Làm thế nào khi iPhone 4s bị nóng?

 

Làm thế nào khi iPhone 4s bị nóng?

Nóng máy là một hiện tượng mà rất nhiều người dùng đã gặp phải với thiết bị di động của mình chứ không riêng gì iPhone 4. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này và phải làm sao để khắc phục chúng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Làm thế nào khi iPhone 4S bị nóng?

Mặc dù ra đời sau một thời gian ngắn và có thiết kế bên ngoài giống hệt iPhone 4 nhưng iPhone 4s lại được đánh giá cao hơn rất nhiều đặc biệt là về Camera và tốc độ xử lý. Cho tới nay, tuy không phải là thế hệ iPhone mới nhất nhưng iPhone 4s vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của động đảo người dùng.

Là một Smartphone cao cấp của Apple nhưng cũng giống như những thiết bị di động khác, iPhone 4s không thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà trong đó hiện tượng nóng máy là một lỗi rất phổ biến mà nhiều người dùng đã gặp phải

1. Nóng máy do 3G

Rất nhiều người dùng iPhone 4s gặp tình trạng nóng máy do sử dụng 3G quá lâu. Sở dĩ xảy ra hiện tượng này bởi khi đó Chip 3G trên main rất dễ nóng khi sử dụng lâu và nhiệt này tỏa ra làm nóng máy. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới các phần cứng khác trên máy do đó hãy tắt 3G khi iPhone 4s bị nóng và chuyển qua dùng Wifi.

Một lời khuyên đối với người dùng Smartphone đó chính là hãy sử dụng Wifi khi có sóng Wifi thay  vì 3G bởi điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn giúp bảo vệ thiết bị của mình khỏi tình trạng nóng máy do sử dụng 3G quá nhiều.

2. Nóng máy do CPU quá tải

 

Làm thế nào khi iPhone 4s bị nóng?

Chạy Game đồ họa khủng khiến cho CPU quá tải

Thông thường, CPU quá tải do bạn chạy những Game có đồ họa khủng. Nếu tình trạng này kéo dài liên lục sẽ khiến cho CPU hoạt động hết công suất khiến máy bị nóng. Điều này cũng xảy ra khi bạn chạy cùng lúc quá nhiều ứng dụng, bởi ngoài làm máy nóng nó còn khiến cho iPhone bị treo do RAM đầy. Do đó, để bảo vệ thiết bị của mình, hãy tắt bỏ những ứng dụng không cần thiết cũng như giảm tối thiểu thời gian chạy Game nặng đồng thời, khi iPhone có hiện tượng bị nóng, hãy tắt hoàn toàn các dụng trong một khoảng thời gian nhất định để cho máy ổn định trở lại.

3. Nóng máy do Pin

Pin bị hư cũng là một nguyên nhân khiến cho iPhone 4s gặp phải tình trạng này bởi nếu Pin bị hư, khi sạc nhiệt độ Pin sẽ tăng cao khiến cho máy bị nóng. Đồng thời, nếu bạn sử dụng linh kiện sạc không chính hãng Apple cũng sẽ gây nên tình trạng trên. Do đó, hãy thay Pin iPhone 4s của mình khi chúng có hiện tượng bị chai và sử dụng sạc chính hãng của máy để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Làm thế nào khi iPhone 4s bị nóng?

iPhone 4s bị nóng do Pin hư

 

Ngoài một số , iPhone 4s cũng có thể gặp phải tình trạng nóng máy do nguyên nhân khác nữa. Do đó, hãy đem iPhone 4s của mình tới một trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để tiến hành kiểm tra, xác định tác nhân gây lỗi để có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hànhTruesmart.com.vn để kiểm tra và khắc phục hiện tượng iPhone 4s bị nóng với chất lượng tốt nhất.

 

Làm thế nào khi iPhone 4s bị nóng?

Sửa chữa iPhone 6 plus bị nóng tại Truesmart

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan