Màn hình iPhone 4 bị vào nước, phải làm sao?

 

Làm thế nào khi màn hình iPhone 4 bị vào nước?

Cũng giống như hầu hết tất cả các thiết bị di động hiện nay, nước là một điều rất kỵ đối với iPhone 4, do đó mà khi iPhone 4 rơi nước sẽ khiến cho thiết bị gặp rất nhiều lỗi đặc biệt là những lỗi liên quan tới màn hình. Vậy khi đó làm thế nào để khắc phục những lỗi màn hình iPhone 4 bị vào nước.

Không hẳn là siêu phẩm mới nhất của Apple nhưng iPhone 4 chính là phiên bản di động được bán ra nhiều nhất của Apple cho tới thời điểm hiện nay. Sở dĩ iPhone 4 đạt được điều này bởi so với những thiết bị di động cùng phân khúc hiện nay thì iPhone 4 vượt trội hơn cả về cả thiết kế cũng như cấu hình. Ra đời từ năm 2011, iPhone 4s vẫn giữ nguyên thiết kế màn hình 3,5 inch giống iPhone 3 nhưng mang rất nhiều điểm nổi bật khác như màn hình Retina siêu nét 640 x 960 pixels, đặc biệt đây là phiên bản đầu tiên được trang bị thêm mặt kính cường lực không chỉ giúp tạo vẻ bóng bẩy, sang trọng cho thiết bị mà còn bảo vệ màn hình khá tốt.

Mặc dù thế nhưng tất cả các thế hệ iPhone của Apple vẫn chưa được trang bị tính năng chống thấm nước và iPhone 4 không thể tránh khỏi việc gặp lỗi trong trường hợp này đặc biệt là những lỗi liên quan tới màn hình.

1. Một số lỗi thường gặp khi iPhone 4 vào nước

 

Màn hình iPhone 4 bị vào nước, phải làm sao?

iPhone 4 vào nước rất dễ gây những lỗi màn hình

 

Có thể kể tới một số lỗi mà màn hình iPhone 4 gặp khi rơi nước như:

  • Các lỗi cảm ứng là những lỗi phổ biến và thường gặp nhất đối với các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng khi rơi nước điển hình như mất cảm ứng, lệch cảm ứng màn hình, loạn cảm ứng.

Màn hình iPhone 4 bị vào nước, phải làm sao?

iPhone 4 bị đơ cảm ứng sau khi rơi nước

 

  • Màn hình iPhone 4 bị nhiễu màu, lệch màu, màn hình bị ám vàng
  • Màn hình không thể khởi động được là lỗi nặng nhất và iPhone 4s có thể gặp khi bị rơi nước

2. Sửa chữa màn hình iPhone 4 bị rơi nước

Do iPhone 4 có thể chịu nước trong khoảng thời gian từ 30 giây tới 1 phút nên thông thường iPhone 4 bị rơi nước sẽ không gặp lỗi ngay và sau một thời gian sử dụng những lỗi này mới xuất hiện. Ngay khi iPhone 4 bị rơi nước, hãy tiền hành sơ cứu bằng cách dùng vít tháo 4 con ốc cố định màn hình để gỡ tạm thời màn hình ra khoi thân máy và dùng tăm bông khô cũng như máy sấy để làm khô bên trong máy, đặc biệt là màn hình. Sau một thời gian sử dụng, có thể iPhone sẽ xuất hiện những lỗi nêu trên những có thể nguyên nhân không phải do bị rơi nước mà có thể do lỗi phần mềm, do đó bạn có thể kiểm tra, check lại lỗi bằng cách đưa iPhone về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy.

Trong trường hợp Restore không thể tác động lên lỗi, lúc này bạn có thể chắc chắn rằng màn hình hư là do rơi nước và khi đó, thay màn hình mới là cách khắc phục lỗi tốt nhất và hiệu quả nhất.

 

Màn hình iPhone 4 bị vào nước, phải làm sao?

thay màn hình iPhone mới là cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay mới màn hình iPhone 4 nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên tìm đến một trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để thực hiện công việc này. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa cũng như thay thế màn hình iPhone 4 với quy trình chất lượng tốt nhất:

  • Kỹ thuật viên Test máy, báo tình trạng máy, lỗi tới khách hàng
  • Kỹ thuật viên sửa chữa, thay thế màn hình iPhone
  • Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách sửa chữa màn hình iPhone 4 bị vào nước. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi với màn hình iPhone 4 của mình khi rơi nước. Thân

Sản phẩm đang khuyến mãi tại Truesmart.com.vn: http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4s/

Bài viết liên quan