iPhone 5s bị treo cáp đĩa phải làm thế nào

 

Sửa iPhone 5s bị treo cáp đĩa

Trong quá trình sử dụng điện thoại kể cả với những chiếc điện thoại siêu phẩm như iPhone 5s, sẽ không tránh khỏi một số lỗi. Hiện tượng iPhone 5s bị treo cáp đĩa xảy ra khá phổ biến. Bạn phải làm gì để khắc phục tình trạng này?

- Dấu hiệu và nguyên nhân iPhone 5s bị treo cáp đĩa

- Sửa iPhone 5s bị treo cáp đĩa

1. Dấu hiệu và nguyên nhân iPhone 5s bị treo cáp đĩa

- Mọi khi bạn vẫn kết nối iPhone với iTunes bình thường nhưng lần này khi vào khôi phục lại các cài đặt (reset all setting) hoặc khi iPhone của bạn hết Pin thì trên màn hình điện thoại xuất hiện hình ảnh dây cáp kết nối và biểu tượng iTunes đồng thời không thao tác được trên màn hình. Đây là dấu hiệu iPhone 5s bị treo cáp đĩa:

iPhone 5s bị treo cáp đĩa phải làm thế nào

Dấu hiệu iPhone 5s bị treo cáp đĩa

- Nguyễn nhân iPhone 5s bị treo cáp đĩa là do lỗi phần mền, đường truyền không ổn định làm kết nối bị gián đoạn giữa chừng hoặc do bạn không đưa máy về đúng mode DFU trong quá trình restore điện thoại.

2. Sửa iPhone 5s bị treo cáp đĩa

Bạn có thể tự khắc phục hiện tượng iPhone 5 bị treo cáp đĩa bằng một trong hai cách dưới đây trước khi mang đến trung tâm sữa chữa thiết bị điện tử:

- Cách thứ nhất, nâng cấp hệ điều hành mới nhất cho điện thoại:

+ Đưa điện thoại về chế độ DFU:

Dùng tay nhấn và giữ tổ hợp phím nguồn và phím home trong khoảng 10s. Bạn tiếp tục giữ đến khi màn hình điện thoại hiển thị kết nối dây cáp và biểu tượng iTunes, màn hình tắt thì bỏ phím nguồn mà chỉ giữ phím home đến khi điện thoại ở chế độ Recovery Mode:

iPhone 5s bị treo cáp đĩa phải làm thế nào

Điện thoại iPhone 5s đang ở chế độ Recovery Mode

+ Tải phiên bản mới nhất về máy tính, kết nối điện thoại iPhone với máy tính.

+ Bấm tổ hợp phím Shift + update trên máy tính của bạn để iTunes bắt đầu xác thực và nâng cấp hệ điều hành cho điện thoại. Hoàn thành bước này điện thoại iPhone 5s sẽ tự khởi động lại và không bị treo cáp đĩa nữa.

- Cách thứ hai:

+ Tải dữ liệu hỗ trợ restore về máy tính;

+ Sau khi tải phiên bản hệ điều hành mới nhất về máy tính hãy dùng chuột kéo thả phiên bản đó vào tập tin hỗ trợ restore

+ Lúc này máy tính tự chạy màn hình CMD màu đen. Đợi khoảng 10 phút để chương trình chạy xong thì nhấn nút enter để tắt đi.

+ Vào tập tin UPG như bình thường và chọn UPG vừa tạo.

Sau khi thực hiện xong các bước trên mà vẫn không khắc phục dược lỗi hoặc bạn không tự tin để tự khắc phục thì nên mang điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sữa lỗi iPhone 5s ( Xem cách sửa iPhone 4: http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/ ) bị treo cáp đĩa. Tại Hà Nội bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm tại địa chỉ: Truesmart.com.vn để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi iPhone 5s bị treo cáp đĩa uy tín và hiệu quả nhất:

iPhone 5s bị treo cáp đĩa phải làm thế nào

Địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín tại Hà Nội

Bài viết liên quan