Tự sửa chữa iPhone 4s hỏng loa ngoài

 

Sửa chữa iPhone 4s hỏng loa ngoài

Loa ngoài là một bộ phận rất quan trọng không chỉ với iPhone 4s mà còn đối với tất cả các thiết bị di động ngày nay. Chính vì thế nên khi loa ngoài iPhone 4s bị hư sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng máy của người dùng. Khi đó, sửa iPhone 4s hỏng loa ngoài như thế nào?

 

Tự sửa chữa iPhone 4s hỏng loa ngoài

loa ngoài iPhone 4s nằm phía dưới thân máy

 

Hầu hết di động ngày nay đều mang tính giải trí cao và loa ngoài là phần không thể thiếu bởi nó giúp bạn giải trí, nghe nhạc, xem video, chơi game, đổ chuông cuộc gọi tin nhắn hay đơn giản chúng hỗ trợ chúng ta đàm thoại khi không thể cầm tay thiết bị. Với iPhone 4s cũng thế. Apple trang bị cho iPhone 4s hệ thống loa kéo dài nằm ngang phía dưới thân máy giúp cho âm thanh được phát ra một cách tốt hơn, sống động hơn.

Tuy nhiên, mặc dù là thiết bị di động cao cấp hàng đầu như iPhone 4s vẫn chưa được trang bị tính năng chống thấm nước và chống bụi nên việc loa ngoài iPhone 4s bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác từ môi trường bên ngoài là rất có thể. Nhiều người dùng iPhone 4s cho thấy thiết bị của họ có hiện tượng hư loa ngoài, loa phát âm thanh bé, rè thậm chí là không ra tiếng.

1. Nguyên nhân iPhone 4s hỏng loa ngoài

Loa ngoài iPhone 4s có thể bị hư do một vài nguyên nhân như sau:

- Có thể do trong quá trình sử dụng, máy thường xuyên dùng ở môi trường nhiều khói bụi, độ ẩm cao và không được vệ sinh thường xuyên khiến cho loa bị ảnh hưởng. Thường trong trường hợp này loa sẽ có hiện tượng bị rè, âm thanh không sáng.

- Trong quá trình sử dụng bạn vô tình để máy bị va đập, rơi vỡ, hoặc nặng nhất là rơi nước. Lúc này việc loa bị hư, không phát là âm thanh là rất có thể xảy ra.

- Ngoài ra cũng có thể do phần mềm iPhone 4s bị hư cũng có thể gây nên tình trạng trên

2. Sửa chữa iPhone 4s hỏng loa ngoài

Khi iPhone 4s hỏng loa ngoài, mặc dù các tính năng cơ bản của một chiếc điện thoại như nghe gọi, nhắn tin hay duyệt Web vẫn thực hiện được bình thường nhưng về lâu dài, việc loa ngoài bị hư sẽ khiến cho việc trải nghiệm với thiết bị của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, do đó bạn nên sửa chữa lỗi này ngay.

- Đầu tiên hãy kiểm tra xem bạn có để máy ở chế độ yên lặng, hay âm lượng nhỏ hay không bởi rất có thể bạn không để ý tới điều này và cho răng loa ngoài đã bị hư

- Sử dụng tai nghe để kiểm tra xem riêng loa ngoài bị hư hay cả hệ thống loa đều bị lỗi. Nếu tai nghe không hoạt đông thì có lẽ nguyên nhân gây lỗi là do phần mềm. Lúc này, hãy thực hiện đưa iPhone 4s về chế độ DFU và Restore lại máy. Bước này sẽ giúp đưa các cài đặt về chế độ mặc định và lỗi sẽ được khắc phục

 

Tự sửa chữa iPhone 4s hỏng loa ngoài

thay loa ngoài iPhone 4s

 

- Ngược lại, nếu tai nghe vẫn hoạt động bình thường thì chắc chắn loa ngoài đã bị hư và việc thay thế loa ngoài mới là rất cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ thực hiện sửa chữa thay thế loa ngoài iPhone 4s nhưng tốt hơn hết, hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện công việc trên.

 

Tự sửa chữa iPhone 4s hỏng loa ngoài

sửa iPhone 4s hỏng loa ngoài tại Truesmart

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 4s hỏng  loa ngoài với quy trình chuyên nghiệp nhất:

- Kỹ thuật viên Test máy và báo lỗi tới khách hàng

- Kỹ thuật viên tiến hành sửa chữa thay thế loa ngoài iPhone 4s hay iPhone 6 plus nếu được sự động ý của khách hàng

- Khách hàng Test lại máy dưới sự hướng dẫn của nhân viên và dán bảo hành

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan