Cách sửa chữa màn hình iPad Air bị mất cảm ứng

 

Sửa chữa màn hình iPad Air mất cảm ứng

Mất cảm ứng là một lỗi rất phổ biến không chỉ với iPad Air mà hầu hết tất cả các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng đều có thể gặp phải lỗi này. Khi đó phải làm thế nào để sửa chữa màn hình iPad Air bị mất cảm ứng?

 

Cách sửa chữa màn hình iPad Air bị mất cảm ứng

Mất cảm ứng là lỗi mà nhiều người đã gặp với iPad

 

Ipad Air là một trong những thế hệ máy tính bảng mới nhất hiện nay được đông đảo người dùng yêu thích và sử dụng bởi chúng mang được cả sự đa dụng, làm việc hiệu quả của máy tính lẫn sự gọn nhẹ, di động của một chiếc điện thoại. Ngoài việc được trang bị Chip A7 cho tốc độ xử lý nhanh vượt trội thì người ta còn chú ý đến iPad Air với màn hình Retina sắc nét. Vẫn giữ nguyên kích thước màn hình như những thế hệ iPad đi trước, iPad Air sở hữu màn hình rộng 7.9 inch, độ phân giải lên tới 2048 x 1536 pixels, 334 ppi cho hình ảnh luôn được hiển thị sắc nét, chi tiết ở mọi góc nhìn, mọi điều kiện ánh sáng.

Mặc dù sở hữu màn hình đỉnh, hiệu năng tốt nhưng đôi khi do một vài nguyên nhân nào đó mà việc cảm ứng trên iPad Air lại gặp khó khăn, đặc biệt là mất cảm ứng màn hình. Lúc này bạn sẽ không thể điều khiển được máy mặc dù đã khởi động lại. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này?

1. Nguyên nhân khiến  iPad Air mất cảm ứng

Hiện tượng màn hình iPad Air bị mất cảm ứng có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

-Trong quá trình sử dụng bạn vô tình để iPad của mình bị va đập, rơi vỡ, hay rơi nước, điều này làm ảnh hưởng tới màn hình iPad rất nhiều và có thể là nguyên nhân gây nên lỗi này

- Việc để cho trẻ nhỏ nghịch iPad Air, dùng vật sắc nhọn chọc lên màn hình cũng sẽ khiến cho màn hình bị mất cảm ứng

- Nếu iPad bạn đang sử dụng là máy cũ thì rất có thể màn hình đã bị thay thế bằng màn hình Fake , chất lượng màn hình này không đảm bảo và rất dễ gặp lỗi mà mất cảm ứng là một trong số đó.

- Cũng có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng mất cảm ứng màn hình do lỗi phần mềm

2. Sửa chữa màn hình iPad Air mất cảm ứng

Khi gặp lỗi, máy sẽ không thể hoạt động được, do đó bạn cần tìm cách khắc phục lỗi này ngay để không ảnh hưởng tới việc sử dụng iPad của mình.

Cách đầu tiền mà bạn có thể áp dụng đó chính là đưa các cài đặt máy về chế độ mặc định ban đầu bằng cách Restore để khắc phục lỗi phần mềm. Để Restore iPad Air, hãy kết nối thiết bị với máy tính đã khởi động sẵn phiên bản iTunes mới nhất, đưa máy về chế độ DFU và tiến hành Restore.

 

Cách sửa chữa màn hình iPad Air bị mất cảm ứng

Thay mới màn hình là cách sửa lỗi tốt nhất

 

Trong trường hợp sau khi Restore, bạn vẫn không thể cảm ứng được  màn hình iPad Air thì chắc chắn lỗi nằm ở phần cứng và thay mới màn hình là điều bắt buộc để khắc phục lỗi này. Quá trình thay mới màn hình iPad Air khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một số công cụ tách màn hình, tách bỏ mặt kính và các Socket màn hình, Socket cảm ứng, lấy màn hình bị hư ra và thay mới. Tuy nhiên, nếu chưa từng  thực hiện công việc này thì rủi ro gây ra những lỗi khác là rất cao. Do đó, nếu cần thay màn hình iPad, bạn nên tìm đến một trung tâm bảo hành uy tín để thay màn hình.

 

Cách sửa chữa màn hình iPad Air bị mất cảm ứng

Sửa chữa iPad Air mất cảm ứng tại Truesmart

 

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để thay màn hình iPad Air cũng như sửa chữa màn hình iPad Air bị mất cảm ứng với quy trình chất lượng tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan