Sửa iPhone 5s hỏng HDD như thế nào

 

Sửa chữa iPhone 5s hỏng HDD như thế nào?

HDD bị hỏng là một lỗi nặng đối với không chỉ riêng iPhone 5s mà còn đối với tất cả các thiết bị di động. Lúc này máy hoàn toàn sẽ không thể sử dụng được và sữa chữa iPhone 5s hỏng HDD là điều cần thiết phải thực hiện tuy nhiên không phải ai cũng biết phải làm như thế nào. Bài viết này sẽ chỉ ra một số nguyên nhân khiến cho iPhone 5s hỏng HDD cũng như thay thế HDD iPhone 5s.

Mặc dù không phải là thế hệ iPhone mới nhất hiện nay nhưng iPhone 5s lại được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng bởi nhiều ưu điểm không chỉ về thiết kế bên ngoài mà còn về phần cứng bên trong. So với người tiền nhiệm iPhone 5, iPhone 5s mang kiểu dáng tương tự chỉ có điểm khác biệt duy nhất về nút Home ảo và vượt trội hơn về Camera, hiệu năng sử dụng cũng như chức năng nhận diện mở khóa vân tay. Mặc dù sở hữu những thiết kế ưu việt nhưng theo thời gian, chiếc di động này cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi, trong đó có lỗi iPhone 5s hỏng HDD.

iPhone hỏng HDD hay còn gọi là hỏng ổ cứng, đây là một lỗi rất nặng bởi lúc này iPhone 5s sẽ mất hoàn toàn dữ liệu và không thể sử dụng được khiến cho người dùng vô cùng hoang mang. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này?

1. Một số nguyên nhân khiến cho iPhone 5s hỏng HDD

HDD iPhone 5s có thể bị hỏng do một số nguyên nhân như:

  • Do trong quá trình sử dụng bạn vô tình để iPhone của mình bị va đập, rơi vỡ, điều này sẽ khiến cho ổ cứng bị ảnh hưởng rất nhiều.
  • Mặc dù là thương hiệu di động hàng đầu nhưng iPhone 5s vẫn chưa được Apple trang bị cho tính năng chống thấm nước và khi rơi nước trong thời gian dài, việc ổ cứng bị hỏng là ngấm nước là điều dễ hiểu
  • Việc bạn thường xuyên chạy quá nhiều ứng dụng cũng như thường xuyên chơi những Game có đồ họa khủng cũng là một nguyên nhân gây nên lỗi này bởi khi đó ổ cứng sẽ phải hoạt động hết công suất và theo thời gian sẽ khiến ổ cứng bị hư.
  • Một nguyên nhân khác nữa cũng có thể kể đến đó chính là do bạn sạc không đúng cách, sạc qua đêm, thường xuyên để iPhone 5 sập nguồn hay sử dụng linh kiện sạc không chính hãng. Khi đó, ngoài việc ổ cứng gặp lỗi thì IC nguồn bị hỏng cũng là điều khó tránh khỏi

Sửa iPhone 5s hỏng HDD như thế nào

Sạc không đúng cách cũng là một nguyên nhân gây lỗi HDD

2. Sửa chữa iPhone 5s hỏng HDD

Và điều mà người dùng quan tâm hơn cả chính là làm thế nào để sửa chữa lỗi này? Do lỗi này là lỗi phần cứng nên để có thể khắc phục lỗi triệt để thì chỉ có một cách duy nhất đó chính là thay HDD. Điều này sẽ tiêu tốn mất của bạn một khoản chi phí nhưng đổi lại thiết bị sẽ được sửa lỗi một cách triệt để nhất.

 

Sửa iPhone 5s hỏng HDD như thế nào

Thay HDD mới là cách sửa lỗi tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay HDD iPhone 5s nhưng tốt hơn hết, hãy chọn cho  mình một địa chỉ uy tín để quá trình khắc phục lỗi được thực hiện một cách hiệu quả nhất. Nếu như ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để thay HDD với quy trình chất lượng và giá cả tốt nhất.

 

Sửa iPhone 5s hỏng HDD như thế nào

Sửa iPhone hỏng HDD tại Truesmart

Nếu iPhone của bạn đã sử dụng được một thời gian dài mà gặp vấn đề với HDD thì chắc chắn tuổi thọ của máy đã giảm đi rất nhiều và bạn nên cân nhắc tới việc thay một chiếc di động mới bởi mặc dù đã thay thế HDD nhưng sau đó máy có thể sẽ rất dễ gặp một số lỗi phần cứng khác.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa chữa iPhone 5s hỏng HDD. Chúc các bạn thành công!

==> Địa chỉ bán iPhone 4 giá tốt xem ngay http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/ !.

Bài viết liên quan