Thử sức bền với màn tra tấn màn hình iPhone 4s

 

Kiểm tra độ bền màn hình iPhone 4s

Ra đời sau iPhone 4 một thời gian ngắn, iPhone 4s được khá nhiều người dùng đánh giá cao và cả hai phiên bản này đều trở thành ngay lập tức đã trở thành hiện tượng trong khoảng thời gian đó và đạt doanh số bán kỉ lục. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn băn khoăn liệu rằng chất lượng màn hình iPhone 4s có tốt không? Một số người thử nghiệm đã thực hiện tra tấn màn hình iPhone 4s để kiểm tra độ bên của loại màn hình này.

iPhone 4s được ra mắt từ những ngày đầu năm 2010 và được trang bị màn hình cảm ứng Retina siêu nét 3,5 inch. Ngoài ra, màn hình này còn được thiết kế thêm mặt kính cường lực giúp bảo vệ màn hình khỏi những tác động lực từ bên ngoài đồng thời chúng còn giúp tạo vẻ bóng bẩy, sang trọng mà vẫn rất cứng cáp cho chiếc di động này. Mặc dù chất lượng hiển thị và cảm ứng tốt nhưng còn một vấn đề mà rất nhiều người dùng quan tâm đó chính là liệu màn  hình có chịu đựng được các tác động từ bên ngoài và bị lỗi hay không.

1. Tra tấn màn hình iPhone 4s

Một số người thử nghiệm đã thực hiện một số các thử nghiệm để kiểm tra độ bền của màn hình này. Đầu tiên là các thao tác va đập, thả rơi iPhone 4s ở độ cao ngang đầu người trong vòng 10 lần liên tiếp, lúc này mặt kính màn hình iPhone 4s bắt đầu có hiện tượng bị vỡ, tuy nhiên bạn vẫn có thể cảm ứng được bình thường, điều này chứng tỏ màn hình này có sức chịu lực khá tốt. Một thử nghiệm khác để kiểm tra tính chịu lực của màn hình iPhone 4s đó chính là dùng màn hình iPhone 4s để đóng 1 chiếc tua vít lên mặt bàn gỗ. Sự thật khá bất ngờ khi chiếc tua vít được đóng rất chắc chắn mà mặt kính màn hình chỉ xuất hiện những vết trày nhẹ.

Thử sức bền với màn tra tấn màn hình iPhone 4s

iPhone 4s vỡ mặt kính sau nhiều lần rơi liên tiếp

Tuy nhiên khi bị ngâm nước trong vòng 30 giây, màn hình này tắt ngấm và không thể khởi động trở lại. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi cho tới thời điểm hiện tại, chưa có một thiết bị nào của Apple được trang bị tính năng chống thấm nước do đó khi ngâm nước, nước dễ dàng ngấm vào trong máy gây ẩm bo mạch và chập nguồn.

2. Các lỗi xuất hiện với màn hình iPhone 4s

Như các bạn đã thấy, mặc dù được đánh giá khá tốt nhưng màn hinh iPhone 4 cũng khó lòng tránh khỏi việc gặp lỗi trước những tác động từ bên ngoài mà một số lỗi điển hình có thể bắt gặp như:

  • Có thể nói các lỗi liên quan tới cảm ứng là lỗi dễ bắt gặp nhất đối với một chiếc Smartphone như iPhone 4s, điển hình như: iPhone bị mất cảm ứng, liệt cảm ứng, loạn cảm ứng, lệch cảm ứng màn hình
  • Màn hình iPhone bị nhiễu màu, nhiễm từ, lệch màu
  • Mặt kính iPhone 4s bị vỡ, bung mặt kính màn hình
  • Màn hình không thể khởi động được

Thử sức bền với màn tra tấn màn hình iPhone 4s

Thay màn hình mới là cách khắc phục lỗi tốt nhất

 

Đây đều là những lỗi ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng thiết bị, do đó hãy tìm cách khắc phục lỗi ngay. Đối với các lỗi xảy ra với màn hình iPhone 4s thì thay màn hình mới là cách giúp bạn có thể sửa lỗi một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Cách thay thế hình iPhone 4s khá đơn giản nhưng công việc này chỉ nên thực hiện bởi những người đã có kinh nghiệm mà thôi. Do đó khi cần thay thế màn hình iPhone 4s, bạn nên tìm đến một địa chỉ bảo hành chuyên nghiệp, uy tín.

 

Thử sức bền với màn tra tấn màn hình iPhone 4s

Thay màn hình iPhone 6 plus khi bị hỏng tại Truesmart

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để thay màn hình iPhone 4s với quy trình chất lượng và giá cả tốt nhất.

Trên đây là một số thử nghiệm tra tấn màn hình iPhone 4s và những lỗi có thể gặp phải. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn có được câu trả lời cho những câu hỏi về màn hình iPhone 4s của mình. Thân!

Bài viết liên quan