Hướng dẫn cách sửa iPad 2 bị chậm

 

Hướng dẫn cách sửa chữa iPad 2 bị chậm

iPad 2 bị chậm là một lỗi khiến cho người dùng thiết bị này cảm thấy rất khó chịu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để thấy được đâu  là nguyên nhân cũng như làm thế nào để sửa iPad 2 bị chậm nhé.

iPad 2 là thế hệ máy tính bảng thứ 2 của Apple, tuy không phải phiên bản mới nhất hiện nay nhưng so với những đối thủ cùng phân khúc thì phiên bản này có nhiều lợi thế hơn hẳn. Sở hữu Chip A5, RAM 1 GHz, mặc dù không thể sánh kịp với những thế hệ iPad gần đây nhưng so với người tiền nhiệm iPad 1 thì iPad 2 vượt trội hơn, theo thử nghiệm của người dùng, iPad 2 có hiệu năng lẫn tốc độ xử lý nhanh gấp đôi iPad 1.

Mặc dù vậy nhưng bên cạnh đó iPad 2 đôi khi cũng mắc phải một số lỗi làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của người dùng trong đó có lỗi iPad 2 bị chậm.  Đây là hiện tượng hết sức phổ biến mà hầu hết tất cả các thiết bị số đều có thể mắc phải chứ không riêng gì iPad 2.

1. Nguyên nhân iPad 2 bị chậm

Hiện tượng này do rất nhiều nguyên nhân gây nên có thể kể đến như:

  • RAM bị đầy là nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất. Sở dĩ xảy ra hiện tương này bởi có rất nhiều người dùng có thói quen chạy đồng thời nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến cho RAM bị quá tải. Ngoài ra, việc bạn cài đặt cho iPad 2 của mình quá nhiều Apps cũng sẽ gây nên tình trạng trên. Nếu thường xuyên lướt Web, bạn cũng nên xóa bỏ lịch sử truy cập để hạn chế việc gặp lỗi này

Hướng dẫn cách sửa iPad 2 bị chậm

chạy quá nhiều ứng dụng khiến cho RAM bị đầy

 

  • Bạn thường xuyên chạy những Game đồ họa nặng khiến cho máy luôn phải làm việc hết công suất. Việc này nếu tái diễn liên tục cũng là một nguyên nhân khiến cho iPad 2 bị chậm
  • Có thể phiên bản Firmware bạn đang chạy cho iPad của mình bị lỗi hoặc không tương thích
  • Trong trường hợp iPad 2 đã jailbreak và cài đặt một số tinh chỉnh nhằm thay đổi cài đặt gốc từ Cydia có thể sẽ xảy ra tình trạng xuất hiện xung đột giữa các tinh chỉnh này với máy khiến cho máy chạy chậm hoặc bị đơ
  • Ngoài ra, hiện tượng này cũng có thể xảy ra do lỗi phần cứng khác.Sửa chữa iPad 2 bị chậm

2. Sửa chữa iPad 2 bị chậm

Đây là một lỗi không khó khắc phục tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giải quyết vấn đề này.

Đầu tiên, việc bạn cần làm đó chính là giải phóng RAM bằng cách tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm và gỡ những  Apps không cần thiết ra khỏi máy và chỉ để để lại những gì thường xuyên sử dụng mà thôi. Nếu như đã jailbreak máy, bạn cũng nên xóa những tinh chỉnh nào mà bạn cho rằng chúng chính là thủ phạm gây nên tình trạng này.

 

Hướng dẫn cách sửa iPad 2 bị chậm

Restore iPad nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm

 

Nếu nguyên nhân gây nên lỗi do phần mềm thì Restore máy chính là biện pháp bạn nên sử dụng bởi khi đó các cài đặt sẽ được đưa về ở chế độ mặc định và các lỗi do phần mềm sẽ được khắc phục. Hãy kết nối iPad 2 với máy tính đã khởi động sẵn phiên bản iTunes mới nhất, đưa máy về chế độ DFU và bắt đầu quá trình Restore.

Có một số ít lại gặp hiện tượng bị chậm do nguyên nhân từ phần cứng và lúc này Restore sẽ không thể khắc phục được hiện tượng này. Bạn nên tìm đến một địa chỉ bảo hành chuyên nghiệp để tiến hành Check máy, tìm ra nguyên nhân và sửa chữa ipad của mình một cách kịp thời.

 

Hướng dẫn cách sửa iPad 2 bị chậm

Sửa iPad 2 bị chậm tại Truesmart

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để kiểm tra và sửa iPad 2 bị chậm với quy trình chất lượng và giá cả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan