Sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu

 

Sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu

Nhiễu màu màn hình là một lỗi mà có khá nhiều người dùng bắt gặp với chiếc iPad 2 của họ. Đây là một lỗi cản trở tầm nhìn màn hình khá nhiều, do đó, khi iPad 2 rơi vào tình trạng này khiến cho người dùng cảm thấy khá lo lắng. Khi đó phải làm thế nào để sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu.

 

Sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu

Màn hình iPad 2 bị nhiễu màu

 

Có thể nói iPad 2 là một trong những phiên bản iPad sở hữu màn hình cảm ứng lớn nhất trong các thiết bị số hiện nay. Là thế hệ máy tính bảng thứ hai của Apple, iPad 2 được trang bị màn hình cảm ứng rộng tới 9,7 inch giúp cho bạn làm việc cũng như giải trí được đã hơn. Mặc dù màn hình cảm ứng  ở phiên bản này không thực sự xuất sắc như màn hình Retina ở iPad Air, iPad mini hay iPad 4 nhưng với độ phân giải 1024 x 768 pixels đã giúp cho hình ảnh hiển thị mượt mà sắc nét, tương phản tốt ở mọi điều kiện ánh sáng. So với những chiếc máy tính bảng cùng phân khúc trên thị trường thì iPad 2 đang là chiếc máy tính bảng sở hữu màn hình chất lượng tốt nhất.

Tuy nhiên, do là màn hình cảm ứng nhạy cảm nên iPad 2 rất dễ bắt gặp những lỗi về màn hình mà nhiều màu màn hình là một trong số những lỗi rất phổ biến mà nhiều người đã gặp phải với iPad của mình. Khi iPad mắc phải lỗi này, bạn sẽ thấy rằng trên màn hình xuất hiện những sọc màu chạy song song trên màn hình và số lượng vạch màu sẽ cho thấy mức độ nặng nhẹ của lỗi này.

1. Nguyên nhân iPad 2 nhiều màu màn hình

Hiện tượng màn hình iPad 2 bị nhiễu màu có thể xay ra do một trong số những nguyên nhân sau:

  • Nhiễu màu màn hình là một trong số biểu hiện của việc màn hình bị nhiễm từ. Mặc dù theo lý thuyết thì chỉ có màn hình CRT bị nhiễm từ khi đặt gần những vật có từ tính cao nhưng thực tế không hẳn là thế khi mà có nhiều thiết bị sử dụng màn hình LCD cũng mắc phải lỗi này mà iPad 2 là một trong số đó.
  • Việc màn hình iPad 2 bị nhiễu màu có thể xảy ra nếu như trong quá trình sử dụng máy bạn vô tình để iPad của mình bị va đập, rơi vỡ hay rớt nước khiến cho màn hình bị hư mà nhiễu màu là một trong những biểu hiện của lỗi này.
  • Ngoài ra, việc hệ điều hành iOS bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho iPad 2 rơi vào tình trạng này.

2. Sửa chữa iPad 2 nhiễu màu màn hình

Khi iPad 2 mắc lỗi này, iPad vẫn có thể sử dụng được bình thường bởi chỉ có màu màn hình bị thay đổi còn chức năng cảm ứng vẫn hoạt động được. Tuy nhiên, nếu sử dụng iPad trong tình trạng này sẽ ảnh hưởng tới mắt của bạn rất nhiều, do đó hãy tìm mọi cách để khắc phục lỗi này ngay.

  • Đầu tiên hãy thử gõ nhẹ lên mặt sau của thân máy hoặc dùng một thỏi nam châm lướt qua lại màn hình để kéo các từ tính bị nhiễm ra. Tuy nhiên cách này chỉ có hiệu quả nếu như tình trạng bị nhiễm từ ở mức độ nhẹ.
  • Bạn cũng có thể thực hiện Restore iPad 2 của mình bởi nếu nguyên nhân gây nên lỗi do phần mềm, bước này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi ngay. Để có thể Restore iPad, hãy kết nối iPad với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm iTunes mới nhất, đưa iPad về chế độ DFU và bắt đầu Restore.

 

Sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu

Thay màn hình mới là cách tốt nhất để sửa chữa lỗi này

 

  • Tron trường hợp màn hình bị nhiễm từ quá nặng hoặc do màn hình bị hỏng gây nên lỗi nhiều màu thì cách duy nhất và tốt nhất giúp bạn sửa lỗi đó chính là thay màn hình iPad mới.

 

Sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu

Sửa chữa màn hình iPad 2 nhiễu màu tại truesmart

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay màn hình iPad cũng như sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu nhưng tốt hơn hết hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện công việc này. Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa màn hình iPad 2 bị nhiễu màu với quy trình chất lượng tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan