Làm sao sửa iPhone 5s hỏng nút gạt rung

 

Sửa chữa iPhone 5s hỏng nút gạt rung

Gạt rung là một chức năng khá quan trọng đối với iPhone tuy nhiên đây là một trong những phím cứng dễ bị hư nhất. Nhiều người dùng iPhone 5s cho thấy iPhone của họ đôi khi bắt gặp lỗi này mà không biết làm thế nào để sửa chữa. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone 5s hỏng nút gạt rung nhé.

 

Làm sao sửa iPhone 5s hỏng nút gạt rung

Gạt rung là một bộ phận rất quan trọng đối với iPhone

Tất các thiết bị di động hiện nay đều được trang bị thêm tính năng rung giúp thông báo trong một số trường hợp đặc biệt như có cuộc gọi, tin nhắn hay chơi game,…và đối với iPhone cũng vậy. Đây là một thiết kế quan trọng đối với bất kì một chiếc di động nào nhất là khi bạn để máy trong chế độ im lặng, nó sẽ giúp bạn không bị để lỡ những cuộc gọi quan trọng. Đối với tất cả các thế hệ iPhone, Apple không thiết kế khởi động chức năng rung số trong mục cài đặt mà được khởi động qua nút gạt rung ở bên cạnh thân máy, một trong số những phím cứng hiếm hoi của iPhone 5s. Đây là một thiết kế rất đặc trưng của iPhone, rất thuận tiện bởi bạn có thể khởi động chúng chỉ bằng một thao tác duy nhất.

Tuy nhiên, có khá nhiều người dùng gặp vấn đề với phím cứng này với iPhone 5s khi mà họ không thể điều khiển được gạt rung theo ý muốn của mình khiến cho việc sử dụng máy trở nên bất tiện.

1. Nguyên nhân iPhone 5s hỏng gạt rung.

Hiện tượng này có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

  • Có rất nhiều người dùng iPhone 5s gặp tình trạng nút gạt rung bị kẹt do nhiều bụi bẩn bám vào máy không vệ sinh, lâu ngày khiến chúng két lại làm kẹt gạt rung hoặc nút gạt này bị oxi hóa không thể sử dụng được.
  • Có thể do bo mạch kết nối giữa gạt rung với motor rung bị ẩm do bạn sử dụng máy thường xuyên trong môi trường có độ ẩm cao hoặc rơi nước
  • Lỗi phần mềm cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng này.
  • Trong một số trường hợp, không khởi động được tính năng rung không phải do lỗi ở gạt rung mà nguyên nhân lại nằm ở motor rung, bộ phận này có thể bị lỗi do va đập, rơi vỡ hoặc để iPhone 5s hay iPhone 6 ngâm nước.

2. Sửa chữa iPhone 5s hỏng gạt rung

Khi iPhone của bạn gặp phải lỗi này, hãy khắc phục chúng ngay để sử dụng máy một cách tốt hơn bằng một trong các bước đưới đây:

  • Đầu tiên hãy vệ sinh lại nút gạt rung bằng cách dùng tăm bông tẩm cồn và lau lại gạt rung, nếu có thể bạn hãy tách máy để vệ sinh một cách chi tiết hơn.

 

Làm sao sửa iPhone 5s hỏng nút gạt rung

Vệ sinh lại bên trong gạt rung

  • Nếu không phải lỗi xuất hiện do gạt rung bị kẹt, hãy thử khắc phục lỗi phần mềm bằng cách Restore lại máy. Restore lại thao tác đưa các cài đặt về chế độ mặc định nên nếu nguyên nhân gây lỗi do phần mềm, bước này sẽ giúp bạn sửa chữa. Tuy nhiên, một điều mà bạn nên lưu ý trước khi Restore iPhone 5s hay iPhone 6 plus của mình đó chính là bạn cần phải nhớ được mật khẩu iCloud khi Active máy bởi nếu không nhập lại được mật khẩu này sau quá trình Restore, iPhone có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn.
  • Nếu như sau khi thực hiện các bước nêu trên mà lỗi này vẫn tiếp diễn thì chắc chắn lỗi nằm ở phần cứng, có thể là bo mạch hoặc motor rung. Lúc này bạn cần phải tìm đúng bộ phận bị hư để tiến hành thay thế và công việc này phải được hỗ trợ bởi những người có kinh nghiệm và tay nghề cao.

 

Làm sao sửa iPhone 5s hỏng nút gạt rung

Sửa iPhone hỏng gạt rung ở Truesmart

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay thế sửa chữa gạt rung cũng như cục rung khi bị hư nhưng tốt hơn hết, hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín nhất. Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 5s hỏng nút gạt rung với quy trình chất lượng tốt nhất.


Bài viết liên quan