Cách xử lí khi iPhone 5s hỏng loa trong

 

Cách xử lý khi iPhone 5s hỏng loa trong

Phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sở hữu iPhone 5s. Vì vậy thật khó chịu khi iPhone 5s bị lỗi khi sử dụng. Khi iPhone 5s hỏng loa trong thì sao bạn đã biết cách khắc phục chưa?

Cách xử lí khi iPhone 5s hỏng loa trong

Cách xử lý khi iPhone 5s hỏng loa trong

1 . Dấu hiệu và nguyên nhân iPhone 5s hỏng loa trong

Tình trạng iPhone 5s hỏng loa trong được phỏng đoán qua một số biểu hiện như: khi nhận cuộc gọi bạn sẽ không nghe thấy đầu dây bên kia nói gì hoặc âm thanh nhỏ khó nghe, bị rè nhưng hiện tượng này mất hoàn toàn khi bạn sử dụng qua tai nghe hoặc nhận cuộc gọi bằng loa ngoài.

iPhone 5s hỏng loa trong có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

- Do máy bị rơi hoặc va đập mạnh với vật cứng làm đứt dây loa

- Do máy bị vào nước làm chập mạch và gây ảnh hưởng xấu tới loa trong

- Do tuổi thọ của loa trong bị giảm sút, nhất là đối với những máy được sử dụng với tần suất lớn.

- Loa bị bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh

Cách xử lí khi iPhone 5s hỏng loa trong

Loa trong iPhone 5s bị lỗi do ẩm ướt, bụi bẩn

- Main của máy bị cong lỗi làm cho cáp nguồn, hay đường tín hiệu tới loa bị đứt.

- Do bị xung đột ứng dụng, xảy ra nhiều với các máy đã jailbreak và cài nhiều ứng dụng của bên thứ ba

2. Sửa iPhone 5s hỏng loa trong

- Khi iPhone 5s của bạn gặp trục trặc với loa trong, trước hết bạn hãy sử dụng bàn chải nhỏ, lông mềm và chải nhẹ bụi bẩn ở loa và xung quanh loa.

- Nếu loa trong của iPhone 5s bị dính nước hoặc ẩm bạn hãy vệ sinh loa trước sau đó cùng máy sấy và sấy nhẹ để loa được khô rồi sau đó kiểm tra lại xem sao.

- Trường hợp loa trong bị lỗi là do xung đột ứng dụng bạn chỉ cần restore lại iPhone 5s và không cài bất kỳ ứng dụng nào. Nếu sau khi restore xong lỗi loa trong vẫn không được khắc phục thì có nghĩa lỗi loa trong là do phần cứng.

- Với trường hợp iPhone 5s hỏng loa trong là do va đập, hoặc bị vào nước bạn cần tới sự trợ giúp của trung tâm sửa chữa iPhone, iPad Truesmart.com.vn. hoặc mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple nếu máy còn trong thời gian bảo hành.

Cách xử lí khi iPhone 5s hỏng loa trong

Sửa iPhone 5s hỏng loa trong tại Truesmart

Tùy vào tình trạng hỏng hóc của máy, nặng hay nhẹ trung tâm sẽ đưa ra hướng sửa chữa phù hợp, đảm bảo hạn chế tối đa chi phí cho khách hàng.

Ngoài ra, Truesmart là một trong những trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp nhận được sự tin cậy của đông đảo khách hàng. Ngoài chất lượng sửa chữa cao, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành hợp lý nhất cũng như là giá cả linh kiện rẻ nhất thị trường hiện nay, đảm bảo 100% linh kiện chính hãng và mới.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 5s hỏng loa trong. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn sớm khắc phục được lỗi trên iPhone của mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn: http://www.truesmart.com.vn/iphone/iphone-4/

Bài viết liên quan