Khắc phục iPhone 4s hỏng cảm biến chuyển động

 

Cách khắc phục khi iPhone 4s hỏng cảm biến chuyển động

iPhone 4s là một trong những dòng smatphone cao cấp hiện nay. Mặc dù vậy người dùng vẫn gặp phải một số lỗi phát sinh trên iPhone 4s. Trong đó phải kể đến lỗi iPhone 4s hỏng cảm biến chuyển động. Bạn đã biết cách kiểm tra và sửa lỗi này như thế nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về vấn đề này.

Khắc phục iPhone 4s hỏng cảm biến chuyển động

iPhone 4s hỏng cảm biến chuyển động

1. Các kiểm tra iPhone 4s hỏng cảm biến chuyển động.

Có thể nói bộ phận cảm biến là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với các dòng điện thoại thông minh hiện nay nói chung và iPhone 4s nói riêng. Hệ thống cảm biến chuyển động bao gồm 3 bộ phận chính: gia tốc, từ kế, con quay hồi chuyển.

Bộ phận cảm biến này giúp iPhone 4s có thể định vị, chỉ đường và xác định gia tốc tương đối sự thay đổi của iPhone trong hệ quy chiếu để điều chỉnh hoạt động của máy sao cho phù hợp.

Bộ phận cảm biến này thực sự phát huy tác dụng khi bạn cần tìm đường đi, định vị hay chơi game chuyển động. Vậy làm thế nào để xác định bộ phận cảm biến của iPhone 4s có bị hỏng hay không?

- Cách kiểm tra iPhone hỏng cảm biến chuyển động:

Để kiểm tra bạn cần có sự hỗ trợ của một chiếc iPhone  khác, sau đó bạn chỉ việc so sánh sự khác nhau của ứng dụng la bàn trên 2 chiếc iPhone  đặt song song và cùng chiều. Nếu bạn thấy sự chênh lệch độ đáng kể hoặc la bàn không hoạt động thì rất có thể cảm biến chuyển động trên iPhone 4s đã bị hỏng. Hoặc bạn cũng có thể so sánh sự khác nhau về vị trí định vị trên 2 chiếc iPhone  với nhau.

Khắc phục iPhone 4s hỏng cảm biến chuyển động

Test cảm biến chuyển động trên iPhone 5 bằng cách so sánh la bàn

Ngoài ra, bạn có thể thử bằng cách tải về máy 1 game chuyển động từ Appstore, sau đó thử chơi game để kiểm tra xem tốc độ game có nhanh, hay chậm hơn hoặc không hoạt động khi độ nghiêng của máy thay đổi. Nếu có sự thay đổi này thì chắc hẳn cảm biến chuyển động của máy đã bị hỏng.

Khắc phục iPhone 4s hỏng cảm biến chuyển động

Chơi game chuyển động để test

2. Sửa iPhone 4s hỏng cảm biến chuyển động.

Hiện tượng iPhone bị hỏng bộ phận cảm biến chuyển động có thể do một số nguyên nhân như:

- Máy bị rơi hoặc va đập mạnh khiến cho bộ phận cảm biến bị ảnh hưởng xấu.

- Do bạn cài đặt nhiều phần mềm vào máy dẫn đến xung đột phần mềm hoặc phần mềm bị lỗi cũng có thể làm cho bộ phận cảm biến chuyển động của iPhone bị lỗi.

Nếu iPhone 4s ( iPhone 4s 16gb 32gb chính hãng giá rẻ nhất thị trường ) của bạn bị hỏng cảm biến chuyển động bạn có thể khắc phục bằng cách:

Đưa iPhone 4s về chế độ DFU  sau đó Restore lại máy với thao tác như sau:

Kết nối iPhone 4s với máy tính thông qua dây cáp USB sau đó mở iTunes lên (Lưu ý: iTunes trên máy tính là phiên bản mới nhất). Sau đó tắt nguồn iPhone bằng cách bấm và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện thanh trượt màu đỏ, trượt sang phải để tắt nguồn. Chờ trong giây lát để máy tắt hẳn nguồn, sau đó cùng bấm và giữ nút nguồn, nút Home trong khoảng 10 giây, thì thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home khoảng 10 giây nữa. Sau đó bạn hãy kiểm tra xem trên màn hình máy tính iTunes có đưa ra thông báo “iTunes has deteced an iPhone in recovery mode. You must restore this iPhone before can be used with iTunes”thì có nghĩa là bạn đã đưa máy về chế độ DFU thành công. Và đồng thời trên màn hình iPhone 4s không hiển thị gì ngoài một màu đen.

Khắc phục iPhone 4s hỏng cảm biến chuyển động

Thông báo đã đưa iPhone về chế độ DFU thành công

Cuối cùng bạn chỉ cần kích vào Restore iPhone để thực hiện restore máy mà thôi. Sau khi restore xong, nếu lỗi cảm biến chuyển động là do phần mềm thì bạn sẽ khắc phục được. Nhưng ngược lại thì chắc chắn là do lỗi từ phần cứng. Lúc này bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa iPhone, iPad uy tín như Truesmart.com.vn để sửa chữa và thay thế nếu cần.

Khắc phục iPhone 4s hỏng cảm biến chuyển động

Truesmart.com.vn - trung tâm sửa chữa iPhone uy tín chất lượng

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Truesmart là một trung tâm có tay nghề cao và linh kiện thay thế là hoàn toàn chính hãng. Bạn sẽ không gặp phải tình trạng linh kiện thay thế là hàng lô.

Trên đây là một số cách kiểm tra bộ phận cảm biến chuyển động trên iPhone 4s và cách khắc phục tình trạng này. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ sớm khắc phục được tình trạng lỗi trên máy. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan