Làm thế nào khi màn hình iPad 4 bị ngả vàng

 

Làm thế nào khi màn hình iPad 4 bị ngả vàng

Là chiếc máy tính bảng hàng đầu hiện nay những iPad 4 cũng khó lòng tránh khỏi việc gặp lỗi, đặc biệt là những lỗi về màn hình và màn hình iPad 4 bị ngả vàng là một trong số đó.

 

Làm thế nào khi màn hình iPad 4 bị ngả vàng

Màn hình iPad 4 bên phải bị ngả vàng 

- Apple là ông trùm công nghệ hàng đầu trên thế giới được rất nhiều người dùng tín nhiệm, sản phẩm nào của hãng này được tung ra cũng khiến cho người dùng chao đảo và mong muốn được sở hữu và iPad là một trong số đó.

- Ra mắt phiên bản đầu tiên từ năm 2010, đến nay iPad 4 là thế hệ máy tính bảng mới nhất của hãng di động này đồng thời đây cũng là phiên bản có nhiều cải tiến nhất cho tới thời điểm hiện tại. Vẫn giữ nguyên thiết kế màn hình như những thế hệ iPad gần đây, iPad 4 được trang bị màn hình cảm ứng rộng tới 9.7 inch, độ phân giải lên tới 2048 x 1536 pixels, mật độ điểm ảnh 264 ppi cho hình ảnh luôn được hiển thị một cách sắc nét mượt mà nhất.

- Đối với một chiếc máy tính bảng màn hình rộng thì chất lượng hình ảnh này đã thỏa mãn được hầu hết nhu cầu ngườ dùng.

- Mặc dù thế, nhưng là màn hình cảm ứng khổ rộng nên màn hình iPad rất nhạy cảm và có thể bị mắc lỗi dưới nhiều tác động khác nhau và lỗi màn hình iPad 4 bị ngả vàng là một trong số đó.

- Khi màn hình iPad 4 xuất hiện hiện tượng này, bạn sẽ thấy rằng hình ảnh hiển thị sẽ không được đã mắt hơn trước và nếu quan sát lâu sẽ rất mỏi mắt.

Vậy tại sao màn hình iPad 4 lại bị lỗi này? Có nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình iPad xuất hiện tình trạng ngả vàng có thể kể đến như:

  • Miếng dán màn hình là một trong số nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Nguyên nhân này không đáng ngại và để kiểm tra cũng như khắc phục chúng, bạn chỉ cần tháo bỏ miếng dán này mà thôi.
  • Màn hình iPad được làm bởi những tấm màn hình mỏng ép lại với nhau bằng một chất kết dính màu vàng. Nếu như iPad 4 của bạn mới khui seal thì rất có thể hiện tượng ngả vàng này là do lớp keo đó chưa được khô khi máy xuất bán. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chờ đợi sau một thời gian sử dụng mà thôi.
  • Ngoài do lớp keo chưa khô ra thì trong một số trường hợp hi hữu, hiện tượng này do lỗi của nhà sản xuất và nếu máy vẫn còn đang trong thời hạn bảo hành thì bạn có thể đổi sang một iPad 4 mới.
  • Việc máy sử dụng quá lâu và tuổi thọ màn hình giảm cũng là một nguyên nhân gây nên lỗi
  • Nếu như iPad 4 của bạn là máy cũ, mua khi đã Active thì rất có thể máy đó là máy dựng và các linh kiện không phải chính hãng của Apple trong đó có màn hình. Do đó mà hiện tượng màn hình iPad 4 bị ngả vàng có thể do màn hình iPad của bạn là hàng Fake và lỗi này do chất lượng của màn hình gây nên.

Hiện tượng này không ảnh hưởng quá nhiều tới việc sử dụng iPad bởi các tính năng khác của máy vẫn hoạt động được bình thường chỉ có chất lượng hình ảnh không được đảm bảo mà thôi. Tuy nhiên, khắc phục lỗi này vẫn là điều cần thiết và nên thực hiện ngay để giúp cho máy hoạt động được tốt hơn.

Do lỗi này là lỗi phần cứng nên cách duy nhất để khắc phục chúng chính là thay màn hình mới cho iPad.

 

Làm thế nào khi màn hình iPad 4 bị ngả vàng'

Thay màn hình mới là cách sửa chữa lỗi này tốt nhất

Quá trình thay mới màn hình khá đơn giản, sau khi mua được màn hình iPad 4 chính hãng, bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây để thay màn hình cho iPad của mình:

  • Dùng máy sấy sấy lên cách cạnh màn hình iPad cho lớp keo mềm ra, dùng dụng cụ tách màn hình để tách mặt kính cảm ứng  ra khỏi thân máy
  • Gỡ các socket cảm ứng và socket màn hình để tháo màn hình
  • Lấy màn hình mới và cố định lại như ban đầu.

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo các bước nêu trên để thay màn hình iPad 4 nhưng thực tế, rủi ro xảy ra lỗi rất cao và có thể khiến cho máy gặp những lỗi khác. Do đó bạn nên tìm tới một địa chỉ chuyên nghiệp để thực hiện công việc này.

 

Làm thế nào khi màn hình iPad 4 bị ngả vàng

Sửa chữa màn hình iPad 4 ngả vàng tại Truesmart

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa màn hình iPad 4 bị ngả vàng cũng như thay màn hình ipad 4 với quy trinhg chất lượng và giá cả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan