Cách sửa chữa iPhone 5s hỏng pin

 

Cách nhận biết và sửa iPhone 5s hỏng pin

Pin là một bộ phận có vai trò rất quan trọng cung cấp năng lượng cho iPhone hoạt động. Khi pin của iPhone bị hỏng thì máy sẽ không hoạt động được nữa. Vậy nếu chiếc dế yêu của bạn - iPhone 5s hỏng pin, bạn đã biết nguyên nhân tại sao và cách sửa chữa hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý khi gặp phải tình trạng này nhé.

1. Một số dấu hiệu nhận thấy iPhone 5s hỏng pin

Dưới đây là một số biểu hiện bạn dễ nhận thấy trên iPhone 5s giúp bạn sớm phát hiện iPhone 5s bị hỏng pin.

- Pin giảm sút nhanh thậm chí máy tự tắt nguồn mặc dù bạn không sử dụng máy nhiều hoặc pin giảm nhanh kèm theo hiện tượng máy nóng và các ứng dụng trên máy chạy chậm.

- Pin không thể sạc đầy dù thời gian sạc của bạn đã kéo dài từ 3 tiếng trở lên và đảm bảo chắc chắn rằng bạn đang sử dụng sạc chính hãng, sạc không hỏng.

Cách sửa chữa iPhone 5s hỏng pin

iPhone 5s hỏng pin, sạc mãi vẫn không đầy pin

- Thời lượng pin của iPhone 5s thấp hơn nhiều so với thời lượng pin chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra trong thông tin sản phẩm.

2. Nguyên nhân iPhone 5s hỏng pin.

iPhone 5s hỏng pin cũng có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

- Do nhà sản xuất, nếu chiếc iPhone 5s mà bạn mới mua đã xuất hiện hiện tượng hỏng pin thì rất có thể lỗi từ phía nhà sản xuất.

- iPhone 5s cũng giống như những thế hệ iPhone 6 ,5s trước đó đạt khoảng hơn 400 lần sạc full thì pin sẽ bắt đầu có dấu hiệu chai pin và bị hỏng. Nếu bạn dùng iPhone với tần suất lớn và liên tục thì rất nhanh xuất hiện hiện tượng chai pin.

- Sạc của iPhone bao gồm củ sạc và dây sạc, có thể do một trong hai bộ phận này bị hỏng hoặc không phải là hàng chính hãng. Việc sử dụng sạc iPhone 5s chính hãng sẽ hạn chế xảy ra tình trạng hỏng IC sạc, IC nguồn nếu bạn dùng phải sạc lô.

Cách sửa chữa iPhone 5s hỏng pin

Sạc không chính hãng có thể gây ảnh hưởng xấu tới pin

- Do người  dùng cài đặt nhiều phần mềm, ứng dụng vào máy dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm làm cho thông tin sạc pin hiển thị không chính xác.

3. Sửa iPhone 5s hỏng pin

Khi iPhone 5s mà bạn đang dùng xuất hiện một số tình trạng lỗi pin, hỏng pin như trên bạn có thể khắc phục như sau:

- Sạc pin với sạc chính hãng khác để kiểm tra xem nguyên nhân có phải do sạc hỏng hay sạc lô hay không.

- Restore lại iPhone để khắc phục tình trạng nếu lỗi do phần mềm xung đột thì có thể hết lỗi pin. Nếu sau khi restore lại máy mà vẫn không khắc phục được thì có nghĩa pin hỏng là do liên quan đến phần cứng.

Cách sửa chữa iPhone 5s hỏng pin

Restore iPhone để khắc phục lỗi do phần mềm

- Nếu iPhone 5s của bạn chỉ có hiện tượng thời lượng pin thấp hơn nhiều so với thời lượng pin được đưa ra của nhà sản xuất thì có thể do trên máy vẫn có những ứng dụng đang chạy ngầm. Và bạn chỉ cần tắt những ứng dụng chạy ngầm này đi và điều chỉnh lại độ sáng màn hình vừa phải để tiết kiệm pin cho máy.

Trong trường hợp bạn đã thử mọi biện pháp khắc phục trên mà vẫn không cải thiện được tình hình, bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa Truesmart.com.vn để kiểm tra và có phương án sửa chữa an toàn nhất. Bạn không nên tự mở máy nếu không thực sự am hiểu về các bộ phận của iPhone 5s.

Cách sửa chữa iPhone 5s hỏng pin

Sửa iPhone 5s hỏng pin tại Truesmart.com.vn

Truesmart là một địa chỉ tin cậy đã được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cả chất lượng lẫn giá cả dịch vụ khi đến với trung tâm. Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi trên chiếc iPhone của mình.

>> Đoán bạn muốn biết giá iPhone 6 Plus hiện nay.

Bài viết liên quan