Một số cách sửa lỗi màn hình iPad 4 bị nhiễu màu

 

Sửa chữa iPad 4 nhiễu màu màn hình

Nhiễu màu là một hiện tượng khá phổ biến mà nhiều người dùng iPad đã gặp phải với thiết bị của mình. Đâu là nguyên nhân cũng như làm thế nào để sửa chữa lỗi này cho iPad thì không phải ai cũng nắm được. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách sửa chữa iPad 4 bị nhiễu màu màn hình.

 

Một số cách sửa lỗi màn hình iPad 4 bị nhiễu màu

Màn hình iPad 4 bị nhiễu màu

 

iPad 4 là thế hệ máy tính bảng mới nhất hiện nay của Apple và đây cũng là một trong những chiếc máy tính bảng có màn hình đỉnh nhất hiện nay. iPad 4 sở hữu màn hình Retina siêu nét rộng 9,7 inch, độ phân giải 2048 x 1536 Pixels, mật độ điểm ảnh lên tới 264 ppi cho hình ảnh luôn hiển thị một cách mượt mà, sắc nét. Màn hình đỉnh kết hợp với chip độ họa A6X cho người dùng một trải nghiệm thú vị mà khó có một thiết bị nào có thể sánh kịp. Mặc dù vậy những iPad 4 cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi đặc biệt là những lỗi liên quan tới màn hình như lỗi nhiễu màu màn hình iPad 4.

Nhiễu màu màn hình là khi màn hình iPad xuất hiện những đường sọc màu chạy song song ngang màn hình. Hiện tượng này không làm ảnh hưởng tới cảm ứng của máy, song nó sẽ cản trở rất nhiều tới việc quan sát màn hình, làm cho mau mỏi mắt.

1. Nguyên nhân iPad 4 nhiễu màu màn hình

iPad 4 có thể bị nhiễu màu màn hình do một vài nguyên nhân như:

- Có thể nói lỗi phần mềm là nguyên nhân đầu tiên được nhắc tới bởi những thiết bị số trong quá trình sử dụng dù cao cấp đến bao nhiêu cũng khó có thể tránh khỏi những lỗi gây nên bởi lỗi phần mềm.

- Hiện tượng màn hình bị nhiễm từ là một phần của nhiều màu màn hình. Hiện tượng này xảy ra do bạn để iPad của mình gần những vật có từ tính mạnh như loa hay Amly khiến cho từ tính bị nhiễm vào màn hình tạo nhiễu.

- Có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình để iPad của mình bị rơi vỡ hay va đập hoặc cũng có thể rơi nước. Những tác động này rất dễ khiến cho màn hình bị hư mà nhiễu màu là một hiện tượng của việc màn hình bị hư.

2. Sửa chữa màn hình iPad 4 nhiễu màu

Tùy vào từng mức độ nhiễu màu mà người dùng sẽ có những biện pháp khắc phục phù hợp cho lỗi nhiễu màu iPad của mình.

- Đầu tiên hãy thử gõ nhẹ vào các cạnh ở mặt lưng của iPad để đẩy các từ tính bị nhiễm ra. Bạn có thể dùng thỏi nam châm nhỏ lướt qua lại màn hình để kéo từ tính ra. Cách này chỉ có thể thành công nếu như iPad của bạn bị nhiễm từ và tình trạng nhiễm nhẹ.

- Nếu cách trên vẫn không thể giúp bạn có thể khắc phục lỗi này, hãy thực hiện Restore lại máy bởi rất có thể nguyên nhân gây lỗi do phần mềm. Với bước này bạn sẽ đưa các cài đặt của máy về chế độ mặc định ban đầu và nếu iPad nhiễu màu do phần mềm thì bước này sẽ giúp bạn khắc phục. Hãy kết nối iPad với máy tính đã khởi động sẵn iTunes mới nhất, đưa iPad về chế độ DFU và Restore lại máy ngay.

- Trong trường hợp tất cả các thao tác trên không thể làm thay đổi tình trạng này thì chắc chắn màn hình đã bị hư và bạn không còn cách nào khác ngoài việc thay mới màn hình cho iPad.

 

Một số cách sửa lỗi màn hình iPad 4 bị nhiễu màu

Thay màn hình mới cho iPad 4

 

Nếu như bạn là một người đã quá quen với việc bóc tách máy và thay thế linh kiện thì thay màn hình iPad thực sự rất đơn giản. Nhưng nếu như bạn chưa bao giờ thực hiện công việc này thì tốt hơn hết hãy tìm cho mình một địa chỉ bảo hành sửa chữa chuyên nghiệp để thay màn hình iPad cũng như sửa chữa iPad 4 nhiễu màu màn hình.

 

Một số cách sửa lỗi màn hình iPad 4 bị nhiễu màu

Sửa chữa iPad 4 nhiễu màu màn hình tại Truesmart

 

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa màn hình iPad 4 bị nhiễu màu với quy trình chuyên nghiệp nhất:

- Kỹ thuật viễn Test máy, báo tình trạng máy tới khách hàng

- Sửa chữa iPad nếu được khách hàng đồng ý

- Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành

Trên đây là một vài nguyên nhân cũng như cách sửa chữa màn hình iPad 4 bị nhiễu màu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi nhiễu màu cho iPad của mình.

Bài viết liên quan