Làm thế nào khi màn hình iPad 2 bị loạn cảm ứng

 

Làm thế nào khi màn hình iPad 2 bị loạn cảm ứng

Loạn cảm ứng là một lỗi khá phổ biến đối với các thiết bị di động sử dụng loại màn hình này và iPad 2 cũng vậy. Khi đó, người dùng phải làm gì để sửa chữa lỗi màn hình iPad 2 bị loạn cảm ứng.

Là thế hệ máy tính bảng thứ 2 của Apple, iPad 2 đã được thay đổi và cải tiến khá nhiều so với phiên bản iPad đầu tiên mà một trong số đó chính là màn hình. Mặc dù vẫn giữ nguyên thiết kế màn hình cảm ứng rộng 9,7 inch, hỗ trợ nhiều trong công việc và thỏa mãn nhu cầu giải trí của người dùng nhưng chất lượng hình ảnh ở phiên bản này được cải tiến khá nhiều. So với màn hình Retina như iPad 3 hay iPad Air chúng khó lòng sánh được nhưng với độ phân giải 1024 x 768 pixels, mật độ điểm ảnh 132 ppi cũng đủ cho hỉnh ảnh được hiển thị một cách sắc nét, mượt mà hơn nhiều so với iPad 1.

 

Làm thế nào khi màn hình iPad 2 bị loạn cảm ứng

iPad 2 bị loạn cảm ứng là một lỗi khá phổ biến

 

Màn hình cảm ứng là loại màn hình rất nhạy cảm trước những tác động từ bên ngoài nên việc màn hình iPad 2 gặp lỗi là điều khó tránh khỏi mà lỗi loạn cảm ứng màn hình là một lỗi phổ biến mà nhiều người dùng đã gặp phải với chiếc máy tính bảng này. Khi gặp lỗi này, bạn sẽ thấy rất khó khăn để có thể điều khiển được thiết bị bởi loạn cảm ứng không hề theo một quy luật nhất định giống như lệch cảm ứng màn hình.

1. Một vài nguyên nhân iPad 2 loạn cảm ứng

Màn hình iPad 2 có thể bị loạn cảm ứng do một vài nguyên nhân như:

  • Nguyên nhân chủ yếu khiến cho iPad gặp tình trạng này đó chính là bạn không bảo quản thiết bị của mình cần thận, để máy bị rơi vỡ, va đập, đặc biệt là khi bạn để máy rơi nước. Do iPad 2 vẫn chưa được trang bị tính năng chống thấm nước nên nước rất có thể ngấm vào máy làm ẩm Socket, bo mạch, main,…gây nên lỗi.
  • Nếu như iPad 2 bạn đang sử dụng là máy cũ, không phải là máy khui seal thì rất có thể chúng đã được thay thế linh kiện mà cụ thể là thay màn hình Fake. Chất lượng màn hình không tốt chính là nguyên nhân khiến cho sau một thời gian sử dụng màn hình iPad sẽ xuất hiện lỗi này.
  • Là một thiết bị sử dụng phần mềm iOS độc quyền nhưng phần mềm này đôi khi lại gặp lỗi hoặc không tượng thích với máy khiến cho loạn cảm ứng,…
  • ...

2. Sửa chữa iPad 2 loạn cảm ứng

Đây là một lỗi ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sử dụng iPad của người dùng, do đó khắc phục lỗi này là điều rất cần thiết và buộc bạn phải khắc phục ngay.  Nhưng làm thế nào để sửa chữa chúng thì không phải ai cũng biết.

Bạn sẽ chỉ có thể tác động lên máy bằng một cách duy nhất đó chính là Restore lại iPad mà thôi. Để thực hiện cách này, bạn cần kết nối iPad với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm iTunes mới nhất, đưa iPad về chế độ DFU và Restore. Một điểm lưu ý đó chính là sau quá trình restore, bạn cần nhập mật khẩu iCloud của máy và nếu như không nhớ được mật khẩu này thì máy sẽ bị dính lỗi iCloud, một lỗi mà ai cũng phải e ngại bởi rất có thể ipad sẽ bị khóa hoàn toàn.

 

Làm thế nào khi màn hình iPad 2 bị loạn cảm ứng

Thay màn hình mới cho iPad 2

 

Trong trường hợp sau khi Restore, lỗi này vẫn tiếp diễn thì chắc chắn vấn đề nằm ở phần cứng chứ không phải là phần mềm mà cụ thể là màn hình iPad 2 của bạn đã bị hư. Lúc này bạn sẽ chỉ còn một cách duy nhất đó chính là thay màn hình mới cho iPad của mình.

 

Làm thế nào khi màn hình iPad 2 bị loạn cảm ứng

Sửa iPad 2 loạn cảm ứng tại Truesmart

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay thế màn hình iPad 2 cũng như sửa chữamàn hình iPad 2 bị loạn cảm ứng nhưng tốt hơn hết hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện công việc này. Nếu như ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPad 2 loạn cảm ứng màn hình với quy trình chất lượng tốt nhất. Đây là trung tâm uy tín chuyên bảo hành, sửa chữa các thiết bị di động nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sửa chữa iPad 2 của mình tại đây.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục màn hình iPad bị 2 loạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan