Khôi phục iPhone 4s bị mất danh bạ

 

Khôi phục danh bạ cho iPhone 4s

Danh bạ là một phần rất quan trọng đối với một chiếc di động như iPhone 4s. Tuy nhiên, đôi khi do một vài nguyên nhân nào đó mà iPhone 4s bị mất danh bạ, lúc này làm thế nào để khôi phục danh bạ cho iPhone 4s?

Đối với bất kì một chiếc di động nào thì danh bạ cũng là một phân rất quan trọng và không thể thiếu bởi nó hỗ trợ rất nhiều trong việc liên lạc của người dùng. Là một Smartphone mạnh mẽ cả về phần cứng cũng như phần mềm nhưng đôi khi iPhone 4s cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà lỗi mất danh bạ là một trong số đó. Thông thường, người dùng thường gặp tình trạng mất danh bạ iPhone 4s sau khi thực hiện Restore máy, chạy một phiên bản Firmware khác nhưng đôi khi cũng có thể do một vài nguyên nhân khác nữa. Mặc dù khôi phục danh bạ là điều rất khó để thực hiện, tuy nhiên không phải là không thể. Hãy thử tham khảo một số cách dưới đây để giúp iPhone 4s của mình khôi phục lại danh bạ đã mất nhé.

1. Đồng bộ hóa lại từ iTunes 

Thông thường trước khi thực hiện Restore iPhone 4 hay nâng cấp Firmware, người dùng thường BackUp lại dữ liệu thành một File trên máy tính để đồng bộ hóa lại sau quá trình Restore, do đó, nếu đã backup lại dữ liệu trước đó, bạn chỉ cần khôi phục lại chúng bằng các bước sau:

  • Đầu tiên hãy kết nối iPhone với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm iTunes
  • Trên giao diện iTunes, bạn chọn Device của mình
  • Click chuột phải vào máy và chọn Restore From backup. Khi đó, máy tính sẽ hiển thị lên một hộp thoại yêu cầu bạn chọn vị trí đã lưu dữ liệu trước đó, chọn vào danh bạ đã backup và sao lưu lại là hoàn thành.

Khôi phục iPhone 4s bị mất danh bạ

Restore Backup danh bạ từ iTunes

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, dữ liệu này chỉ tồn tại khi bạn đã back up lại trước đó, do đó nếu bạn chưa thực hiện thao tác này hoặc xóa danh bạ thì việc khôi phục danh bạ nhờ iTunes sẽ không thể thực hiện được.

2. Sử dụng công cụ Wondershare

Nếu như iTunes không thể giúp bạn khôi phục lại danh bạ trên iPhone 4s của mình thì Wondershare là thứ bạn đang tìm. Ngoài chức năng sao lưu dữ liệu thì phần mềm này còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn tìm kiếm lại danh bạ đã xóa. Khi một dữ liệu đã xóa khỏi thiết bị thì dữ liệu này vẫn chưa mất hẳn hoàn toàn mà vẫn còn tồn lại, lưu trữ ở đâu đó do đó việc khôi phục vẫn có thể thực hiện.

 

Khôi phục iPhone 4s bị mất danh bạ

Sử dụng Wondershare để khôi phục danh bạ

  • Đầu tiên, hãy cài đặt Wondershare về máy tính của mình và khởi động chúng lên.
  • Kết nối iPhone 4s với máy tính bằng cáp USB
  • Click chọn vào Start
  • Thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây rồi thả nút nguồn và giữ tiếp nút Home trong khoảng 5 giây nữa. Lúc này, Wondershare sẽ bắt đầu tiên hành quét toàn bộ dữ liệu của máy.
  • Khi quá trình này hoàn thành, trên giao diện Wondershare, bạn Click chọn vào mục Contact ở phía cột bên trái, ở đây sẽ hiển thị toàn bộ thông tin liên lạc cũng như những thuê bao mà bạn đã xóa trước đó.

3. Khôi phục ngay trên iPhone 4s

Đây là một cách rất đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay trên iPhone 6 plus của mình mà không cần sử dụng thêm bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác, tuy nhiên cách này chỉ có thể sử dụng khi mà danh bạ tạm thời không thể hiển thị được và dữ liệu này vẫn tồn tại trong máy.  Hãy tap vào Addressbook trong cài đặt -> Import -> Address Book Archive. Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ các dữ liệu được hiển thị và bạn chỉ cần di chuyển Contact về Addressbook là xong.

 

Khôi phục iPhone 4s bị mất danh bạ

Khôi phục danh bạ iPhone 4s tại Truesmart

Mặc dù những cách trên khá đơn giản nhưng đôi khi mặc lại không thể khôi phục được danh bạ đã mất. Lúc này bạn sẽ cần nhờ đến sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để khôi phục iPhone 4s bị mất danh bạ với quy trình chất lượng và giá cả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan