Hướng dẫn sửa iPad 2 hỏng wifi

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad 2 hỏng Wifi

Ngày nay, Wifi là một công cụ, một tiện ích không thể thiếu đối với bất kì một thiết bị số nào. Chính điều này khiến cho iPad 2 hỏng Wifi sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc trải nghiệm của người dùng với thiết bị, do đó sửa chữa iPad 2 khi hỏng Wifi là rất cần thiết. Vậy làm thế nào để sửa iPad 2 hỏng Wifi?

 

Hướng dẫn sửa iPad 2 hỏng wifi

Wifi là một phần không thể thiếu đối với iPad 2

 

iPad 2 là thế hệ máy tính bảng thứ 2 của Apple với rất nhiều cải tiến so với phiên bản đầu tiên iPad 1 như màn hình tốt hơn, được trang bị thêm Camera, hiệu năng tốt hơn, có thêm phiên bản 3G Wifi cho người dùng lựa chọn,...Với iPad 2, Wifi là một phần không thể thiếu, đặc biệt đối với phiên bản không có khe Sim 3G. Nhờ công cụ này bạn có thể kết nối iPad với sóng Wifi gần đó để sử dụng Internet miễn phí hoặc phát tín hiệu Wifi cho những thiết bị số khác gần kề.

Là một thiết bị di động nên iPad 2 cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà lỗi Wifi là một lỗi khá điển hình với chiếc máy tính bảng này. Bạn có thể bắt gặp hiện tượng sóng Wifi yếu, không bắt được tín hiệu của bộ phát Wifi gần kề hay không kết nôi được với chúng. Nặng nhất là khi chức năng Wifi trong mục cài đặt đã bị ẩn đi và bạn không thể khởi động được tính năng này của máy. Khi iPad 2 xuất hiện những hiện tượng trên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sử dụng máy cũng như những trải nghiệm của người dùng với thiết bị này.

1. Nguyên nhân iPad 2 hỏng Wifi

iPad 2 có thể bị hỏng Wifi do một vài nguyên nhân như:

- Do bạn để thiết bị của mình quá xa bộ phát Wifi dẫn tới sóng Wifi yếu, không tìm kiếm cũng như kết nối được

- Có thể do phần mềm iOS của máy bị lỗi khiến cho máy xuất hiện những hiện tượng trên

 

Hướng dẫn sửa iPad 2 hỏng wifi

Có thể do máy bị va đập, rơi nước gây lỗi Wifi

 

- Trong quá trình sử dụng bạn vô tình để máy bị va đập, rơi vỡ, hay rớt nước khiến cho phần cứng máy bị hư mà cụ thể là chip Wifi.

Ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác nữa cũng có thể dẫn tới tình trạng này.

2. Sửa chữa iPad 2 hỏng Wifi

Vậy khi iPad 2 hỏng Wifi, phải làm thế nào để khắc phục lỗi này? Đây luôn là câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra khi thiết bị của họ mắc phải lỗi này. Để sửa chữa lỗi Wifi cho chiếc máy tính bảng của mình, bạn có thể thực hiện một trong những cách dưới đây:

- Đầu tiên hãy kiểm tra lại bộ phát Wifi xem có hoạt động tốt không, đường truyền mạng tốt không. Sau đó di chuyên iPad của bạn lại gần bộ phát Wifi để bắt sóng một cách tốt hơn.

- Nếu iPad của bạn đã Jailbreak, hãy truy cập vào Cydia để cài đặt tiện ích Wifi Booster cho máy để tăng chất lượng sóng Wifi

- Nếu lỗi này gây nên do lỗi phần mềm, hãy thực hiện đưa iPad về chế độ DFU và thực hiện Restore lại máy, Sau khi Restore các cài đặt sẽ được đưa về chế độ mặc định ban đầu và các lỗi do phần mềm gây nên sẽ được khắc phục.

 

Hướng dẫn sửa iPad 2 hỏng wifi

Thay Chip Wifi cho iPad

 

- Sau khi Restore máy, nếu như iPad 2 vẫn gặp lỗi Wifi thì chắc chắn vấn đề nằm ở phần cứng và cách tốt nhất để khắc phục những lỗi do phần cứng gây nên là thay thế phần cứng đó mà cụ thể là thay Chip Wifi cho máy.

 

Hướng dẫn sửa iPad 2 hỏng wifi

Sửa chữa iPad 2 hỏng Wifi tại Truesmart

 

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để thay chip Wifi với quy trình chuyên nghiệp, chất lượng và giá cả tốt nhất.

Trên đây là cách sửa iPad 2 hỏng Wifi. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan