Làm gì khi màn hình iPad 4 bị chớp

 

Làm gì khi màn hình iPad 4 bị chớp?

Chiếc iPad 4 mà bạn đang sở hữu đã bao giờ gặp lỗi khi sử dụng hay chưa? Từ khi xuất hiện trên thị trường cho đến nay một số người dùng có phàn nàn về việc chiếc iPad 4 của mình bị lỗi. Và hiện tượng màn hình iPad 4 bị chớp là một trong những lỗi đó. Vậy nguyên nhân và cách xử lý khi màn hình iPad 4 bị chớp như thế nào?

Làm gì khi màn hình iPad 4 bị chớp

Màn hình iPad 4 bị chớp

1. Nguyên nhân màn hình iPad 4 bị chớp

iPad 4 dính lỗi màn hình bị chớp có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

- Do máy bị rơi, va chạm với vật cứng, rớt vào nước,…khiến màn hình iPad bị chớp, nặng hơn là bị đứt dây cáp màn hình, ẩm IC, hỏng màn hình,…Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều lỗi trên iPad 4 nhất không chỉ riêng lỗi màn hình bị chớp.

- Do người dùng sử dụng Firmware không tương thích với máy

- Do máy được cài đặt quá nhiều ứng dụng, phần mềm gây xung đột phần mềm, ứng dụng sẽ dẫn đến tình trạng màn hình iPad 4 bị chớp.

- Do đèn nền màn hình bị hỏng dẫn đến tình trạng màn hình bị chớp.

- Nếu iPad 4 mà bạn đang dùng không phải hàng mới, hoặc đã phải thay màn hình thì rất có thể màn hình đó là hàng lô không phải hàng chính hãng của Apple. Chất lượng và tuổi thọ của màn hình lô rất kém, dễ phát sinh lỗi dù mới sử dụng trong thời gian ngắn.

Làm gì khi màn hình iPad 4 bị chớp

Màn hình iPad 4 xảy ra lỗi có thể do là màn hình lô

- Trường hợp, iPad 4 xảy ra hiện tượng chớp màn hình khi bạn mới mua hoặc trong thời gian bảo hành mà không có bất kỳ tác động xấu nào thì rất có thể lỗi này do từ phía nhà sản xuất. Với những lô hàng đầu tiên của Apple thì việc xảy ra lỗi cũng là điều có thể xảy ra.

2. Sửa màn hình iPad 4 bị chớp

- Trước tiên bạn hãy thử khởi động lại iPad 4 xem có cải thiện được tình hình không bằng cách: bấm và giữ nút nguồn cho tới khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt màu đỏ và trượt sang phải để tắt nguồn rồi khởi động lại máy.

- Nếu vẫn không khắc phục được bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ nếu thời gian bảo hành của máy còn và không bị chớp do va đập hay vào nước.

- Nếu nguyên nhân là do cài đặt Firmware không tương thích thì bạn hãy tải về bản Firmware mới nhất để khắc phục đồng thời xóa bỏ những game gây xung đột. Để phát huy hiệu quả tối đa bạn hãy restore lại iPad 4 bằng cách kết nối iPad với máy tính bằng dây cáp USB và dùng iTunes bản mới nhất đã được download về máy tính để restore. Sau khi restore xong không cài đặt bất kỳ một phần mềm nào và test lại máy để kiểm tra.

Làm gì khi màn hình iPad 4 bị chớp

Có thể khắc phục lỗi màn hình iPad bị chớp bằng cách restore lại iPad

Sau khi bạn đã thử làm các cách trên mà hiện tượng này vẫn không hết thì đồng nghĩa với việc lỗi này do phần cứng của iPad. Vì vậy, để hiện tượng này hoàn toàn biến mất bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa uy tín như Truesmart.com.vn để sửa chữa.

Làm gì khi màn hình iPad 4 bị chớp

Bạn có thể đến Truesmart.com.vn để sửa chữa iPad

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi iPad 4 xuất hiện tình trạng màn hình bị chớp. Và các bạn cũng có thể thấy việc bảo vệ iPad trong quá trình sử dụng có tác dụng không nhỏ đối với việc kéo dài tuổi thọ cho màn hình iPad nói riêng và iPad nói chung. Trên thị trường hiện nay, có không ít những phụ kiện giúp bảo vệ iPad mà bạn có thể lựa chọn như: Bao dao, miếng dán màn hình, túi đựng iPad chống nước,…

Bài viết liên quan