Sửa màn hình iPad 2 bị ngả vàng như thế nào

 

Sửa chữa màn hình iPad 2 bị ngả vàng như thế nào?

Màn hình bị ngả vàng là một lỗi mà khá nhiều người dùng iPad 2 đã gặp phải với thiết bị của mình. Đây là một lỗi không ảnh hưởng quá nhiều tới việc sử dụng iPad nhưng nó khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu bởi chất lượng hình ảnh không thật. Vậy khi đó làm thế nào để sửa chữa màn hình iPad 2 bị ngả vàng?

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, người dùng luôn đòi hỏi được sở hữu một thiết bị di động đa dụng có thể vừa làm việc vừa giải trí và iPad ra đời đã đáp ứng được điều này. Là thế hệ máy tính bảng thứ hai của Apple, iPad 2 được trang bị màn hình cảm ứng rộng tới 9,7 inch, đây chính là điểm thu hút người dung nhất bởi nó sẽ giúp cho việc trải nghiệm trở nên đã hơn. Màn hình iPad 2 được thiết kế với độ phân giải 1024 x 768 pixels, mặc dù không thực sự xuất sắc như màn hình Retina nhưng cũng cho chất lượng hình ảnh khá tốt.

 

Sửa màn hình iPad 2 bị ngả vàng như thế nào

Màn hình iPad bên phải bị ngả vàng

 

Tuy nhiên, gần đây có nhiều người dùng thiết bị này cho thấy màn hình iPad của học có hiện tượng màn hình iPad bị ngả vàng, điều này thể hiện rõ nhất khi so sánh với một chiếc máy tính bảng cùng loại màn hình trắng sữa khác. Mặc dù các chức năng của máy vẫn được thực hiện bình thường nhưng hình ảnh được hiển thị màu sắc sẽ không được trung thực như lúc ban đầu nữa.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho iPad 2 gặp lỗi này?

Hiện tượng này có thể xảy ra do 3 nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Do màn hình iPad được làm từ nhiều tấm màn hình mỏng ép lại với nhau bằng một chất keo màu vàng. Nếu như iPad bạn đang sử dụng là máy mới khui seal thì rất có thể hiện tượng ngả vàng màn hình này là do máy mới sản xuất và được xuất bán ngay, lúc này lớp keo vẫn chưa khô và chưa mất màu do đó màn hình sẽ xuất hiện một vài điểm màu ngà vàng.

 

Sửa màn hình iPad 2 bị ngả vàng như thế nào

Điểm ngả vàng trên màn hình iPad 2 do keo chưa khô

 

  • Trong trường hợp iPad bạn mua là iPad cũ thì rất có thể đó là máy dựng, đã thay thế nhiều linh kiện, đặc biệt là màn hình Fake. Đây là loại màn hình chất lượng thấp do được gia công không đúng quy trình, vật liệu kém chất lượng nên hiện tượng này xuất hiện là một điều có thể đoán trước được.
  • Nếu như iPad 2 bạn sử dụng đã được một thời gian khá dài thì có thể màn hình bị cũ và gây nên lỗi này.

Mặc dù đây không phải là một lỗi khá nghiêm trọng nhưng để đảm bảo cho chất lượng sử dụng máy luôn được tốt nhất thì bạn nên khắc phục lỗi này ngay. Nếu như iPad bạn mới mua và vẫn đang trong thời gian bảo hành thì bạn nên tìm đến địa chỉ mua máy để nhận được sự tư vấn của nhà cung cấp và nếu có thể hãy đổi sang máy mới.

Hãy thử tăng độ sáng màn hình bằng cách vào cài đặt -> màn hình và độ sáng -> di chuyển thanh ngang sang bên phải để tăng độ sáng cho màn hình. Lúc này nãy kiểm tra lại xem liệu màu sắc có thay đổi hay không.

Trong trường hợp màn hình bạn đang sử dụng là màn hình Fake hoặc quá cũ thì cách tốt nhất để sửa chữa lỗi này chính là thay mới màn hình khác cho máy. Bởi ngoài lỗi này ra thì với chất lượng màn hình như hiện tại, máy có thể gặp bất cứ một lỗi màn hình khác nào.

 

Sửa màn hình iPad 2 bị ngả vàng như thế nào

Sửa chữa màn hình iPad 2 ngả vàng tại Truesmart

Cách thay thế màn hình iPad không quá khó nhưng để đạt được hiệu quả như mong muốn bạn nên tìm đến một địa chỉ sửa chữa bảo hành chuyên nghiệp để thực hiện công việc này. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành truesmart.com.vn để sửa chữa màn hình iPad 2 bị ngả vàng với quy trình chất lượng tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan