Khắc phục sự cố iPhone 4s treo cáp đĩa

 

Sửa chữa iPhone 4s treo cáp đĩa như thế nào?

iPhone 4s là một trong số những chiếc di động được tiêu thụ với số lượng khủng của Apple. Mặc dù được thiết kế với phần cứng cũng như phần mềm mạnh mẽ nhưng chiếc Smartphone này cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi. Có nhiều người dùng phản ánh lại rằng họ gặp tình trạng iPhone 4s treo cáp đĩa khi Restore mà không biết cách khắc phục.

Bất kì một chiếc di động nào hiện nay đều có thể mắc những lỗi liên quan tới phần mềm, đặc biệt là Smartphone. Mặc dù được chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS độc quyền của Apple nhưng iPhone 4s cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi phần mềm. Khi đó, Restore là cách tốt nhất có thể giúp bạn khắc phục lỗi. Thông thường, quá trình Restore diễn ra khá đơn giản và rất dễ thực hiện nhưng đôi khi quá trình này lại gặp phải lỗi mà lỗi treo cáp đĩa là một lỗi khá phổ biến.

 

Khắc phục sự cố iPhone 4s treo cáp đĩa

iPhone 4s mắc lỗi treo cáp đĩa

 

Khi iPhone 4s treo cáp đĩa, màn hình sẽ hiển thị biểu tượng iTunes và cáp kết nối đồng thời quá trình Restore bị gián đoạn và không thể tiếp tục được. Lỗi này không quá nặng và rất dễ khắc phục, điều bạn cần làm là Restore lại máy và chạy cho iPhone 4s một Firmware khác. Trong quá trình restore máy bạn cần thực hiện hết sức cần thận để tránh tình trạng gặp những lỗi khác như lỗi 1,11,1994,...đây đều là những lỗi rất khó khắc phục.

Để có thể Restore iPhone ( nếu là iPhone 6 thì xem link http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-6/ ) của mình, bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Khởi động máy tính của bạn và tải một phiên bản Firmware phù hợp về cho máy tại đường dẫn http://www.ipswdownloader.com/

Đồng thời ở bước này bạn cần tải và cài đặt phiên bản iTunes mới nhất về máy tính tại https://www.apple.com/itunes/download/

- Bước 2: Kết nối iPhone 4s của bạn với máy tính bằng cáp USB

- Bước 3: Thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home với nút nguồn trong khoảng 10 giây rồi thả nút nguồn và tiếp tục nhấn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo đã tìm thấy thiết bị

Trong trường hợp iPhone của bạn bị hư nút Home, bạn có thể đưa iPhone về chế độ DFU bằng phần mềm hỗ trợ Redsnow.

- Bước 4: Tại giao diện iTunes, bạn chọn Device -> Summary -> Back up now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu của máy để đồng bộ hóa lại khi cần thiết.

- Bước 5:  Thực hiện Restore. Bạn nhấn giữ đồng thời phím Shift (Option đối với Macbook) và nhấp chuột vào Restore. Lúc này máy tính sẽ hiển thị một hộp thoại mới yêu cầu bạn chọn ổ có chứa firmware mới cần cài đặt và bắt đầu Restore.

 

Khắc phục sự cố iPhone 4s treo cáp đĩa

Quá trình Restore iPhone 4s

 

Quá trình Restore iPhone sẽ được thực hiện trong khoảng 20 phút sẽ hoàn thành và lỗi treo cáp đĩa sẽ được khắc phục.

Mặc dù những thao tác trên khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được để khắc phục lỗi treo cáp đĩa cho iPhone 4s của mình. Do đó, khi iPhone 4s bị treo cáp đĩa, bạn có thể mang thiết bị của mình tới một trung tâm bảo hành sửa chữa để khắc phục lỗi này.

 

Khắc phục sự cố iPhone 4s treo cáp đĩa

Sửa chữa iPhone 4s tại Truesmart

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 4s treo cáp đĩa với quy trình chuyên nghiệp nhất. Đây là một địa chỉ uy tín tại Hà Nội với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại cùng với linh kiện được nhập khẩu chính hãng Apple nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sửa chữa iPhone của mình tại đây:

- Kỹ thuật viên Test máy, báo lỗi tới khách hàng

- Sửa chữa iphone 4s treo cáp đĩa

- Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan