Sửa iPad 2 bị crash như thế nào

 

Làm thế nào khi iPad 2 bị lỗi Crash?

iPad 2 bị lỗi Crash khi chạy Game là một lỗi khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Tuy nhiên nguyên nhân nào gây nên lỗi này cũng như làm cách nào để khắc phục lỗi, sửa iPad 2 bị crash thì không phải ai cũng nắm được.

Là chiếc máy tính bảng thế hệ thứ 2 của Apple, iPad 2 được khá nhiều người dùng quan tâm và sử dụng bởi ở phiên bản này bạn sẽ nhận thấy có khá nhiều cải tiến so với thế hệ đầu tiên iPad 1. Được sử dụng chip A5 cho tốc độ xử lý nhanh hơn iPad 1 rất nhiều nhưng một vấn đề mà iPad 2 vẫn mắc phải đó chính là đôi khi không thể tránh khỏi việc gặp phải những lỗi phần mềm mà lỗi Crash khi chơi Game là khá phổ biến.

 

Sửa iPad 2 bị crash như thế nào

iPad 2 bị Crash khi chơi Game là lỗi khá phổ biến

 

Vậy iPad 2 bị lỗi Crash là như thế nào? Crash là lỗi mà bạn không thể khởi động Game hoặc đang chạy Game thì bỗng dưng bị tắt hoàn toàn khỏi hệ thống đa nhiệm của máy (không hề chạy ngầm). Điều này khiến cho người dùng cảm thấy rất bất tiện và nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng máy.

1. Nguyên nhân iPad 2 bị lỗi Crash

Một số nguyên nhân khiến cho iPad 2 rơi vào tình trạng này có thể kể đến như :

  • Có thể nói phần mềm iPad bị hư là nguyên nhân đầu tiên khiến cho iPad rơi vào tình  trạng này. Ngoài ra cũng có thể do Firmware bạn cài đặt cho máy không tương thích gây nên lỗi.
  • Do bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến cho RAM bị đầy khiến cho máy bị Crash
  • Việc chạy những Game cấu hình khủng khi mà bộ nhớ máy không còn nhiều cũng sẽ làm cho Game tự động thoát khi chơi.
  • Nguyên nhân thứ hai chính là do lỗi kết nối Internet nếu như bạn đang sử dụng những Game Online. Việc một số vấn đề khác phát sinh như ngôn ngữ hay quảng cáo cũng là một nguyên nhân khiến cho iPad 2 gặp lỗi này.
  • Nguyên nhân cuối cùng mà khá nhiều người gặp phải đó chính là do phần cứng iPad bị hư mà cụ thể đó chính là Mainboard.

2. Sửa chữa iPad 2 bị Crash

Lỗi này thực sự gây nhiều bất tiện cho người dùng, nhất là đối với những người thường xuyên sử dụng iPad để chơi Game. Lúc này làm thế nào để sửa chữa lỗi?

Có một số biện pháp mà bạn có thể sử dụng để khắc phục lỗi Crash ở iPad của mình như:

  • Đầu tiên, hãy chú ý không chạy song song quá nhiều ứng dụng cho máy, hãy tap 2 lần vào nút Home ảo và vuốt những ứng dụng không sử dụng lên trên. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới sóng 3G và Wifi khi chơi những Game Online để tránh hiện tượng Disconnect.
  • Khi iPad bị Crash, hãy Restart lại máy bằng cách nhấn giữ vào nút Home và nút nguồn cho tới khi tắt máy rồi tiếp tục nhấn giữ nút Home để iPad khởi động trở lại.
  • Với những lỗi liên quan tới phần mềm thì Restore chính  là cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất bởi sau quá trình này các cài đặt máy sẽ đưa về chế độ mặc định ban đầu và các lỗi sẽ bị xóa sổ nếu như nguyên nhân gây lỗi do phần mềm. Trong trường hợp Firmware không tương thích, bạn hãy chạy cho máy một Firmware mới trong quá trình này.

 

Sửa iPad 2 bị crash như thế nào

Restore iPad là một cách giúp sửa chữa lỗi này

 

  • Tuy nhiên, một số iPad lại gặp lỗi này do phần cứng và tất cả những bước nêu trên sẽ không hề tác động lên lỗi được và bạn chỉ có một cách duy nhất đó chính là thay phần cứng đó. Và để thực hiện điều này bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của một trung tâm sửa chữa bảo hành.

 

Sửa iPad 2 bị crash như thế nào

Sửa chữa iPad 2 bị Crash tại Truesmart

Truesmart.com.vn là một địa chỉ sửa chữa iPhone, iPad uy tín tại Hà Nội, do đó bạn có thể tới đây để sửa iPad 2 bị Crash với quy trình chất lượng và giá cả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan