một môi trường mà bất kì thiết bị di động nào cũng phải tránh bởi chúng rất dễ dàng gây ra lỗi, thậm chí là chết máy và iPad Air cũng không thể tránh khỏi điều này. Một vấn đề mà nhiều người dùng iPad Air quan tâm chính là khi iPad Air vào nước thì màn hình có thể gặp những lỗi gì và phải làm thế nào khi màn hình iPad Air bị vào nước?

Là thế hệ máy tính bảng thứ 5 của Apple, cho tới nay, đây là phiên bản máy tính bảng được rất nhiều người sử dụng và một trong những thiết kế được người dùng trông đợi ở thế hệ này chính là màn hình vô cùng xuất sắc. iPad Air được thiết kế với màn hình cảm ứng rộng tới 9.7 inch giúp cho việc làm việc cũng như giải trí tốt và thuận tiện hơn rất nhiều, đặc biệt iPad Air sở hữu màn hình Retina với độ phân giải lên tới 2048 x 1536 pixels, mật độ điểm ảnh 264 ppi cho hình ảnh luôn được hiển thị sắc nét, mượt mà tới từng chi tiết, đây là công nghệ màn hình đỉnh nhất hiện nay thưòng được sử dụng cho những thiết bị số cao cấp.  Tuy nhiên, do tất cả các sản phẩm của Apple vẫn chưa được trang bị tính năng chống thấm nước nên điều khiến người dùng e ngại nhất chính là liệu iPad Air có thể mắc những lỗi màn hình gì sau khi rơi nước?

 

Cách khắc phục khi màn hình iPad Air bị vào nước

iPad Air khi vào nước sẽ gặp rất nhiều lỗi

Là một môi trường rất nhạy cảm đối với các thiết bị số nên sau khi rơi nước điều đầu tiên bạn cần làm chính là sơ cứu thiết bị của mình bằng cách dùng khăn bông thấm khô nước, nếu thời gian ngâm nước quá lâu hoặc màn hình không thể khởi động, hãy dùng máy sấy sấy đều lên các cạnh màn hình và dùng dụng cụ tách kính để tách mặt kính cảm ứng ra và hong khô nước bên trong bằng máy sấy.

Mặc dù đã sơ cứu ban đầu nhưng sau đó một thời gian, màn hình iPad Air rất có thể sẽ gặp phải một số lỗi như:

  • Mất cảm ứng , liệt cảm ứng, đơ cảm ứng màn hình, màn hình cảm ứng iPad Air bị loạn, lệch,…
  • Màn hình iPad Air bị lệch màu, nhiễu màu, nhiễm từ màn hình

Cách khắc phục khi màn hình iPad Air bị vào nước

Màn hình iPad Air bị nhiễu màu sau khi rơi nước

  • Màn hình bị ám vàng, đen xì
  • Màn hình iPad Air không thể khởi động được,…

Đây chỉ là một trong số những lỗi rất phổ biến và sở dĩ iPad Air gặp những vấn đề này bởi khi rơi nước, nước đã ngấm vào bên trong máy khiến cho các Socket màn hình, Socket cảm ứng hay các bo mạch, màn hình bị ẩm, chập gây nên lỗi làm ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng thiết bị của người dùng và để có thể khắc phục chúng một cách triệt để bạn không còn cách nào khác ngoài việc thay mới màn hình hoặc mặt kính cảm ứng.

 

Cách khắc phục khi màn hình iPad Air bị vào nước

Thay màn hình iPad Air tại Truesmart

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay thế màn hình iPad Air với chất lượng và giá cả rất đa dạng khiến cho người dùng cảm thấy hoang mang và cảm thấy khó khăn để có thể thay màn hình với chất lượng tốt nhất do đó hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện công việc này.Truesmart.com.vn là một trung tâm bảo hành uy tín chất lượng tại Hà Nội chuyên thực hiện cách dịch vụ thay thế sửa chữa iPhone, iPad với quy trình chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất nên bạn có thể tới đây để thực hiện thay thế màn hình iPad Air của mình khi bị rơi nước:

- Kỹ thuật viên Test máy, báo lỗi tới khách hàng

- Thay thế màn hình iPad nếu được khách hàng đồng ý

- Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành

Trên đây là một số lỗi với màn hình iPad Air bị vào nước và cách khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan